Bài viết » Bài viết năm 2011 » Về Lễ bế giảng Lớp A11
Về Lễ bế giảng Lớp A11
Sau gần 22 tháng kiên trì tập luyện, hôm nay, 22-10-2011, lớp A11 của võ đường Thanh Quan – Vĩnh Xuân Nội gia đã bế giảng. Tham dự lễ bế giảng của lớp A11, có sư phụ Nguyễn Ngọc Nội, võ sư Trưởng tràng Trần Thanh Ngọc, các huấn viên của võ đường, đại diện các lớp (lớp trưởng, lớp phó và một số anh em môn sinh) trong võ đường. Chúng tôi cũng rất vui mừng chào đón hai huấn luyện viên của võ đường Đại Nghĩa – Vĩnh Xuân Nội gia Ở Vacsava, Ba Lan, anh Nguyễn Văn Oanh và anh Đỗ Văn Hòa cùng chị IRENA, vợ của anh Nguyễn Văn Oanh đến tham dự. Các anh chị về thăm Việt Nam đúng vào dịp bế giảng lớp A11. Mặc dù thời gian eo hẹp, nhưng các anh chị vẫn thu xếp để đến tham dự và cùng chung vui với võ đường.
Lễ bế giảng của lớp A11 đã diễn ra rất tốt đẹp và ấn tượng.
Như sư phụ Nguyễn Ngọc Nội của chúng tôi nhận xét về kết quả biểu diễn báo cáo của các anh chị em lớp A11: Mặc dù còn phải cố gắng nhiều để tiếp tục hoàn thiện đòn thế, nhưng kết quả tập luyện ngày hôm nay của lớp A11 đã thể hiện sự đoàn kết, cố gắng, nỗ lực và có phần tốt hơn so với các lớp trước. Sư phụ Nguyễn Ngọc Nội của chúng tôi cũng đã nói lên lòng mong muốn các anh chị em học trò của mình phải tập luyện giỏi hơn thầy. Phải được như lời người xưa “con hơn cha là nhà có phúc” và đánh giá “đó là điều phúc phận cho môn phái”.
Quả thực chúng tôi, những huấn luyện của võ đường là những người đã có may mắn được đến tập luyện trước ở võ đường so với các anh chị em lớp A11, nhưng nhìn các anh chị em lớp A11 thể hiện, chúng tôi thấy rất vui trước phần biểu diễn báo cáo kết quả tập luyện của lớp. Sự phối hợp tốt, đồng đều, đẹp mắt khi biểu diễn các bài quyền và thể hiện tốt công phu tập luyện, đã chứng minh cho sự đoàn kết, gắn bó và nỗ lực cùng nhau tập luyện của lớp A11. Bên cạnh đó, nhìn kết quả của lớp A11, với tư cách là những huấn luyện viên, chúng tôi nhận thấy sự hướng dẫn, chỉ đạo sâu sát, bài bản của anh Quan Thế Hùng.
Trong niềm vui trước kết quả tập luyện của lớp A11, sư phụ Nguyễn Ngọc Nội đã để hai huấn luyện của lớp anh Nguyễn Bá Phước và Quan Thế Hùng lên trình diễn một phần công phu tập luyện của mình trước lớp A11 và đông đảo các anh chị em đại diện cho các lớp trong võ đường đến tham dự. Một điều rất vui với chúng tôi là sau khi hai huấn luyện viên anh Nguyễn Bá Phước và Quan Thế Hùng trình bày công phu tập luyện của mình, sư phụ Nguyễn Ngọc Nội đã mời anh Nguyễn Văn Oanh (HLV võ đường Đại Nghĩa – Vĩnh Xuân Nội gia tại Ba Lan) lên trình diễn công phu tập luyện của mình. Anh Nguyễn Văn Oanh đã rất phấn khởi lên đánh bài 108 tại chỗ cùng với sư phụ Nguyễn Ngọc Nội. Mặc dù không được thường xuyên có thầy chỉ dạy, và cũng đã 5 tháng không được tập luyện cùng thầy, nhưng với sự thể hiện công phu của anh Nguyễn Văn Oanh, chúng tôi, những huấn luyện viên của võ đường thực sự tự hào trước sự tự tin và bản lĩnh của anh.
