Bài viết » Bài viết theo thời gian » Bài viết năm 2017 » Ngày đi lễ đầu năm Đinh Dậu 2017 của Võ đường VNVXNGQ
Ngày đi lễ đầu năm Đinh Dậu 2017 của Võ đường VNVXNGQ
     Ngày 26/02/2017, tức ngày mùng 1 tháng Hai năm Đinh Dậu, theo thông lệ hàng năm của võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền và cũng là phong tục truyền thống của người Việt Nam, võ đường chúng tôi đã tổ chức đi lễ đầu năm mới âm lịch.
     Cũng như mọi năm, thầy trò chúng tôi lại đến lễ ở vùng đất Địa linh nhân kiệt Côn Sơn - Kiếp Bạc. Tại nơi đây, thầy trò chúng tôi Lễ Phật tại chùa Côn Sơn (tên chữ là Côn Sơn Thiên Tư Phúc Tự); chúng tôi lễ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Người đã được dân tộc Việt tôn vinh là Đức Thánh Trần tại Đền Vạn Kiếp; chúng tôi lễ người Anh hùng dân tộc, Danh nhân Văn hoá Thế giới Ức Trai Nguyễn Trãi tại Ức Trai Linh từ; chúng tôi lễ người Thầy giáo của muôn đời (Vạn thế Sư biểu) Chu Văn An tại đền thờ Chu văn An.
     Chuyến đi lễ đã để lại trong lòng thầy trò những thanh thản trong tâm khảm, Thầy trò chúng tôi đã nguyện cùng nhau giữ gìn và phát huy những tinh hoa của Vĩnh Xuân Nội gia mà thầy trò chúng tôi hạnh phúc được truyền lại, để góp phần nhỏ bé của mình vào việc phát triển môn phái, vinh danh các Sư tổ môn phái, Sư tổ Vĩnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công cùng các bậc sư phụ trong môn phái.
     Thầy trò chúng tôi tin rằng những tâm nguyện chân thành của mình sẽ được các Phật tổ, Đức Thánh Trần, các bậc Trung thần, anh hùng dân tộc chứng nguyện và phù hộ.
     Xin chân thành chia sẻ cùng các bạn.
Hà Nội, ngày 01 tháng 03 năm 2017
Võ sư, trưởng tràng Trần Thanh Ngọc