Bài viết » Bài viết theo thời gian » Bài viết năm 2009 » Một dấu ấn quan trọng trong bước phát triển của võ đường
Một dấu ấn quan trọng trong bước phát triển của võ đường
Hôm qua, ngày 16/8/2009, một ngày rất ý nghĩa đối với võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền, một dấu ấn quan trọng trong bước đường phát triển võ đường, ngày võ đường phong danh hiệu Huấn luyện viên cho các thành viên của võ đường (xem ảnh).
Trong những năm qua, ý thức được trách nhiệm với võ đường, trước sự đòi hỏi của công tác huấn luyện để có thể đáp ứng được mong muốn của nhiều người muốn tham gia tập luyện tại võ đường, với sự chân thành trong tình cảm đồng môn, các thành viên của võ đường Hồng Phúc, đã khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, trong công việc, để dành thời gian tham gia vào việc huấn luyện tại võ đường. Trên thực tế có những buổi tập, anh chị em huấn luyện viên đến rất đông, thể hiện lòng chân thành, mong muốn được giúp cho học viên của lớp tập luyện được tốt hơn, chất lượng tập luyện được nâng cao hơn, tình cảm anh chị em trong võ đường được gần gũi, gân bó chân tình hơn. Đặc biệt có chị Kiều Ngọc Diệp, là huấn luyện viên cấp 2 của võ đường, mặc dù các con còn nhỏ, nhưng đã cố gắng thu xếp công việc gia đình, công việc cơ quan để có được nhiều thời gian tham gia tập luyện nâng cao trình độ và tham gia huấn luyện tại võ đường.
Nhiều anh em lớp B1, sau 4 năm tập luyện hoàn thành chương trình B của võ đường Thanh Quan, đồng thời được tập luyện song hành bên võ đường Hồng Phúc, đã trở thành những huấn luyện viên vững vàng của võ đường. Trong lễ phong danh hiệu quan trọng của võ đường ngày hôm qua, mặc dù do hoàn cảnh địa lý, võ đường Đại Nghĩa – Ba Lan không có ai về dự được, song qua nhìn nhận đánh giá kết quả tham gia tập luyện, tham gia huấn luyện tại võ đường Đại Nghĩa, tôi đã phong danh hiệu Huấn luyện viên cấp 1 cho anh Trương Anh Tuấn, Trưởng ban điều hành võ đường Đại Nghĩa, và phong danh hiệu Huấn luyện viên cấp 2 cho anh Đỗ Mạnh Đồng, thành viên của võ đường Đại Nghĩa. Hai anh không chỉ tham gia tích cực trong tập luyện tại Ba Lan, mà còn nhiều lần về Việt Nam để được tham gia tập luyện tại võ đường Hồng Phúc. Không những vậy, các anh còn tích cực tham gia huấn luyện các thành viên mới của võ đường Đại Nghĩa ở Ba Lan đạt kết quả huấn luyện rất tốt. Mặc dù công việc rất bận, song với lòng tâm huyết với môn phái, với võ đường, anh Trương Anh Tuấn cũng đã thu xếp để có những chuyến đi đến các võ đường Vĩnh Xuân khác ở Ba Lan gặp gỡ và trao đổi. Trong những buổi như vậy, anh Trương Anh Tuấn cũng đã giới thiệu về môn Vĩnh xuân Nội gia với mọi người, đồng thời còn biểu diễn giới thiệu công phu Vĩnh Xuân Nội gia tại võ đường bạn. Qua đó tạo nên sự cảm phục và tôn trọng môn Vĩnh Xuân Nội gia trong lòng các thành viên của các võ đường Vĩnh Xuân khác trên đất nước Ba Lan. Đã có những võ đường Vĩnh Xuân ở Ba Lan tìm đến võ đường Đại Nghĩa gặp gỡ, trao đổi công phu. Còn rất nhiều tấm gương huấn luyện viên khác của võ đường Vĩnh Xuân Nội gia đã và đang đóng góp tích cực trên bước đường đi lên của võ đường, với một lòng mong muốn võ đường Vĩnh Xuân Nội gia ngày một phát triển.
