Bài viết » Bài viết năm 2011 » Về hai buổi Lễ khai giảng lớp A15 Xuân Thủy và A14 Thanh Quan
Về hai buổi Lễ khai giảng lớp A15 Xuân Thủy và A14 Thanh Quan
Trước những tình cảm yêu quý và có nguyện vọng theo tập tại võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của nhiều bạn trong thời gian vừa qua, trong hơn mười ngày đầu tháng 11 năm 2011, võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của chúng tôi đã khai giảng 2 lớp - A15 Xuân Thủy và A14 Thanh Quan. Thầy trò chúng tôi trong võ đường rất vui và hạnh phúc trước tình cảm của mọi người đối với võ đường.
Khác với tất cả các buổi khai giảng trước đây, hai buổi khai giảng lần này mang một ý nghĩa rất đặc biệt và sâu sắc.
Ngày 03/11/2011, trước tình cảm với võ đường và sự quan tâm sâu sắc đến cán bộ nhân viên trong hệ thống hoạt động của doanh nghiệp, anh Lê Duy Huyến, Tổng giám đốc công ty Essco đã mời chúng tôi đến truyền dạy môn Vĩnh Xuân cho cán bộ nhân viên (CBNV) văn phòng của Tổng công ty, bên cạnh võ đường Xuân Thủy của chúng tôi. Sư phụ chúng tôi rất cảm động trước tình cảm của anh Lê Duy Huyến và cán bộ nhân viên văn phòng công ty Essco. Lần đầu tiên, từ khi ra mắt võ đường, sư phụ chúng tôi đã dành gần 1 tiếng đồng hồ trong buổi khai giảng lớp mới để giới thiệu về môn Vĩnh Xuân. Tôi cảm thấy võ Vĩnh Xuân mang một không khí mới đến công ty Essco, trong khuôn khổ các hoạt động văn thể của tập thể cán bộ nhân viên. Những trao đổi của sư phụ Nguyễn Ngọc Nội giúp anh chị em có được cái nhìn bao quát về môn Vĩnh Xuân (lịch sử, sự phát triển hiện tại), nét đặc trưng, bản chất quyền thuật, những hữu ích mà Vĩnh Xuân đem lại cho người tập. Sư phụ chúng tôi nhấn mạnh đến phong cách của Vĩnh Xuân - lỏng mềm, điều hòa, định tâm trí và tạo cho người tập sự dẻo dai, hoạt bát, nhanh nhẹ trong ứng xử. Sư phụ chúng tôi cũng nói về sự phù hợp của môn Vĩnh Xuân với con người trong cuộc sống hiện đại; tác dụng của học võ đối với những người kinh doanh: “bản lĩnh ung dung, quyền biến”, các phương châm ứng xử của Vĩnh Xuân, tính Phật của Vĩnh Xuân và khả năng nhận biết đối thủ... Đồng thời cũng nhắc nhở đến yếu tố chủ động tích cực của người học trong quá trình tập luyện “linh tại ngã bất linh tại ngã”, “chịu tư duy” và chuyên cần - “văn ôn võ luyện”.
Sau khi sư phụ chúng tôi kết thúc buổi trao đổi, anh chị em trong công ty Essco có mong muốn được xem thầy trò chúng tôi biểu diễn bài quyền 108 với 151 đòn “đánh trong gần một phút” của môn. Thầy trò chúng tôi đã vui vẻ thể hiện bài 108 tại chỗ cho các anh chị em xem. Xem xong, họ rất phấn khởi và có người nói vui như sau: “vào hồi 18h ngày 3/11/2011 tại khu vực Xuân Thủy, có hai thanh niên đánh một ông già, đám đông không vào can ngăn mà còn đứng xem và …vỗ tay”. Đây thực sự là những kỉ niệm đáng nhớ trong việc tổ chức lớp của võ đường. Sau đó, mọi người ổn định lớp tập. Thầy trò chúng tôi đã hướng dẫn anh chị em trong công ty những động tác đầu tiên. Mọi người chăm chú nghe và tập theo. Vì các anh chị em là đồng nghiệp của nhau nên trong tập luyện đã có phần gắn bó và trao đổi chân tình, tạo không khí gần gũi đầm ấm hơn những lớp tập khác ngay từ buổi đầu. Một không khí chan hòa vui vẻ và say mê tập luyện bao trùm lớp học. Chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho họ những điều có ích qua Vĩnh Xuân Nội gia (VXNG)...
Buổi khai giảng lớp A14 Thanh Quan hôm nay (11/11/2011) cũng là một buổi rất đặc biệt. Lần đầu tiên chúng tôi mở lớp buổi tối muộn - từ 20h00 đến 21h30.
Để đáp ứng tình cảm của những người yêu mến VXNG có nhu cầu theo học, chúng tôi đã tiến hành mở lớp A14 Thanh Quan. Tuy nhiên, do khó khăn trong bố trí phòng tập và cũng được biết một số bạn có nhu cầu tập buổi muộn để đảm bảo việc gia đình sau khi đi làm về, chúng tôi đã quyết định mở lớp tập bắt đầu từ 20h đến 21h30.
Lễ khai giảng diễn ra giản dị, chân thành, đầy tình thầy trò, tình gia đình thân thiện. Sư phụ Nguyễn Ngọc Nội chào đón các anh chị em của lớp A14 Thanh Quan với sự cảm kích vì tình cảm mà anh chị em đã dành cho võ đường. Đồng thời sư phụ chúng tôi cũng cho biết bên cạnh yêu cầu giữ vững, và phát triển của võ đường, đây cũng là cố gắng của bản thân võ đường để đáp lại sự yêu mến VXNG của các anh chị em. Sư phụ khẳng định, lớp A14 Thanh Quan ra đời là sự nỗ lực của cả người học, người dạy, sự tạo điều kiện giúp đỡ của trường THCS Thanh Quan và cả gia đình của mỗi người, với mong muốn truyền tải – lĩnh hội môn VXNG, đem cái hay, cái đẹp của Vĩnh Xuân và lợi ích thiết thực của nó đến mọi người, mọi gia đình. Bằng những lời căn dặn chân tình, sư phụ chúng tôi cũng đã nêu những điều cần thiết ban đầu để cho mỗi cá nhân lớp A14 Thanh Quan có thể vững tin bước vào con đường tập luyện môn VXNG.
Sau khi phát võ phục, sách, cho các anh chị em lớp A14 Thanh Quan, việc tập luyện buổi đầu tiên của lớp được bắt đầu. Ngoài sự hướng dẫn trực tiếp của Sư phụ chúng tôi, còn có các anh chị em huấn luyện viên, các anh chị em ở các lớp trên của võ đường đã cùng hướng dẫn cụ thể, chi tiết đến từng anh chị em. Buổi tập đầu tiên của lớp A14 Thanh Quan đã diễn ra trong không khí chân thành, cởi mở và đầm ấm.
Xin chúc anh chị em hai lớp vững bước đi lên, hòa chung vào ngôi nhà Vĩnh Xuân Nội gia và thành đạt trong tập luyện.
Trong niềm vui đón chào các anh chị em môn sinh A15 Xuân Thủy và A14 Thanh Quan, tôi cũng cầu mong sư phụ Nguyễn Ngọc Nội luôn khỏe mạnh để dẫn dắt võ đường phát triển vững bền và có nhiều học trò giỏi, thành đạt. Chúc cho môn phái Vĩnh Xuân mãi mãi xứng đáng với sự ngưỡng mộ của hàng triệu người trên thế giới.
Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của tôi.
Hà Nội ngày 11 tháng 11 năm 2011
HLV Kiều Ngọc Diệp
 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: