Giỗ sư tổ năm 2020
Hôm nay, ngày 08/7/2020 tức ngày 18 tháng Năm năm Canh Tý, ngày chính giỗ Sư tổ Nguyễn Tế, Sư tổ Vĩnh Xuân Việt Nam. Thầy trò chúng tôi ở cả Việt Nam và Ba Lan đã thành tâm làm lễ giỗ Sư tổ, kính dâng lên Sư tổ tấm lòng thành kính và lòng biết ơn vô hạn trước tâm đức lớn lao của Sư tổ đã truyền lại những công phu vô cùng quý giá của bản môn cho các thế hệ trong môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam.
Do bên Ba Lan vẫn còn đang trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến nguy hiểm, cho nên các học trò của tôi chỉ lần lượt đến Đại Nghĩa đường (không đến đông cùng một lúc) để thắp hương kính lễ Sư tổ.
Ở Việt Nam, do nhà tôi cũng chật hẹp, nên các lớp cũng lần lượt đến thắp hương kính lễ Sư tổ từ hơn 09h sáng đến chiều. Và lúc 18h10’, tại Võ đường Thanh Quan, thầy trò chúng tôi đã tề tựu đông đủ để cùng nhau chung lòng hướng về hương linh của vị Sư tổ vô cùng kính trọng Nguyễn Tế Công của thầy trò chúng tôi.
Võ sư Trần Thanh Ngọc, Chủ nhiệm Võ đường đã trao đổi với các anh em trong VĐ về tình cảm của VĐ cùng những điều cần thiết trong những việc làm hướng đến sự tri ân sâu nặng với Sư tổ Nguyễn Tế Công. Võ sư Trần Thanh Ngọc cũng đã trao đổi về những công phu của VXNG mà Sư tổ đã truyền lại tới thầy trò chúng tôi cùng hệ thống công phu của VXNG. Trước những mong muốn của mấy lớp mới ở VĐ, anh Trần Thanh Ngọc đã thể hiện nội công VXNG qua việc dạy bài 108 cho một môn đệ của VĐ. Sau những trao đổi tâm thành hướng về Sư tổ Nguyễn Tế Công, thầy trò chúng tôi đã chụp ảnh kỷ niệm ngày giỗ Tổ năm Canh Tý rồi sau đó sang nhà hàng Nhất Ly để cùng nhau thụ chén rượu lộc, chung bữa ăn gắn bó nghĩa tình thầy trò, huynh đệ nhân ngày giỗ của Sư tổ Nguyễn Tế Công.
Xin chân thành chia sẻ cùng các bạn về một ngày quan trọng nhất trong năm của VĐ của thầy trò chúng tôi.
Chân thành cám ơn tình cảm của các bạn đã dành cho thầy trò chúng tôi trong biết bao năm qua.
Hà Nội, ngày 08/07/ 2020
Võ sư Nguyễn Ngọc Nội