Bài viết » Bài viết theo chủ đề » Tham khảo - Tư liệu » Kỷ Niệm Những Ngày Đầu Bước Trên Con Đường Võ Thuật
Kỷ Niệm Những Ngày Đầu Bước Trên Con Đường Võ Thuật
Sau mấy ngày tìm, hôm nay (vừa xong) tôi mới tìm được cuốn sách võ đầu tiên tôi có và tôi đã tự tập theo cuốn sách này từ năm 1962. Có thể nói đây chính là những bước chập chững đầu tiên trên con đường võ thuật của tôi mà tôi tự tập, không có thầy dạy. Cho đến năm 1966, sau khi gia đình tôi sơ tán về quê, tôi mới thực sự theo tập luyện có người dạy, lúc đầu là người anh họ, sau đó là hai người thầy.
Niềm đam mê tập luyện trong tôi rất lớn. Thậm chí vì không có tiền mua, tôi đi mượn cuốn xoa bóp Cốc Đại Phong (thời đó - vào những năm 1965 - có phong trào tập theo phương pháp này) và ngồi chép lại cuốn sách đó để tập. Do nhà bị mối nhiều lần, nên các sách cũ của tôi phải bọc lại rất kỹ. Mỗi lần tìm cuốn sách mình cần rất vất vả. Cho nên còn rất nhiều cuốn sách hay muốn chia sẻ với các bạn mà không có thời gian để tìm. Khi có thể tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn.
Nghĩ lại những thời kỳ đó (năm 1966 - 1973), việc tập luyện thật công phu. Khi tập với người anh họ, anh em tôi đều phải chờ trăng sáng để ra tha ma, tìm chỗ phẳng một chút để tập. Khi theo thầy tập, cũng chỉ khi có trăng mới tập được ở sân nhà. Lúc đó điện đèn rất hiếm, đèn dầu cũng phải tiết kiệm (mà đèn dầu đâu đủ sáng mà tập). Song tôi vẫn kiên trì vững vàng theo tập.
Giờ nhìn lại cũng thấy quãng thời gian đó thật ý nghĩa trên con đường võ thuật của tôi.
Xin chân thành chia sẻ cùng các bạn.