Bài viết » Bài viết năm 2009 » Về Lễ bế giảng Lớp B1
Về Lễ bế giảng Lớp B1
Hôm qua, ngày 07/6/2009, lớp B1 của võ đường đã làm lễ báo cáo kết thúc chương trình tập luyện (xem ảnh). Đây là lớp chương trình B đầu tiên của võ đường kết thúc sau gần 4 năm kiên trì tập luyện. Hiện tại lớp B1 có 16 anh em, trong đó có 15 anh em tham gia biểu diễn báo cáo kết thúc chương trình (1 anh phải đi công tác nước ngoài). Để có thể báo cáo với các Sư tổ và Tôn sư trong dịp lễ giỗ Tổ ở võ đường (18 tháng Năm âm lịch hàng năm), được sự nhất trí của võ sư trưởng  - chủ nhiệm võ đường Nguyễn Ngọc Nội, lớp B1 đã được đẩy nhanh chương trình tập luyện để có thể kết thúc đúng vào dịp giỗ Tổ năm nay. 
Ngày 31/5/2009, các anh em lớp B1 đã xin phép thầy Nguyễn Ngọc Nội tổ chức chuyến đi thăm lễ mộ Tôn sư Trần Thúc Tiển, đồng thời báo cáo với Tôn sư về việc kết thúc chương trình của lớp. Cùng đi với các anh em lớp B1, có thầy Nguyễn Ngọc Nội và một số anh Huấn luyện viên của võ đường (xem ảnh).
Sáng ngày 07/6/2009, đại diện các anh em lớp B1 đã đến làm lễ tại ban thờ các Sư tổ môn phái Vĩnh Xuân, Sư tổ Nguyễn Tế Công và tôn sư Trần Thúc Tiển tại nhà võ sư trưởng  - chủ nhiệm võ đường Nguyễn Ngọc Nội.
Trong lễ báo cáo kết thúc chương trình tại võ đường, các anh em lớp B1 đã lần lượt trình bầy các bài quyền đã được học trong chương trình B trong hệ thống quyền thuật Vĩnh Xuân Nội gia (xem ảnh).
    
Với ý chí quyết tâm tập luyện trong gần 4 năm qua, cùng với sự cố gắng cao nhất có thể, các anh em đã thể hiện được bản lĩnh, công phu tập luyện của mình qua từng đòn thế, qua từng bài quyền. Bác Nguyễn Thế Trường, thầy Nguyễn Ngọc Nội, Trưởng tràng võ đường Trần Thanh Ngọc cùng các anh Huấn luyện viên và đại diện các lớp trong võ đường có mặt trong lễ báo cáo đã đánh giá cao sự cố gắng và kết quả trình bầy của các anh em lớp B1. Trong lời nhận xét về quá trình tham gia tập luyện tại võ đường của lớp B1, thầy Nguyễn Ngọc Nội đã biểu dương sự kiên trì và sự cảm nhận tốt về môn Vĩnh Xuân Nội gia của các anh em B1 (xem ảnh). Thầy Nguyễn Ngọc Nội cũng cảm ơn những tình cảm cũng như rất tự hào về kết quả tập luyện, cũng như sự gắn bó với võ đường trong gần 4 năm qua của các anh em B1. Kết quả tập luyện của các anh em B1 không chỉ giúp cho anh em bản lĩnh và trình độ võ thuật, sức khỏe, mà còn giúp cho võ đường củng cố lòng tin cho các anh em trong võ đường cũng như giúp cho mọi người ở ngoài võ đường có sự nhìn nhận đúng hơn về võ đường. Tấm gương tập luyện của lớp B1 xứng đáng để các anh chị em các lớp sau trong võ đường noi theo.
Trong quá trình tập luyện, các anh em lớp B1 không chỉ cố gắng nỗ lực bản thân để vươn lên trong tập luyện, hoàn thành chương trình của võ đường, mà còn dành thời gian đến với các anh em các lớp sau để trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp hướng dẫn các anh em tập luyện cùng các huấn luyện viên chính ở võ đường.
Những bó hoa tươi thắm của các lớp trong võ đường (xem ảnh), cũng như quà của Trưởng tràng Trần Thanh Ngọc đã nói lên những tình cảm của võ đường với các anh em lớp B1.
Anh Đặng Trần Liên, lớp trưởng lớp B1, đã thay mặt anh em lớp B1, cảm ơn sự truyền dạy chân tình của thầy Nguyễn Ngọc Nội, sự hướng dẫn tận tình sâu sát của các huấn luyện viên võ đường. Đồng thời cũng nói lên những cảm nhận sâu sắc và vô cùng quý giá của môn Vĩnh Xuân Nội gia. Anh Đặng Trần Liên cũng nói lên nguyện vọng chân thành của các anh em lớp B1 được tiếp tục tập nâng cao theo chương trình tập luyện môn Vĩnh Xuân Nội gia (xem ảnh). Nguyện vọng chính đáng của các anh em đã được thầy Nguyễn Ngọc Nội nhất trí để các anh em được tiếp tục theo tập luyện tại võ đường. Thực tế thì một số anh em lớp B1 trong thời gian qua, với sự cố gắng cao trong tập luyện, đã được thầy bố trí cho tập thêm cùng với các anh em bên ở võ đường Hồng Phúc, song hành với tập luyện ở bên võ đường Thanh Quan.
Lễ bế giảng lớp B1 là một dấu ấn quan trọng trong bước đường phát triển của võ đường Vĩnh Xuân Nội gia (xem ảnh). Điều này đã nói lên sự tin tưởng vào con đường tập luyện theo môn Vĩnh Xuân Nội gia của các anh em trong võ đường, mà điển hình là lớp B1. Mặc dù thực tế cũng có những ý kiến khác nhau về chương trình tập luyện của võ đường. Song theo quan điểm của sư phụ của chúng tôi, võ sư - kỹ sư Nguyễn Ngọc Nội: tôn trọng và giữ vững phương thức tập luyện truyền thống, gìn giữ và phát huy tính Phật trong võ thuật, tuân thủ sự phát triển theo Đạo học Đông Phương. Chương trình của võ đường Vĩnh Xuân Nội gia vẫn được duy trì theo nền nếp từ khi mở võ đường đến nay và tiếp tục được hoàn thiện để phù hợp hơn nữa với thực tế của cuộc sống. 
Trong niềm vui của lễ bế giảng lớp B1, chúng tôi xin được chia sẻ cùng mọi người. Và chúng tôi xin được cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người trong bước đường phát triển của võ đường, xin được chúc mọi người hạnh phúc và thành đạt.
 
Hà Nội ngày 08 tháng 5 năm 2009
Huấn luyện viên – KTS Phan Quốc Vinh
 
 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: