Bài viết » Bài viết theo chủ đề » Về các hoạt động của võ đường » Giải Thi Đấu Karate Tsunami Mở Rộng Toàn Ba Lan
Giải Thi Đấu Karate Tsunami Mở Rộng Toàn Ba Lan
Hôm qua, ngày 06/4/2019, môn phái Karate Tsunami thuộc Liên đoàn Võ thuật và Thể thao chiến đấu Châu Á - Ba Lan đã tổ chức Giải thi đấu Karare Tsunami mở rộng lần thứ XIV, với sự tham gia của 28 môn phái võ đường trong toàn Ba Lan và một số nước khác cũng đến tham dự. Là một thành viên của Liên đoàn, Võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội gia tại Ba Lan của thầy trò chúng tôi đã tham dự và biểu diễn. Đúng 12h (giờ Ba Lan), Giải thi đấu chính thức khai mạc. Sau quốc ca của Ba Lan, quốc ca Việt Nam cũng được vang lên. Trong tất cả các kỳ tổ chức của Liên đoàn và của cả Hội Quý tộc Ba Lan, quốc ca Việt Nam luôn được trân trọng cử hành. Tôi cùng các anh chị em trong võ đường rất vinh dự và tự hào.

Ngay từ sáng, các võ đường đã biểu diễn những công phu của mình và đồng thời tham gia thi đấu trực tiếp giữa các võ đường với nhau. Có khá nhiều các cháu thiếu niên đã tham dự.
Trong lần tham dự này, võ đường chúng tôi tham gia 3 bài quyền: bài Ngũ hình tổng hợp, Bài Thập thức và bài 108 tại chỗ. Các võ sư, huấn luyện viên và các môn đệ ở võ đường đã thể hiện rất tốt và được mọi người nể phục, trân trọng. Thậm chí khi biểu diễn xong, có võ sư các môn khác đến xin đấm thử. Võ sư Nguyễn Văn Oanh đã vui vẻ đứng cho vị võ sư kia đấm vào người.

Trong những năm qua, thông qua những hoạt động võ thuật trên đất nước Ba Lan, đặc biệt qua các giải thi đấu, biểu diễn của Liên đoàn Võ thuật và Thể thao chiến đấu Châu Á - Ba Lan, càng ngày võ đường của thầy trò chúng tôi càng tạo được những dấu ấn cùng những sự quan tâm sâu sắc về những công phu của Vĩnh Xuân Nội gia trong hoạt động võ thuật không chỉ ở Liên đoàn mà còn rộng trên đất nước Ba Lan. Thầy trò chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa để không phụ lại sự tin yêu của mọi người.
Xin chân thành chia sẻ cùng các bạn.
Warszawa ngày 07/04/2019
Võ sư Nguyễn Ngọc Nội