Điều quan trọng ở trong mỗi huấn luyện viên của võ đường, tôi nhìn nhận thấy được, đó là sự tâm huyết với võ đường, sự chân thành và sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với đồng môn của mình trong quá trình tập luyện. Đúng như những suy nghĩ chân thành của các anh chị em thành viên võ đường mà Huấn luyện viên Phan Quốc Vinh, đã thay mặt 22 anh chị em được nhận quyết định trong buổi lễ quan trọng này phát biểu (xem ảnh). Chính từ những sự chân thành đó, đã tạo nên sự gắn bó, gần gũi chân thành giữa các anh chị em trong võ đường, không tách biệt người tập với người huấn luyện, mà đó là những sự chia sẻ, giúp nhau cùng tiến bộ. Đây cũng là điều mà tôi rất mong muốn và thường xuyên nhắc đến ở võ đường: võ đường Vĩnh Xuân Nội gia phải như một gia đình, mọi thành viên gắn bó chân thành với nhau như trong một nhà. Không những vậy, các anh em huấn luyện viên còn thông qua việc tham gia huấn luyện để tiếp tục hoàn thiện kiến thức, công phu của mình. Ngoài 6 huấn luyện cấp 1 (xem ảnh), 10 huấn luyện viên cấp 2 (xem ảnh), 6 thành viên khác (xem ảnh) đã có đủ căn cơ tham gia vào Ban huấn luyện để qua đó có những điều kiện phấn đấu trở thành những huấn luyện viên trong những ngày tháng gần đây được Trưởng tràng – võ sư Trần Thanh Ngọc công bố quyết định trong buổi lễ (xem ảnh), còn nhiều thành viên khác ở võ đường đã và đang phấn đấu để có thể cùng tham gia huấn luyện ở võ đường, cùng đóng góp tích cực vào con đường phát triển của võ đường. Các anh chị em đại diện các lớp trong võ đường, Nhóm đồng môn nữ của võ đường, đã bầy tỏ tình cảm của các anh chị em các lớp trong võ đường trước niềm vui của võ đường, vinh dự của các cá nhân được phong danh hiệu Huấn luyện viên, được tham gia vào Ban huấn luyện qua những bó hoa tươi thắm tặng các thành viên được phong danh hiệu. Bác Nguyễn Thế Trường, với tư cách một người cố vấn của võ đường, đã phát biểu, nói lên niềm vui và sự tin tưởng vào bước đường phát triển của võ đường Vĩnh Xuân Nội gia trước những kết quả mà võ đường đã đạt được, những điều võ đường đã và đang tiếp tục hoàn thiện mọi mặt, nhất là sự phát triển của lực lượng Huấn luyện (xem ảnh).
Trước đó, đêm ngày 06/8/2009, tôi và Trưởng tràng – võ sư Trần Thanh Ngọc đã bay vào Thành phố Hồ Chí Minh để thăm viếng mộ Sư tổ Nguyễn Tế Công (xem trang ảnh) và thăm anh Nguyễn Chí Thành, con trai Sư tổ. Tôi đã kính dâng lên Sư tổ tấm lòng thành của tôi cùng các học trò, kính báo Sư tổ những việc làm chân thành của tôi và cầu xin Sư tổ phù hộ cho Võ đường. Tôi cũng đã cảm nhận được niềm vui từ Sư tổ và sự phù hộ của Người. Tôi tin rằng, võ đường của chúng tôi sẽ vững bước phát triển trong sự phù hộ của Sư tổ cùng sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển.
Trong niềm vui và niềm hạnh phúc trước những kết quả phấn đấu của các học trò, với lòng tin sắt đá vào con đường Sư tổ, sư phụ tôi đã dẫn dắt, tôi tin rằng thầy trò chúng tôi sẽ vượt qua mọi khó khăn, để vững vàng đi lên trên con đường tập luyện Vĩnh Xuân.
Tôi thành tâm cầu chúc cho môn phái Vĩnh Xuân phát triển vững mạnh, xứng đáng với sự tin yêu của hàng triệu người trên thế giới. Cầu chúc cho võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia quyền của chúng tôi phát triển bền vững.
Tôi chân thành cảm ơn và biết ơn mọi người đã giúp đỡ võ đường chúng tôi trong những năm tháng qua.
Hà Nội ngày 17/8/2009
Chủ nhiệm – võ sư trưởng võ đường VXNG
Võ sư - Kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội