Bài viết » Bài viết theo chủ đề » Về các hoạt động của võ đường » Thăm viếng sư tổ Tế Công và gia đình
Thăm viếng sư tổ Tế Công và gia đình
Hôm qua, 09/9/2019, hai thầy trò chúng tôi, tôi và anh Trần Thanh Ngọc, hiện đã thay tôi làm Chủ nhiệm Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền, đã vào thành phố Hồ Chí Minh để kính lễ Sư tổ Nguyễn Tế Công cùng Sư tổ mẫu Đàm Thiếu Quỳnh và hai người con của Sư tổ. Anh Sơn, người học trò cũ của tôi từ những năm 1980, nay định cư ở thành phố Hồ Chí Minh đã ra sân bay đón hai thầy trò chúng tôi. Do cũng đã gần trưa (11h00), nên chúng tôi tranh thủ đi ăn trưa trước khi vào nghĩa trang Lái Thiêu.
Hơn 13h30’, chúng tôi đến nghĩa trang Lái Thiêu, nơi Sư tổ và Sư tổ mẫu yên nghỉ.

Đầu tháng 1/2019, hai thầy trò chúng tôi cũng đã vào kính lễ Sư tổ, Sư tổ mẫu Đàm Thiếu Quỳnh cùng hai người con của Sư tổ nhân dịp cuối năm Mậu Tuất.
Sau khi mấy thầy trò chúng tôi kính lễ Sư tổ và Sư tổ mẫu, tôi đã vào làm việc với Ban Quản lý nghĩa trang một số việc liên quan.
Khi anh Thành, con trai Sư tổ, còn sống, sau mấy năm, anh em gắn bó thân thiết, nhất là sau khi tôi đứng lên lo việc bốc và chuyển mộ của Sư tổ mẫu về gần mộ Sư tổ (mộ Sư tổ số 1560, mộ Sư tổ mẫu 1563), anh Thành đã giao cho tôi đứng tên lo liệu mọi việc liên quan đến mộ Sư tổ và Sư tổ mẫu với Ban Quản lý nghĩa trang.
Do sau khi làm việc với Ban Quản lý nghĩa trang xong cũng muộn, học trò Sơn của tôi cũng có một vài việc riêng cần giải quyết, nên thầy trò chúng tôi không về lễ được ở nhà riêng (cũ) của anh Thành để lễ gia tiên Sư tổ và bên bố mẹ sư thúc Nguyễn Bá Khả cùng sư thúc Nguyễn Bá Khả cũng như về chùa Vạn Phật để thăm lễ nơi để di cốt của chị Nguyễn Chí Dung và anh Nguyễn Chí Thành, hai con của Sư tổ.

Tôi phải gọi điện cho cháu họ anh Thành hẹn hôm nay, 10/9, sẽ qua nhà lễ gia tiên Sư tổ và bố mẹ sư thúc Nguyễn Bá Khả và sư thúc Nguyễn Bá Khả.
Sau khi hai thầy trò lễ xong gia tiên Sư tổ, bố mẹ sư thúc Nguyễn Bá Khả và sư thúc Nguyễn Bá Khả, đồng thời trao đổi những việc liên quan tới mộ phần gia đình Sư tổ với người cháu gái anh Thành tại nhà riêng (cũ) của anh Thành, hai thầy trò chúng tôi đã đến chùa Vạn Phật kính lễ di cốt chị Nguyễn Chí Dung và anh Nguyễn Chí Thành.
Hơn 14h30’, ba thầy trò chúng tôi đã quay vào Nghĩa trang Lái Thiêu để hoàn tất mọi vấn đề liên quan tới mộ phần của gia đình Sư tổ với Ban Quản lý nghĩa trang.
Tôi thành tâm tạ ơn Trời Phật, Thánh Thần, tạ ơn Sư tổ Nguyễn Tế Công, Sư tổ mẫu Đàm Thiếu Quỳnh, tạ ơn chị Nguyễn Chí Dung, anh Nguyễn Chí Thành, tạ ơn gia tiên dòng họ Nguyễn Tế, dòng họ Nguyễn Thế đã phù hộ cho tâm nguyện của tôi cũng như của Võ đường của thầy trò chúng tôi được thông thuận, tốt đẹp, an lành.
Xin chân thành chia sẻ cùng các bạn.
Hà Nội ngày 10/9/2019
Võ sư trưởng Nguyễn Ngọc Nội