Bài viết » Bài viết theo thời gian » Bài viết năm 2009 » Nhớ lại những thời khắc thiêng liêng: Kỉ niệm 4 năm ngày đến mộ Sư tổ Nguyễn Tế Công
Nhớ lại những thời khắc thiêng liêng: Kỉ niệm 4 năm ngày đến mộ Sư tổ Nguyễn Tế Công
Hôm nay ngày 28/9/2009, cách đây đúng 4 năm (ngày 28/9/2005), ngày tôi và người học trò của mình, Trưởng tràng Trần Thanh Ngọc đã tìm đến được mộ Sư tổ Nguyễn Tế Công, người đã đem đến cho người Việt Nam chúng ta một môn võ quý với biết bao điều kỳ diệu, môn Vĩnh Xuân. Người đã trở thành Sư tổ của môn Vĩnh Xuân Việt Nam, một nhánh của môn phái Vĩnh Xuân chứa đựng biết bao điều khác biệt sâu sắc. Nhớ lại những thời khắc thiêng liêng dù đã bốn năm trôi qua, nhưng tôi vẫn thấy trong lòng trào dâng nỗi xúc động khôn tả như khi lần đầu tiên đến với Người, nơi Người yên nghỉ. Tôi thật hạnh phúc khi thực hiện được tâm nguyện của sư phụ tôi giao lại cho tôi, thắp nén hương tri ân sâu nặng trên mộ Sư tổ. Bản thân tôi cũng vô cùng hạnh phúc khi tâm nguyện của mình đã được thế giới Tâm linh thấu tỏ, dẫn dắt tôi đến được mộ Sư tổ, và để từ nay mọi hậu duệ của Người biết được nơi Người yên nghỉ, có thể đến với Người bầy tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc, thắp những nén hương tâm nguyện, làm ấm áp mộ Người. Trong mấy chục năm qua nơi Người yên nghỉ, chỉ có những nén hương của người con trai của Người, anh Nguyễn Chí Thành. Giờ đây, đã có biết bao hậu duệ của Người sẽ đến với Người, làm ấm áp lòng Người nơi chín suối. Tôi tin rằng các huynh đệ đồng môn, các môn đệ của môn phái Vĩnh Xuân, khi có dịp vào thành phố Hồ Chí Minh, sẽ đến với Sư tổ, thắp những nén hương tri ân thành kính tới Người, Sư tổ môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam của chúng ta. Vừa qua võ sư Trịnh Quốc Định (học trò của cố võ sư Trần Văn Phùng), khi vào thăm thành Hồ Chí Minh cũng đã đến thăm viếng mộ Sư tổ. Anh Nguyễn Chí Thành, con trai Sư tổ cũng rất cảm động trước tình cảm của võ sư Trịnh Quốc Định.
Hôm nay, nhân kỷ niệm 4 năm tìm đến được mộ Sư tổ, tôi xin được thành kính dâng lên Sư tổ và sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển, cuốn tập 2, trong bộ sách “Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền Pháp”, đồng thời cũng xin được chính thức ra mắt mọi người cuốn sách này. Đây là cuốn sách tôi viết về bộ Ngũ hình quyền, một bộ quyền quan trọng trong hệ thống quyền thuật Vĩnh Xuân Nội gia của chúng tôi. Hy vọng mọi người qua bộ sách “Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền Pháp”, sẽ hiểu sâu hơn về hệ thống quyền thuật Vĩnh Xuân Nội gia của chúng tôi.
Tôi cũng biết võ học vô bờ, kiến thức của mình thì hạn hẹp. Để hiểu được, viết ra được những điều mình đã được dạy, mình đã ngộ ra, không phải dễ. Song với lòng tri ân sâu nặng với Sư tổ, với sư phụ tôi, tôi cũng cố gắng cao nhất theo khả năng của mình để viết về hệ thống quyền thuật Vĩnh Xuân Nội gia. Với mong muốn giới thiệu với mọi người về hệ thống quyền thuật của nhánh Vĩnh Xuân Nội gia của chúng tôi, qua đó đóng góp chút hiểu biết của mình vào kho tàng kiến thức của môn phái Vĩnh Xuân. Tôi kính mong các bậc cao minh, các huynh đệ đồng môn thể tất cho những khiếm khuyết về kiến thức võ học của tôi trong quá trình thể hiện.
Nhân kỷ niệm bốn năm ngày tìm được mộ Sư tổ, tôi thành tâm cầu mong Sư tổ phù hộ cho môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam phát triển, phù hộ cho các hậu duệ của Người đoàn kết, chung tay xây dựng môn phái, góp phần làm vẻ vang môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam, làm vui lòng Sư tổ và các bậc sư phụ nơi chín suối.
 
Ngày 28 tháng 9 năm 2009
Chủ nhiệm – võ sư trưởng VĐ VXNG
Võ sư – kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội