Bài viết » Bài viết theo thời gian » Bài viết năm 2017 » Một chuyến đi biết bao cảm xúc sâu nặng
Một chuyến đi biết bao cảm xúc sâu nặng
   Thế là sau hơn một tháng trời, thầy trò chúng tôi cần mẫn tập luyện, không kể sớm khuya, ngày 11/7/2017, tôi lại lên đường trở về Việt Nam.
   Tôi thật hạnh phúc trước những tiến bộ rất tốt và đồng đều của những người học trò của mình ở tất cả các lớp trong võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội gia. Nhìn những kết quả tiến bộ của các học trò qua những ngày tháng theo tôi tập luyện, mọi sự vất vả của tôi tan biến theo thời gian. Tôi cảm nhận thấy rõ rệt nguồn lực lớn lao từ Đức Phật Sư tổ Bồ Đề Đạt Ma, Sư tổ Nguyễn Tế Công, sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi ngự trên ban thờ của Đại Nghĩa Đường của võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội gia truyền cho thầy trò chúng tôi khi thầy trò chúng tôi tập luyện tại Đại Nghĩa Đường. Trước khi trở về Việt Nam một tuần, tôi đã làm lễ cho bốn anh em kết thúc chương trình B và chuyển lên tập bộ quyền cao cấp 108. Tôi thật hạnh phúc trước những kết quả tập luyện cùng nghĩa tình sâu nặng của các học trò của tôi ở võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội gia.
   Cùng với niềm hạnh phúc trên con đường truyền dạy Vĩnh Xuân Nội gia trên đất nước Ba Lan, đúng như lời một bát hát “Trong những chuyến đi xa có biết bao nhiêu điều mới lạ”, trong chuyến đi Ba Lan lần này của tôi, bên cạnh việc tiếp tục truyền dạy cho các học trò của tôi những công phu của Vĩnh Xuân Nội gia, tôi cũng đã có những chuyến đi thật vô cùng ý nghĩa.
   Ngày 10/6/2017, tôi và hai người học trò của mình đã tham gia đoàn của Hội Quý tộc do võ sư – thạc sỹ Ryzsad Murat, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật và Thể thao chiến đấu châu Á – Ba Lan dẫn đầu, đi đến vùng Czestochowie, cách Warszawa trên 200km để được dự buổi lễ trọng đại của đất nước Ba Lan, kỷ niệm 300 năm ngày đặt Vương miện lên bức tranh Đức mẹ Maria bế Chúa Giêsu. Đức mẹ trở thành Nữ hoàng Ba Lan che chở và bảo vệ đất nước Ba Lan. Bức tranh được vẽ trên gỗ có truyền thuyết vẽ tại nhà Đức mẹ Maria tại Jerusalem và giờ đây là bảo vật Quốc gia, quý giá nhất của Tôn giáo và đất nước Ba Lan. Bức tranh được đặt tại Tu viện Cudownego tại vùng Czestochowie. Hàng năm, vào tháng 8, hàng triệu tín đồ trên khắp đất nước Ba Lan đi bộ hành hương về Tu viện để kính lễ bức tranh Đức mẹ Maria.
   Từ ngày 19/6 đến ngày 01/7/2017, mấy thầy trò chúng tôi đã có một chuyến đi lịch sử trong đời. Trong 12 ngày, thầy trò chúng tôi đã đi qua đoạn đường 6530km, tham quan một số vùng của 9 nước Đông và Nam Âu (trong đó có vùng bia nổi tiếng của Ba Lan: vùng Zywiec). Từ Ba Lan, chúng tôi đã đi qua và tham quan các nước: Slovakia, Hungari, Rumani, Bungari, Croatia, Slovenia, Áo và Cộng hòa Séc. Tâm trí, tầm mắt của thầy trò chúng tôi được khai mở với biết bao cảm xúc, cảm nhận sâu sắc trước bao điều kỳ diệu của thiên nhiên, bao sáng tạo tuyệt vời của bàn tay con nguời. Đặc biệt là sự đón nhận, nhìn nhận, cảm nhận những điều Chân, Thiện, Mỹ cùng với ý thức rất cao của biết bao con người thầy trò chúng tôi đã gặp trên đường.
Thật hạnh phúc qua những chuyến đi!
   Những niềm hạnh phúc lớn lao có được trên con đường Vĩnh Xuân của tôi, tôi tin tưởng chắc chắn rằng có sự phù hộ vô cùng to lớn của Trời Phật, Thánh Thần, Thế giới Tâm linh cùng các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi.
   Thầy trò chúng tôi luôn thành tâm cầu mong Trời Phật, Thánh Thần, Thế giới Tâm linh cùng các Sư tổ môn phái, của Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi phù hộ cho võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của thầy trò chúng tôi ở cả Việt Nam và Ba Lan phát triển tốt đẹp và vững bền. Thầy trò chúng tôi nguyện toàn tâm toàn ý trên con đường Vĩnh Xuân để góp phần phát triển môn phái và vinh danh tên tuổi các đấng Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi. Đồng thời thành tâm giữ gìn và phát huy những tinh hoa của môn phái mà Sư tổ Nguyễn Tế Công đã truyền lại cho sư phụ tôi rồi đến thầy trò chúng tôi ở cả Việt Nam và Ba Lan.
Tôi chân thành chia sẻ cùng mọi người những niềm hạnh phúc lớn lao qua chuyến đi này. Cảm ơn mọi người đã quan tâm tới bài viết của tôi.
Hà Nội ngày 16 tháng 07 năm 2017
Võ sư Nguyễn Ngọc Nội