Bài viết » Bài viết theo chủ đề » Về DẠY và HỌC trong Vĩnh Xuân Nội gia » Những dấu ấn của võ đường trong những ngày đầu tháng 6 năm 2010
Những dấu ấn của võ đường trong những ngày đầu tháng 6 năm 2010
Hôm qua, ngày 06/06/2010, võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của chúng tôi đã rất vui mừng với những niềm vui mang những dấu ấn sâu sắc trong hoạt động của võ đường. Lớp A7 đã tiến hành bế giảng chương trình A của võ đường để chuyển tiếp lên chương trình B. Trong một tháng qua, các anh chị em lớp A7 đã rất tích cực chuẩn bị một cách toàn diện việc báo cáo kết quả tập luyện trong lễ bế giảng. Chỉ một tuần trước ngày bế giảng, các anh chị em mới gắp thăm để nhận phần trình diễn báo cáo kết quả tập luyện của bản thân trước sư phụ và Ban huấn luyện. Trong sáng ngày hôm qua, đại diện lớp A7 đã làm lễ trước Ban thờ các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công và Tôn sư Trần Thúc Tiển báo cáo về Lễ bế giảng của lớp. Buổi trình diễn kết quả tập luyện của các anh chị em lớp A7 trong Lễ bế giảng đã thể hiện sự cố gắng rất lớn của bản thân mỗi môn sinh. Sư phụ chúng tôi, võ sư – kỹ sư Nguyễn Ngọc Nội, Trưởng tràng - võ sư - kỹ sư Trần Thanh Ngọc, Ban huấn luyện cùng các huấn luyện viên và đại diện các lớp trong võ đường tham dự đã ghi nhận sự cố gắng của lớp A7. Trong ngày vui chung với Lễ bế giảng của lớp A7, sư phụ chúng tôi cũng đã làm Lễ phong danh hiệu huấn luyện viên năm 2010 cho 6 anh chị em ở võ đường Hồng Phúc. Đây không chỉ là niềm vui của 6 anh chị em được phong danh hiệu huấn luyện viên cấp 2 trong đợt này, mà còn là một dấu ấn của sự đi lên của võ đường. Mặc dù mỗi huấn luyện viên chúng tôi hiểu rằng mình còn phải cố gắng vươn lên rất nhiều mới đạt được yêu cầu của công tác huấn luyện cũng như sự đi lên trong tập luyện của bản thân và sự mong muốn của sư phụ, song việc được sư phụ phong danh hiệu huấn luyện viên cũng là một sự khích lệ rất lớn đối với chúng tôi trên con đường tập luyện. Chúng tôi những huấn luyện của võ đường Vĩnh Xuân Nội gia sẽ cố gắng để không phụ lại sự tin tưởng của sư phụ chúng tôi.
Những vật kỷ niệm của sư phụ chúng tôi trao tặng cho lớp A7, tặng cho những anh chị em được phong huấn luyện viên, cùng những bó hoa tươi thắm của Ban huấn luyện, của đại diện các lớp trong võ đường của Nhóm đồng môn nữ của võ đường tặng cho lớp A7, cho các chị ở lớp A7 và những anh chị em huấn luyện viên đã nói lên tình cảm chân thành, gắn bó, đoàn kết trong võ đường như trong một gia đình - gia đình Vĩnh Xuân.
Cũng trong niềm vui chung trong ngày Lễ bế giảng lớp A7 và Lễ phong danh hiệu huấn luyện viên, sư phụ chúng tôi đã chính thứccho ra mắt tập 3 trong bộ sách “Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền Pháp”. Đây là cuốn sách sư phụ chúng tôi viết về bài 108, một bài quyền cao cấp của võ đường chúng tôi. Đồng thời sư phụ chúng tôi cũng cho tái bản lần thứ nhất cuốn “Những bài viết về Vĩnh Xuân và võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền”. Đây là cuốn sách tập hợp những bài viết mà trong đó cũng chứa đựng nhiều những vấn đề về lý luận trong hệ thống quyền thuật của võ đường chúng tôi. Hy vọng rằng những tập sách trong bộ sách “Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền Pháp” mà sư phụ chúng tôi sẽ lần lượt ra mắt các bạn, đồng thời với hai tập sách “Những bài viết về Vĩnh Xuân và võ đưòng Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền” (đã xuất bản) sẽ giúp cho những người yêu mến võ đường chúng tôi hiểu thêm về hệ thống quyền thuật cũng như những vấn đề liên quan đến hoạt động của võ đường.
Trong niềm vui chứa đựng những dấu ấn của võ đường chúng tôi trên bước đường phát triển, cho phép tôi thay mặt những anh chị em huấn luyện viên và các anh em môn sinh của võ đường xin được chia sẻ những niềm vui của võ đường chúng tôi tới các bạn yêu quý võ đường Vĩnh Xuân Nội gia của chúng tôi.
Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của tôi.
Hà Nội ngày 07/06/2010
Huấn luyện viên chính lớp A7
HLV - KTS Trương Đức Hiếu