Bài viết » Bài viết theo chủ đề » Về các hoạt động của võ đường » Một buổi đi Lễ đầu năm mới đầy ghi nhớ
Một buổi đi Lễ đầu năm mới đầy ghi nhớ
Hôm nay, ngày 16/02/2020 tức ngày 23 tháng Giêng năm Canh Tý, mặc dù đang trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, song theo văn hóa truyền thống của dân tộc và cũng là một nếp sinh hoạt tâm linh đầu năm mới của Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền trong nhiều năm qua, tôi cùng Võ sư – Chủ nhiệm Võ đường Trần Thanh Ngọc và một số anh chị em trong Võ đường đã đại diện Võ đường đi Lễ tại khu Địa linh Côn Sơn – Kiếp Bạc ở Chí Linh – Hải Dương. Vì vướng Đại dịch, cho nên tôi cũng đã thông báo trong Võ đường không thể tổ chức đi đông đảo các anh em trong Võ đường như mọi năm. Tuy chỉ có mười thầy trò chúng tôi đại diện Võ đường, song thầy trò chúng tôi vẫn hành Lễ trang nghiêm, thành kính. Tại Đền Đức Thánh Trần, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, đan xen trong tiếng Lễ trang nghiêm, tâm thành, tâm nguyện nói lên tấm lòng thành kính, tấm lòng tri ân sâu nặng, lời nguyện cầu tâm thành của thầy trò chúng tôi, là tiếng chiêng, tiếng trống hào hùng đã tạo nên một buổi Lễ thật linh thiêng sâu sắc. Khí Linh thiêng của buổi Lễ trong Đền như ngấm sâu vào tâm can, máu huyết của thầy trò chúng tôi, ban cho thầy trò chúng tôi sức mạnh và sự minh trí để tiếp tục vững bước trên con đường đời và con đường Vĩnh Xuân Nội gia.
Sau khi Lễ xong ở Đền Kiếp Bạc, thầy trò chúng tôi đến vùng đất Địa linh Côn Sơn để Lễ Phật tại ngôi chùa cổ Côn Sơn; đến lễ tại Đền thờ Ức Trai Nguyễn Trãi, vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa của Thế giới. Sau đó thầy trò chúng tôi đã đến núi Phượng Hoàng, nơi có Đền thờ Vị Vạn thế Sư biểu Chu văn An để Lễ Người thầy giáo của muôn đời, Thầy Chu văn An.
Hôm nay một ngày thật đẹp. Thầy trò chúng tôi thành tâm tạ ơn Trời Phật, Thánh Thần, Các bậc Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công, sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi cùng các Gia tiên đã phù hộ cho thầy trò chúng tôi một ngày đi Lễ đầu năm Canh Tý thật đẹp trời, thật vô cùng may mắn. Thầy trò chúng tôi cũng nhau tâm thành cầu mong một năm mới Canh tý – 2020 với mọi điều an lành, hạnh phúc, thành công trên mọi mặt đến với thầy trò chúng tôi và các gia đình.
Một buổi đi Lễ đầu năm mới Canh Tý thật đặc biệt trong tinh thần phòng chống dịch bệnh, nhưng thật nhiều ý nghĩa sâu sắc đối với thầy trò chúng tôi ở Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền.
Xin được chân thành chia sẻ cùng các bạn.
Võ sư Nguyễn Ngọc Nội