Bài viết » Bài viết theo thời gian » Bài viết năm 2015 » Sự chia sẻ chân thành
Sự chia sẻ chân thành
     Kính chào các bạn yêu quý website của võ đường,
     Trong 2 ngày qua, ngày 26/9/2015 và 28/9/2015, sư phụ chúng tôi, võ sư Nguyễn Ngọc Nội đã có hai bài viết chia sẻ trên trang FB của sư phụ chúng tôi về những dấu ấn quan trọng của cuộc đời sư phụ chúng tôi và nói về một chặng đường trước đây cũng như những mục đích cơ bản trong việc luyện tập của sư phụ chúng tôi ngay từ những ngày đầu dấn bước trên con đường võ thuật. Để các bạn không tham gia FB có thể đọc được hai bài viết này của sư phụ chúng tôi, chúng tôi xin được đăng lại lên trang web của võ đường.
     Kính mời các bạn quan tâm vào xem cùng.
     Cảm ơn các bạn
----------------------------------
Sự chỉa sẻ chân thành
     Trong những thời gian vừa qua, một số người có hỏi tôi lý do gắn 2 chức danh võ sư – kỹ sư với nhau khi nói về bản thân. Ngay cả phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam khi phỏng vấn tôi, cũng hỏi về điều này. Tôi cũng đã nói một số lý do trong việc này. Hôm nay tôi xin được chân thành chia sẻ những nguyên nhân sâu xa của việc tôi thường xưng danh mình như vậy.
     Bố mẹ tôi sinh hạ được 4 chị em. Tôi là thứ hai và cũng là con trai duy nhất. Bố mẹ tôi đã đặt tâm mong muốn nhiều điều về tôi, nhất là con đường học hành. Bản thân tôi ngay từ nhỏ đã đam mê đọc sách và luôn khát khao tìm hiểu mọi điều. Không phụ lòng bố mẹ, tôi đã nỗ lực phấn đấu trong học tập và trên mọi mặt của cuộc sống. Tôi đã đền đáp được phần nào công ơn trời bể, sinh thành dưỡng dục, chăm lo cho cuộc đời tôi của bố mẹ tôi. Tôi đã tốt nghiệp với chiếc bằng loại giỏi. Thời xa xưa, con cái tốt nghiệp Đại học là một mơ uớc của bao bậc cha mẹ, gia đình. Giờ đây dù đã có rât nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, nhưng con cái vào học đại học vẫn là niềm khát khao cháy bỏng không chỉ các bậc cha mẹ, mà ngay cả các thanh niên khi rời ghế PHTH. Tôi hạnh phúc và tự hào về kết quả của mình và tôi biết bố mẹ tôi, trong tâm khảm cũng rất tự hào về tôi. Đó là điều tôi mang mãi theo trong cuộc đời mình.
     Về con đường võ thuật của tôi, mọi người cũng đã biết nhiều. Tôi vô cùng hạnh phúc đã 50 năm gắn bó với võ thuật, gần 40 năm đi theo con đường Vĩnh Xuân Nội gia và giờ đây trở thành võ sư của môn phái. Vĩnh Xuân Nội gia là tất cả cuộc đời tôi và tôi mãi mãi đi theo.Những việc tôi đã làm cho môn phái được chưa nhiều, song đó là những cố gắng tâm huyết, chân thành, mong đền đáp phần nào công đức vô cùng to lớn của Sư tổ Vĩnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công và của sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển.
     Với những điều sâu xa gắn bó với cuộc đời tôi, tôi chia sẻ ở trên, cùng với những lý do khác mà tôi đã trao đổi, tôi hạnh phúc khi được xưng danh với như vậy: Võ sư - Kĩ sư. Rất mong các bạn hiểu và đồng cảm cùng tôi.
     Chân thành cảm ơn các bạn.
(bài của sư phụ chúng tôi đưa lên trang FB ngày 26/9/2015)
----------------------------------
     Vừa qua cũng có người hỏi tôi về quá trình tập võ trước khi gắn bó cuộc đời với Vĩnh Xuân Nội gia, tôi cũng kể qua đôi chút với họ. Hôm nay tôi xin được chia sẻ thêm cùng với các bạn một tài liệu tôi còn lưu giữ từ trước năm 1974.
     
Năm 1966, tôi có theo một người anh họ ở quê, nơi gia đình tôi về sơ tán, theo học võ của ông thầy trong làng. Sau đó, vào năm 1971, qua công việc tôi gặp một ông thầy ở xã trên, biết ông giỏi võ, tôi đã rủ một người cậu họ, trạc tuổi tôi cùng lên học. Lúc đầu tôi chỉ thích học võ, chưa có khái niệm về môn phái. Trong quá trình học mới biết đó là môn phái Thiếu Lâm. Cùng với quá trình theo tập các thầy, tôi cũng chịu khó sưu tầm, tìm hiểu các tài liệu về võ thuật. Trong các tài liệu tôi sưu tầm, có cuốn được in từ những năm đầu của thế kỷ 19, được in trên giấy bản. Thời gian tôi đó học được mấy bài quyền, một bài gậy, một bài kiếm và một bài Đại đao, còn chủ yếu học thẳng vào các thế đánh đỡ (các đòn rời). Vào quãng thời gian 1973 – 1974, cũng sợ lâu ngày sẽ quên, tôi có ghi chép lại những hầu hết những đòn thế tôi đã học vào một cuốn sổ tay. Khi đến với Vĩnh Xuân, tôi cũng cất luôn cuốn sổ tay đó vào tủ. Thi thoảng có việc liên quan đến giấy tờ, tìm gặp mới bỏ ra xem qua. Và hôm nay giở ra xem, sẵn có Iphon, tôi chụp lại vài hình, giờ đây chia sẻ cùng các bạn. Thật lòng, cuốn sổ tay này của tôi, đến lúc này mới chỉ có vài người tôi cho xem. Đây là một kỷ niệm riêng, hôm nay chân thành chia sẻ cùng các bạn và cũng để cho một số bạn có thể hỉểu được niềm đam mê võ thuật của tôi. Việc ghi chép lúc đó cũng có những hạn chế về văn phạm, hy vọng các bạn thông cảm.
     Cảm ơn các bạn đã quan tâm.
(bài của sư phụ chúng tôi đưa lên trang FB ngày 28/9/2015)