Trong lời phát biểu của mình, sau khi trình diễn công phu, huấn luyện viên Nguyễn Văn Oanh đã bầy tỏ niềm vui khi được tham dự một lễ bế giảng ở võ đường tại Việt Nam và chứng kiến kết quả tập luyện của các anh chị em đồng môn của lớp A11, sau 22 tháng tập luyện. Đồng thời anh cũng đã chia sẻ niềm hạnh phúc khi đến được với võ đường Vĩnh Xuân Nội gia, được tập luyện dưới sự dẫn dắt của sư phụ Nguyễn Ngọc Nội và mong muốn mọi người hãy cùng kiên trì tập luyện. Sư phụ Nguyễn Ngọc Nội của chúng tôi đã bầy tỏ sự xúc động trước tình cảm chân thành của anh Nguyễn Văn Oanh. Bó hoa tươi thắm sư phụ Nguyễn Ngọc Nội tặng anh Nguyễn Văn Oanh đã nói lên tình cảm của sư phụ với người học trò thân thiết của mình.
Anh Nguyễn Trọng Trung, thay mặt lớp A11 và huấn luyện viên Quan Thế Hùng đã lên phát biểu bày tỏ tình cảm của lớp, của bản thân với võ đường, lòng biết ơn đến sư phụ Nguyễn Ngọc Nội, đến các huấn luyện viên ở võ đường và sự quyết tâm phấn đấu tiếp tục tập luyện dưới sự dẫn dắt của sư phụ Nguyễn Ngọc Nội.
Sau buổi bế giảng, lớp A11 đã được chính thức được cho chuyển lên với phiên hiệu mới: lớp B6 của võ đường.
Trước khi lễ bế giảng kết thúc, sư phụ Nguyễn Ngọc Nội đã nói lên sự gắn bó chân thành, tình nghĩa sâu sắc giữa võ đường và trường THCS Thanh Quan kể từ ngày ra mắt võ đường (17-7-2005) cho đến nay. Đồng thời Sư phụ cũng kêu gọi toàn võ đường chung tay cùng với trường THCS Thanh Quan xây dựng tượng đồng bán thân Bà Huyện Thanh Quan tại trường. Sư phụ Nguyễn Ngọc Nội cũng đã nhấn mạnh cùng với việc tìm được cho trường quyết định thành lập của trường Thanh Quan cách đây 101 năm, thì việc làm lần này của võ đường “…là một việc làm vô cùng ý nghĩa cả về mặt tâm linh và sự giáo dục cho thế hệ tương lai tình cảm “uống nước nhớ nguồn”, phấn đấu theo gương người xưa, vươn lên trong học tập, để sau này giúp được nhiều cho Đất nước, đồng thời hướng đến sự chân thiện mỹ trong cuộc sống xã hội. Để bầy tỏ tình cảm của toàn thể võ đường chúng ta với nhà trường và cũng là thể hiện lòng kính trọng ngưỡng mộ tài năng, đức độ của Bà Huyện Thanh Quan”. Ngay sau buổi lễ, thầy trò chúng tôi đã góp được trên 9 triệu đồng. Đây chỉ là thể hiện một phần sự hưởng ứng lời kêu gọi tại buổi lễ của sư phụ Nguyễn Ngọc Nội. Chắc chắn võ đường sẽ còn nhận được nhiều sự chung tay góp sức của toàn thể các anh chị em môn sinh của võ đường trong những ngày tới.
Lễ bế giảng đã kết thúc trong niềm vui sâu sắc giữa tình thầy trò, tình huynh đệ, tỷ muội.
Một lễ bế giảng thật sâu sắc và ấn tượng.
Hà Nội 22 tháng 10 năm 2011
Huấn luyện viên Kiều Ngọc Diệp
 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: