Bài viết » Bài viết theo thời gian » Bài viết năm 2017 » Một chuyến đi hạnh phúc
Một chuyến đi hạnh phúc
Ngày 14/10/2017, tôi và một số học trò của tôi ở lớp B11, lớp chuẩn bị bế giảng sau 3 năm chuyên cần tập luyện tại Võ đường Thanh Quan cùng huấn luyện viên Đặng Hoài Linh, học trò Nguyên Minh Phú, lớp B12  và anh Nguyễn Văn Thật, người học trò của tôi ở Võ đường Đại Nghĩa VXNG tại Ba Lan đã cùng nhau tới kính lễ Sư tổ Nguyễn Tế Công và Sư tổ mẫu Đàm Thiếu Quỳnh tại nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương. Cùng đi với thầy trò chúng tôi, còn có anh Phạm Hồng Sơn, người học trò cũ của tôi từ những năm 1980, hiện sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi kính lễ Sư tổ Nguyễn Tế Công và Sư tổ mẫu Đàm Thiếu Quỳnh, thầy trò chúng tôi đã về nhà của Sư tổ để kính lễ tại Ban thờ gia tiên dòng họ Nguyễn Tế, kính lễ hai cụ thân sinh ra sư thúc Nguyễn Bá Khả và sư thúc Nguyễn Bá Khả của tôi đang được để thờ tự từ khi anh Nguyễn Chí Thành, con trai Sư tổ Nguyễn Tế Công còn sống. Được biết người cháu gái bên ngoại của anh Nguyễn Chí Thành, người được anh Thành cho thừa kế ngôi nhà của gia đình Sư tổ có kế hoạch bán ngôi nhà, tôi đã xin bức biển hiệu của những người trong nghề y tặng sư thúc Nguyễn Bá Khả khi sư thúc mở phòng mạch để lưu giữ một kỷ vật của sư thúc Nguyễn Bá Khả. Sư thúc Nguyễn Bá Khả là một người học trò của Sư tổ có tấm lòng tri ân vô cùng sâu nặng với gia đình Sư tổ.
Sau khi ăn trưa, thầy trò chúng tôi đã tới Chùa Vạn Phật, ở quận 5 để kính lễ di cốt của hai người con của Sư tổ đang để tại chùa, chị Nguyễn Chí Dung và anh Nguyễn Chí Thành. Đã lâu rồi, hôm nay mới có đông thầy trò chúng tôi vào kính lễ Sư tổ và Sư tổ mẫu. Cách đây hơn 2 tháng, ngày 07/8/2017, tôi và anh Nguyễn Xuân Phương, học trò tôi ở Ba Lan cũng đã đến kính lễ Sư tổ, Sư tổ Mẫu và hai người con của Sư tổ nhân chuyến về Việt Nam của anh Phương.
Mỗi lần đến với Sư tổ, dù là đi một mình hay đi cùng với các học trò, tôi luôn hạnh phúc được đón nhận những nguồn sinh khí ấm áp mà sâu nặng từ di cốt của Sư tổ truyền tới. Không chỉ có vậy, ngay cả những khi thắp hương nơi bàn thờ có Sư tổ, trước tượng, trước ảnh của Người, tôi cũng luôn cảm nhận được một nguồn năng lượng của Sư tổ truyền tới tôi. Tôi chân thành chia sẻ đó là những cảm nhận thực sự chứ không phải là tự kỷ ám thị hay tưởng tượng viển vông. Có được những cảm nhận chân thực này chính là sự đúc kết của bao nhiêu năm tập luyện Vĩnh Xuân Nội gia, một môn võ đòi hỏi sự cảm nhận vô cùng sâu sắc trong suốt quá trình tập luyện. Sự cảm nhận sâu sắc này cũng đã luôn giúp tôi đón nhận được những nguồn linh khí tốt lành của Trời Đất, Phật Thánh, của Đức Phật Sư tổ Bồ Đề Đạt Ma, của các bậc Thần linh, của Thế giới Tâm linh. Đó là nguồn sức mạnh vô cùng lớn lao giúp cho tôi trên con đường truyền dạy Vĩnh Xuân Nội gia cũng như trong cuộc sống.
Tôi tin chắc nguồn sinh khí của Sư tổ truyền cho không chỉ tới tôi mà đến với tất cả các học trò của tôi cùng đi. Tôi tin rằng tấm lòng thành của thầy trò chúng tôi đã được Sư tổ chứng giám và ban cho sự phù hộ lớn lao.
Thầy trò chúng tôi vô cùng hạnh phúc qua chuyến đi kính lễ Sư tổ. Và cùng nhau nhận thấy trách nhiệm lớn lao trong việc góp phần giữ gìn và phát huy những công phu mà Sư tổ đã tâm đức truyền lại tới thế hệ thầy trò chúng tôi. Đó chính là sự bầy tỏ lòng tri ân sâu nặng tới Sư tổ cùng sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi.
Do công việc của cá nhân, tôi đã bay luôn ra Hà Nội trong chuyến bay muộn trong ngày.
Xin chân thành chia sẻ niềm hạnh phúc lớn lao của thầy trò chúng tôi qua chuyến đi kính lễ Sư tổ Nguyễn Tế Công, Sư tổ môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam.
Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm.
Hà Nội ngày 15/10/2017
Võ sư Nguyễn Ngọc Nội