Niềm vui trong ngày giỗ sư phụ
Hôm nay ngày chính giỗ của sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển. Tôi thật sự hạnh phúc được thành tâm kính dâng lên các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển, hai cuốn sách trong bộ sách Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền Pháp của tôi được hoàn thành đúng vào dịp giỗ sư phụ. Đó là cuốn tập 4 (viết về bài 108 tiến – lùi), và cuốn tập 1 tái bản.
Trong những năm qua, tôi đã đặt tâm viết về hệ thống quyền thuật Vĩnh Xuân Nội Gia, với mong muốn góp phần giữ gìn vốn quý của môn phái mà cơ duyên đã cho tôi có được qua sự truyền dạy tâm huyết của sư phụ tôi cho tôi. Mặc dù tôi cũng biết có nhiều điều tôi không thể viết ra được, nhưng tôi cũng đã cố gắng với khả năng cao nhất có thể, với những gì có thể, để viết ra hệ thống quyền thuật Vĩnh Xuân Nội Gia giới thiệu cùng mọi người.
Nhờ sự phù hộ của các Sư tổ môn phái, sư tổ Nguyễn Tế Công, và sư phụ tôi, đến nay, tôi cũng đã ra mắt được 4 tập trong bộ sách Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền Pháp mà tôi đang cố gắng hoàn thành. Điều vô cùng hạnh phúc đối với tôi là bộ sách của tôi đã được nhiều bạn quan tâm, đón nhận và tìm đọc. Cho đến nay, sau hơn 3 năm ra mắt, hôm nay, tập 1 trong bộ sách đã được tái bản (trước đó cuốn “Những bài viết về Vĩnh Xuân và võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền” cũng đã được tái bản phần 1) và tập 4 đã được hoàn thành (xem ảnh bìa ở dưới). Tôi vô cùng cảm ơn và biết ơn các bạn đã quan tâm, tìm đọc những tập sách tôi đã viết và chờ đón những tập tiếp theo. Tôi sẽ cố gắng cao nhất để xứng đáng với lòng tin của các bạn.
Có một số bạn ở xa, muốn tôi tải toàn bộ nội dung trong những cuốn sách tôi đã viết, lên trang web của võ đường. Song quả thực cũng không đơn giản khi mà lượng ảnh kèm theo sách quá lớn. Hôm nay, nhân dịp cho ra mắt tập 4 và cuốn tập 1 tái bản, tôi sẽ để admin của võ đường trích dẫn dần những phần viết giới thiệu về những công phu được đưa lên sách để mọi người theo dõi, đọc, tìm hiểu và tham khảo.
Một số bạn đề nghị nên kèm theo đĩa VCD hoặc DVD được trình bầy theo nội dung cuốn sách. Điều này tôi cũng xin được cáo lỗi cùng mọi người là hiện tại võ đường chưa có thể làm được điều này.
Việc tập theo sách là điều khó khăn, nhưng không phải là không làm được. Điều khác biệt của Vĩnh Xuân Nội Gia là không phải tập thuộc bài và thể hiện lại giống như việc đi bộ (hầu như không phải nghĩ). Mà tất cả những đòn thế, những bài quyền trong Vĩnh Xuân Nội Gia, khi tập và thể hiện đều phải tư duy, nhìn nhận tổng thể. Như người bước chân đi, phải biết chân mình sẽ đặt vào đâu, đặt để làm gì, đặt như thế nào, sẽ tiến thoái tiếp ra sao, và sự phối hợp tổng thể các phần trên con người khi bước đi bước đó. Tôi hy vọng với niềm say mê chân thành và sự tư duy sâu sắc, các bạn yêu thích môn Vĩnh Xuân Nội Gia sẽ có thể tập được hệ thống công phu của Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền được giới thiệu qua bộ sách của tôi.
Với tất cả lòng tri ân sâu nặng tới các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ tôi, cùng với lòng biết ơn chân thành đến các bạn đọc, tôi xin được thành tâm giới thiệu với mọi người tập 4 và tập 1 (tái bản) trong bộ sách Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền Pháp nhân ngày giỗ của sư phụ tôi.
Kính mong các bậc cao minh, các huynh đệ cùng mọi người góp ý cho tôi về nội dung và hình thức của các cuốn sách đã phát hành. Tôi sẽ cố gắng cao nhất, để không phụ lại lòng tin của mọi người.
Hôm qua, Hội võ thuật Hà Nội (Hội VTHN) đã tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2010 rất long trọng và đầy khí thế vươn lên. Là một thành viên của Hội VTHN, lần đầu tiên tôi được chứng kiến một kỳ tổng kết với một khí thế hào hùng, sôi động và thật sự long trọng. Với 40 môn phái, võ phái, võ đường trong Hội VTHN, tinh hoa của võ thuật Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng đã được thể hiện sinh động và sâu sắc trong suốt năm 2010 và đỉnh cao là trong dịp chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Với khí thế hào hùng và đầy sức vươn lên của Hội VTHN, tôi tin rằng Hội VTHN sẽ lại được đón một năm 2011 với những thành tích xuất sắc hơn nữa, xứng đáng là một trung tâm võ thuật của cả nước. Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền trong năm qua cũng đã có những cố gắng, đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào trong những thành tích chung của Hội VTHN. Võ đường cùng 6 thành viên của võ đường đã được Hội VTHN tặng giấy khen và tặng phẩm lưu niệm. Bản thân tôi cũng được Hội VTHN tặng kỷ niệm chương cho những cố gắng đóng góp của bản thân vào thành tích của Hội trong dịp tổ chức chào đón Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Cũng trong dịp này, 8 đệ tử của tôi đã được Hội VTHN cấp chứng nhận là hội viên Hội VTHN. Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền của chúng tôi đã trở thành một võ đường có số lượng thành viên là hội viên của Hội VTHN khá đông đảo trong tổng số 40 môn phái, võ phái, võ đường trong Hội VTHN. Võ đường chúng tôi hiện có 24 thành viên của võ đường là hội viên của Hội VTHN/ tổng số trên 300 hội viên Hội VTHN. Trong chương trình biểu diễn võ thuật tại Lễ tổng kết, 6 huấn luyện viên của võ đường chúng tôi đã biểu diễn bài Quyền Long, đây là bài quyền võ đường chúng tôi đã tham gia biểu diễn trong dịp chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Những thành tích của võ đường chúng tôi trong những năm qua có sự giúp đỡ, ủng hộ rất lớn của Ban Thư ký và ban chấp hành Hội VTHN cùng các môn phái võ phái, võ đường bạn trong Hội VTHN. Trong niềm vui chào mừng những thành tích của Hội VTHN và của võ đường chúng tôi trong năm qua, tôi xin chân thành chúc các môn phái, võ phái, võ đường trong Hội VTHN luôn phát triển, và đoàn kết, chung tay làm vẻ vang phong trào võ thuật Thủ đô, để Hà Nội xứng đáng là một trung tâm võ thuật của cả nước.
Một lần nữa, với những niềm vui trong ngày giỗ Sư phụ tôi, tôi xin được bảy tỏ lòng cảm ơn và biết ơn chân thành đến tất cả mọi người. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và thịnh vượng.
Hà Nội ngày 21 tháng Chạp năm Canh Dần (tức ngày 24/01/2011)
Võ sư – kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội
 
Ghi chú của Admin: Các bạn có thể tìm mua 2 cuốn sách mới xuất bản của võ đường tại hiệu sách Thăng Long 44 Tràng Tiền, Hà Nội và hệ thống nhà sách Tiền Phong.