Bài viết » Bài viết năm 2007 » Chào mừng ngày ra mắt võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia
Chào mừng ngày ra mắt võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia

Hôm qua, ngày 25/3/2007, võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia của võ sư Đinh Diệp Hòa, võ sư Bùi Chương, và võ sư Nguyễn Nam Vinh - các học trò của cố võ sư Ngô Sỹ Quý -  đã chính thức làm lễ ra mắt tại trường Nguyễn Đình Chiểu, phố Lạc Trung , Hà Nội.  Trên thực tế, các võ sư đã dạy môn Vĩnh Xuân từ nhiều năm nay.  Tuy nhiên ngày hôm qua các võ sư đã chính thức ra mắt võ đường của mình trong hệ thống các võ phái, võ đường ở Thủ đô, cũng như trong Hội Võ thuật Hà Nội.  Hiện tại, Võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia có 2 địa điểm tập luyện:

  1. Trường thực hành mẫu giáo Hoa Sen. Cạnh khách sạn Hà Nội (11 tầng), Giảng Võ.
  2. Câu lạc bộ Khu dân cư số 4, tập thể nhà máy ô tô Hòa Bình, Số 64 tổ 34 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Đến tham dự lễ ra mắt của Võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia chúng tôi thấy có các đại diện của Liên đoàn Võ Cổ truyền Việt Nam, đại diện Ban chấp hành Hội võ thuật Hà Nội cùng đại diện các môn phái, các võ đường trong Hội võ thuật Hà Nội. Cùng tham dự lễ ra mắt còn có võ sư - nhà văn Nguyễn Thị Bích Vân và nhiều bạn bè bằng hữu thân thuộc.

 Đội ca nhạc của trường Nguyễn Đình Chiểu gồm các em khiếm thị đã trình bầy những bản nhạc, những lờì ca để chào mừng ngày ra mắt của Võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia.

Ông Nguyễn Tỵ, phó chủ tịch Hội Võ thuật Hà Nội, đã lên trao quyết định thành lập Võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia cho Ban chủ nhiệm Võ đường và phát biểu chào mừng Võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia. Một số võ sư đại diện cho môn phái, võ đường cũng đã lên chúc mừng ngày ra mắt của Võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia, trong đó có võ sư - nhà văn Nguyễn Thị Bích Vân.

Võ sư - kỹ sư Nguyễn Ngọc Nội, sư phụ chúng tôi, cũng đã lên phát biểu chúc mừng võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia. Với những tình cảm chân thành trong tình đồng môn thân thiện, sư phụ chúng tôi đã tặng võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia bức tượng bán thân của Sư tổ Vĩnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công.

Lễ ra mắt Võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia đã được kết thúc bằng một chương trình biểu diễn  giới thiệu hệ thống đào tạo của võ đường. Từ bài Thủ đầu quyền đến các bài quyền trong hệ thống Ngũ hình quyền, bài đối luyện 108 với nhau, và các bài tập dính tay du đẩy.

Chúng tôi, những học trò của sư phụ Nguyễn Ngọc Nội, những môn đệ của võ đường Vĩnh Xuân Nội gia cũng xin chân thành chúc Võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia phát triển và hưng thịnh. Chúc cho môn phái Vĩnh Xuân sẽ có nhiều võ đường hơn nữa để cho nhiều người yêu quý môn Vĩnh Xuân có thêm những nơi tập luyện, đồng thời góp phần vào việc phát triển môn phái được bền vững.

Hà Nội ngày 26 tháng 3 năm 2007
Trưởng tràng VĐ VNVXNGQ
 Kĩ sư Trần Thanh Ngọc

Ghi chú:

Các bạn muốn tham gia theo học ở Võ đường Vĩnh Xuân Ngô gia, xin liên hệ với võ sư Nguyễn Nam Vinh theo số điện thoại: (04) 5.183.597


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: