Bài viết » Bài viết năm 2005 » Lễ ra mắt võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền
Lễ ra mắt võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền
Lược thuật của Trần Thanh Ngọc, trưởng tràng
Đúng 17:30, ngày Chủ nhật, 17/7/2005, lễ ra mắt võ đường “Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền” được khai mạc tại trường THCS Thanh Quan - 29 Hàng Cót - Hà Nội. Đến dự có Cụ bà Lê Thị Lạng phu nhân cố võ sư Trần Thúc Tiển - Tôn sư của võ đường - cùng gia đình võ sư Trần Thúc Tiển (trong đó có võ sư Trần Thiết Côn - tức Sinh, và võ sư Trần Lê Hoài Ngọc);  lãnh đạo Hội võ thuật Hà Nội (ông Kim Dao - chủ tịch Hội, bà Đinh Diệp Hoà - phó chủ tịch Hội, ông Hoàng Vĩnh Hồ - tổng thư ký Hội) cùng nhiều võ sư của nhiều môn phái trong Ban thư ký, Ban cố vấn, BCH Hội Võ thuật Hà Nội.
Trong môn phái Vĩnh Xuân, chi nhánh của cố võ sư Trần Thúc Tiển, ngoài 2 con trai của cố võ sư Trần Thúc Tiển còn có võ sư Nguyễn Mạnh Nhâm, võ sư Nguyễn Thị Bích Vân, võ sư Phan Dương Bình. Chi nhánh của cố võ sư Ngô Sỹ Quý có võ sư Đinh Diệp Hoà, võ sư Nguyễn Nam Vinh, võ sư Bùi Chương.   Ngoài ra còn có nhiều vị khách quý ở cương vị lãnh đạo trong các Bộ, Thành phố, quận Hoàn Kiếm, và phường Hàng Mã,  các vị yêu quý môn phái Vĩnh Xuân, các học trò của các võ sư trong môn phái Vĩnh Xuân, các thân nhân, bằng hữu, gia đình các thành viên của võ đường “Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền”, gia đình thông gia với chủ nhiệm võ đường, nhiều vị khách từng là học trò của cố võ sư Trần Thúc Tiển.  Đến dự còn có các phóng viên đài PTTH Hà Nội, đài THTW và phóng viên tạp chí Ngày Nay.  Sở TDTT Hà Nội và Liên đoàn Wushu đã gửi lẵng hoa đến chúc mừng.  Võ đường cũng đã nhận được trên 30 lẵng hoa và bó hoa chúc mừng cùng nhiều tặng phẩm khác.
Trong không khí trang trọng, võ đường “Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền” đã vinh dự được Cụ bà Lê Thị Lạng (Sư mẫu của võ sư Nguyễn Ngọc Nội), võ sư Kim Dao (Chủ tịch Hội Võ thuật Hà Nội), võ sư Nguyễn Mạnh Nhâm (sư huynh của võ sư Nguyễn Ngọc Nội), võ sư Nguyễn Thị Bích Vân (sư tỷ của võ sư Nguyễn Ngọc Nội) chúc mừng, căn dặn và động viên võ sư Nguyễn Ngọc Nội cùng các thành viên trong võ đường “Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền” . (Xem Giới thiệu các bài phát biểu)
Buổi lễ còn được nghe câu chuyện cảm động và chân thực của bác Phạm Xuân Nhàn, cựu vô địch quyền Anh, kể về những kỷ niệm sâu sắc của bác với cố võ sư Trần Thúc Tiển vào đầu năm 1957, về những công phu thượng thừa của môn phái Vĩnh Xuân. Ông Hoàng Bình Minh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Hàng Mã (nơi Võ sư Nguyễn Ngọc Nội cư trú), cũng đã có lời phát biểu chúc mừng và động viên võ đường hoạt động tốt.
Trong lễ ra mắt, võ sư - kỹ sư Nguyễn Ngọc Nội, chủ nhiệm võ đường, đã tóm tắt quá trình hoạt động và hình thành võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền (Xem nguyên văn bài Tóm tắt Quá trình). Đồng thời toàn thể các quý khách và mọi người tham dự cũng đã giành một phút để tưởng nhớ các Sư tổ môn phái Vĩnh Xuân và cố võ sư Trần Thúc Tiển.
Trong 20 phút cuối của phần lễ, võ sư Nguyễn Ngọc Nội cũng đã giới thiệu hệ thống công pháp và kỹ thuật của võ đường và cho các môn đệ biểu diễn một phần hệ thống này (Xem nguyên văn Bài giới thiệu biểu diễn).
Buổi lễ ra mắt võ đường “Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền” đã được đài PTTH Hà Nội, chương trình 360° Thể thao của VTV3 đăng tải giới thiệu vào các ngày sau đó.
Do giới hạn về dung lượng, có nhiều hình ảnh chúng tôi không đăng tải lên được.  (Một số bạn muốn tìm hiểu thêm, có thể tải về Video trích phần biểu diễn  Ngũ Hình Quyền và bài 108 - 3 MB, WMV). Rất mong các bạn thông cảm, chúng tôi cũng sẽ cố gắng dần đưa lên trang Web của chúng tôi những nội dung về những hoạt động của võ đường.  Võ đường “Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền” của chúng tôi sẽ cố gắng không phụ lại sự tin yêu của các bạn.
Chân thành cám ơn các bạn đã giành những tình cảm tốt đẹp cho võ đường của chúng tôi.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: