Bài viết » Bài viết theo chủ đề » Về các hoạt động của võ đường » Lễ hội Văn hoá Việt Nam 2018 tại Warszawa - Ba Lan
Lễ hội Văn hoá Việt Nam 2018 tại Warszawa - Ba Lan

Lễ hội Văn hoá Việt Nam 2018 tại Warszawa - Ba Lan

Hôm nay ngày 02/9/2018, tại Thủ đô Warszawa - Ba Lan, dưới sự ủng hộ của chính quyền thành phố Warszawa, của quận Wola, của Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, của UBND thành phố Hà Nội, Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã tiến hành tổ chức Lễ hội Văn hoá Việt Nam 2018 tại Warszawa chúc mừng 73 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và 100 năm ngày Độc lập nước Cộng hoà Ba Lan. Đông đảo bà con người Việt và người dân Ba Lan sống ở Warszawa và những vùng lân cận đã tới dự và hoà vào niềm vui lớn của hai đất nước Việt Nam và Ba Lan. Đây là Lễ hội của người Việt trên đất nước Ba Lan lớn nhất từ trước tới nay. Cùng với nhiều hoạt động trên nhiều lĩnh vực thuộc văn hoá của cộng đồng người Việt tại Ba Lan cũng đã được tổ chức trong Lễ hội, võ đường Đại Nghĩa - Vĩnh Xuân Nội gia của thầy trò chúng tôi cũng đã tham gia biểu diễn quyền thuật trong Lễ hội.

Sư phụ Nguyễn Ngọc Nội cũng võ sư Nguyễn Văn Oanh đã biểu diễn dạy bài 108 tại chỗ cho 2 môn đệ của võ đường. Bên cạnh đó 4 môn đệ khác đã cùng đồng thời biểu diễn bài Ngũ hình Tổng hợp và bài đối luyện Thập thức tiến lùi.

Trong quá trình sư phụ Nguyễn Ngọc Nội và các đệ tử của võ đường Đại Nghĩa - VXNG biểu diễn, võ sư, Trưởng ban điều hành võ đường Đại Nghĩa - Vinh Xuân Nội gia Trương Anh Tuấn đã đọc lời giới thiệu tóm tắt về môn Vĩnh Xuân, về Vĩnh Xuân Việt Nam, về Vĩnh Xuân Nội gia và những bài quyền võ đường đang biểu diễn, trong đó có bài quyền 108 bằng tiếng Ba Lan.

Xin chân thành chia sẻ cùng các bạn.

Cảm ơn sự quan tâm của các bạn.