Bài viết » Bài viết theo thời gian » Bài viết năm 2015 » NHỮNG NIỀM VUI, NIỀM HẠNH PHÚC KHỔNG THỂ NÀO QUÊN
NHỮNG NIỀM VUI, NIỀM HẠNH PHÚC KHỔNG THỂ NÀO QUÊN
     Sau những ngày dài, thầy trò chuyên tâm tập luyện, ngày 13/8/2015, tôi lại phải chia tay những người học trò tâm huyết của tôi, chia tay với quê hương thứ hai của tôi, đất nước Ba Lan để trở về Việt Nam. Đây là chuyến đi dài ngày nhất của tôi trên đất nước Ba lan kể từ khi lần đầu tiên đặt chân lên đất nước Ba Lan an lành và thân thiện cho đến nay.
     Chuyến đi đã để lại trong cuộc đời tôi những dấu ấn, những niềm vui, những niềm hạnh phúc không thể nào quên: Lễ kỷ niệm 10 năm ra mắt võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền; có được thêm 2 người học trò, anh Nguyễn Văn Oanh và con trai út của tôi, anh Nguyễn Ngọc Tiến, đã học được trọn vẹn hệ thống công phu Vĩnh Xuân Nội gia mà đỉnh cao là tuyệt kỹ nội công của bản môn; có thêm được 7 học trò hoàn thành chương trình đào tạo cơ bản và chuyển lên tập hệ thống quyền cao cấp trong Vĩnh Xuân Nội gia; có được chuyến đi du lịch bằng tầu biển tới 2 nước Bắc Âu và thăm quan các địa danh lịch sử ở Ba Lan thật ý nghĩa và sâu sắc; thêm một điều quan trọng là các học trò của tôi trên đất nước Ba Lan đều đã có những tiến bộ rõ rệt và vượt bậc sau những ngày tập luyện cùng tôi. Tôi tin rằng với sự tâm huyết chân thành, sự tin tưởng vào công phu của bản môn, sự chuyên cần luyện tập, cùng với sự cảm nhận sâu sắc (sự ‘”ngộ’” ra) qua những điều truyền dạy của tôi, các anh em sẽ còn tiến bộ rất nhiều trong thời gian tới. Tôi sẽ lại được hạnh phúc đón nhận những thành đạt của học trò mình khi sang Ba Lan trong những lần tiếp theo.
     Trở lại Việt Nam, trở về với gia đình, trở về với võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền, trở về với những công việc thường nhật trong cuộc sống, trong công việc xã hội mà tôi đảm trách, song những kỷ niệm, những hạnh phúc, những dấu ấn của những tháng ngày sống trên đất nước Ba Lan thân yêu, vẫn luôn ở trong tôi và tôi mong lại được sớm trở lại Ba Lan, trở về quê hương thứ hai của mình, để cũng các học trò của mình chung tay phát triển môn phái, phát triển võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội gia trên đất nước Ba Lan. Tôi hạnh phúc khi được dồn trọn vẹn cuộc đời cho môn phái, cho võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền ở cả Việt Nam và Ba Lan. Mỗi lần đến thắp nén hương thơm trước mộ Sư tổ Nguyễn Tế Công, sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi cũng như trên ban thờ môn phái ở Việt Nam và Ba Lan, tôi luôn thành tâm kính dâng lên lòng tri ân vô cùng sâu nặng cùng những thành quả đã có được sau gần 40 năm đi theo con đường Vĩnh Xuân như một lễ vật tâm thành của tôi. Tôi tin tưởng sắt đã vào con đường đã, đang và mãi mãi đi theo cũng như sự phù hộ vô cùng lớn lao của Đức Phật Sư tổ Bồ Đề Đạt Ma, của các Sư tổ môn phái, của Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển. Thầy trò chúng tôi hạnh phúc vì đã được tập luyện những công phu quý giá mà Sư tổ Nguyễn Tế Công đã truyền lại đến thế hệ của thầy trò chúng tôi. Thày trò chúng tôi vô cùng trân trọng giữ gìn và sẽ phát huy tốt nhất để góp phần vào việc phát triển môn phái, phát triển võ đường ở cả Việt Nam và Ba Lan.
     Xin được chia sẻ cùng mọi người về những điều tốt đẹp đã đến với cuộc sống của tôi, cuộc đời võ thuật tôi trong những ngày vừa qua trên đất nước Ba Lan.
     Chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã dành những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm, động viên và giúp đỡ cho thầy trò chúng tôi, cho võ đường Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của thầy trò chúng tôi ở cả Việt Nam và Ba Lan trong bao nhiêu năm qua.
Hà Nội ngày 14 tháng 8 năm 2015
                                                                                                                  Võ sư Nguyễn Ngọc Nội