Bài viết » Bài viết theo chủ đề » Về các hoạt động của võ đường » Những ngày vui của võ đường trong những ngày giữa Thu năm Bính Thân
Những ngày vui của võ đường trong những ngày giữa Thu năm Bính Thân
   Trong mấy ngày giữa Thu năm Bính Thân vừa qua, Võ đường Việt nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền liên tục có những ngày vui. Ngày 09/9/2016, Võ đường tổ chức khai giảng lớp A25; ngày hôm qua, 11/9/2016, Võ đường tổ chức bế giảng cho Lớp B10 của Võ đường Thanh Quan.
Những anh em mới tham gia theo võ đường, hầu hết đều được các anh em đang theo tập các lớp ở võ đường giới thiệu. Qua quá trình tập luyện, các anh chị em đã cảm nhận được giá trị thiết thực nhiều mặt của việc tập luyện Vĩnh Xuân Nội gia (VXNG), nên đã giới thiệu cho những người thân quen đến theo tập.
   Trải qua hơn 11 năm ra mắt và phát triển, đến nay đã có 10 lớp B hoàn thành chương trình đào tạo cơ bản toàn diện (A và B) về công phu của VXNG. Để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại, chương trình cơ bản toàn diện của võ đường đã được điều chỉnh giảm từ 4 năm xuống còn 3 năm, trong đó giảm bớt thời gian ôn luyện ở võ đường mà khuyến khích tăng thời gian ôn luyện ở nhà, còn khối lượng tập luyện (hệ thống các bài quyền cơ bản) vẫn không thay đổi. Để qua đó, các anh em sớm được đến với hệ thống quyền cao cấp của VXNG, hệ thống quyền 108. Tám anh em của lớp B10, sau khi hoàn thành chương trình tại Võ đường Thanh Quan, tất cả vẫn tiếp tục theo học nâng cao để vào tiếp Hệ thống quyền cao cấp 108.
   Thầy trò chúng tôi ở võ đường rất vui trong những ngày qua. Tôi cũng thấy rất hạnh phúc khi các anh em môn sinh đã tìm thấy (cảm nhận được) những chân giá trị sâu sắc của VXNG qua những tháng năm tập luyện và không chỉ tiếp tục gắn bó với VXNG mà còn giới thiệu cho những người thân quen về những hữu ích có được qua tập luyện VXNG để mọi người đến theo tập tại võ đường.
   Thầy trò chúng tôi tin rằng, những công phu của VXNG được các bậc Sư tổ dầy công xây dựng, được giữ gìn và phát triển trong mấy trăm năm qua, chắc chắn sẽ luôn hữu dụng mọi mặt cho những người theo tập. Cho dù trong thời đại hiện nay, các loại vũ khí trong chiến đấu vô cùng hữu dụng đã làm giảm đi tính hiệu quả và độc tôn trong chiến đấu của kho tàng võ thuật của tiền nhân từ hàng nghìn năm qua.
   Thầy trò chúng tôi mãi mãi đi theo con đường VXNG và cùng nhau tiếp tục giữ gìn và phát huy những tinh hoa của VXNG để đem lại những hữu ích cho những người theo tập, theo tôn chỉ mục đích của võ đường: SỨC KHỎE, BẢN LĨNH & TRÍ TUỆ.
   Xin chân thành cảm ơn những tình cảm quý báu mà mọi người đã dành cho VXNG của thầy trò chúng tôi.
   Chân thành chúc tất cả mọi người cùng gia đình luôn khỏe mạnh, an lành, hạnh phúc và thịnh vượng.
Hà Nội ngày 12 tháng 9 năm 2016
                                                                                                                                          Võ sư Nguyễn Ngọc Nội