Bài viết » Bài viết theo thời gian » Bài viết năm 2009 » Giới thiệu hệ thống tập luyện Cửu long Y - võ đạo của võ sư Nguyễn Đăng Quang
Giới thiệu hệ thống tập luyện Cửu long Y - võ đạo của võ sư Nguyễn Đăng Quang
Vừa qua, lương y – võ sư Nguyễn Đăng Quang có tặng tôi cuốn “Cửu Long y - võ đạo (MEKONGDO)” của ông. Đây là cuốn sách giới thiệu về hệ thống tập luyện mà lương y – võ sư Nguyễn Đăng Quang đã đúc kết qua mấy chục năm trời tập luyện, truyền dậy, và giờ đây hình thành một môn y - võ với tên gọi “Cửu Long y - võ đạo (MEKONGDO)”.
Với mong muốn giới thiệu với mọi người về môn y – võ của lương y – võ sư Nguyễn Đăng Quang, tôi đã trao đổi với lương y – võ sư Nguyễn Đăng Quang và được sự nhất trí của ông, hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu với mọi người toàn bộ cuốn “Cửu Long y - võ đạo (MEKONGDO)” của lương y – võ sư Nguyễn Đăng Quang.
Lương y – võ sư Nguyễn Đăng Quang, là một con người đã dành cả cuộc đời cho y học và võ thuật. Ông là một học trò giỏi của cố võ sư Lục Viễn Khai (cố võ sư Lục Viễn Khai là một trong những học trò của Sư tổ Vĩnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công tại miền Nam). Ngay từ trước năm 1975, ông đã nổi tiếng trong giới võ thuật Sài Gòn. Trong hơn mười năm (1991 - 2004) tại nước cộng hòa Ba Lan, nơi lương y – võ sư Nguyễn Đăng Quang làm chuyên gia hợp tác khoa học về y học cổ truyền Việt Nam tại Ba Lan, ông đã được giới y học Ba Lan đánh giá rất cao về chuyên môn. Đã có nhiều bài báo tại Ba Lan giới thiệu và ca ngợi về khả năng chữa bệnh của ông. Hiện nay lương y – võ sư Nguyễn Đăng Quang định cư tại Bến Tre và tiếp tục truyền dạy môn “Cửu Long y - võ đạo (MEKONGDO)”, đồng thời tiến hành chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền.
Mọi người có thể liên hệ với lương y – võ sư Nguyễn Đăng Quang để theo học môn “Cửu Long y - võ đạo (MEKONGDO)”, hoặc đến chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền của lương y – võ sư Nguyễn Đăng Quang.
Địa chỉ liên hệ với lương y – võ sư Nguyễn Đăng Quang:
- Tổ 7, ấp Gia Thạnh, xã Thạnh Ngãi, huyện Mỏ Cầy Bắc, tỉnh Bến Tre.
- Điện thoại: 0975.436.085
Hà Nội ngày 27 tháng 07 năm 2009
Võ sư - kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội