Bài viết » Bài viết theo thời gian » Bài viết năm 2018 » Niềm hạnh phúc lớn lao trên con đường Vĩnh Xuân Nội Gia
Niềm hạnh phúc lớn lao trên con đường Vĩnh Xuân Nội Gia
Ngày 12/01/2018, tôi trở lại Việt Nam sau những tháng ngày truyền dạy công phu Vĩnh Xuân Nội gia cho các học trò yêu quý của mình trên đất nước Ba Lan thân yêu. Đây là chuyến đi dài ngày nhất ở Ba Lan trong mười năm qua, kể từ ngày 16/11/2007. Cơ duyên của tôi với đất nước Ba Lan, với những người học trò của tôi ở Ba Lan thật lớn. Qua đó tôi đã có những thời gian hạnh phúc thật lớn lao trong những tháng ngày sống trên đất nước Ba Lan trong hơn mười năm qua bên cạnh những người học trò thân yêu, bên cạnh những người Việt Nam trong cộng đồng người Việt trên đất nước Ba Lan, bên cạnh những người Ba Lan thân thiện, chân thành, cởi mở. Dù đã qua lại, đi - về hàng chục lần, nhưng đúng là mỗi lần chia tay để trở lại Việt Nam, tôi không thể tránh được những bùi ngùi, bâng khuâng trong lòng. Tôi cũng biết những người thân, những người học trò yêu quý của tôi ở Việt Nam cũng đang chờ đợi tôi về. Và rồi những ngày tháng tất bật lại cuốn hút tôi vào cuộc sống. Song qua những ngày tháng trên đất nước Ba Lan gắn bó với những người học trò yêu quý, với những điều tốt đẹp trong cuộc sống, khi trở về, nhưng phút chia tay lưu luyến tuy ngắn ngủi, nhưng vẫn luôn để lại lòng tôi nỗi bâng khuâng, man mác.

Trong những ngày qua trên đất nước Ba Lan, tôi hạnh phúc thấy các học trò của mình thật tiến bộ. Tôi tin rằng các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi, dưới suối vàng hẳn cũng vui mừng trước những quyết tâm, tâm huyết trong luyện tập của thầy trò chúng tôi. Tôi hạnh phúc khi truyền thụ những công phu của bản môn mà tôi được sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi đã truyền dạy cho tôi cho các học trò yêu quý của mình. Và tôi cũng nhận thấy những niềm hạnh phúc của những học trò yêu quý của tôi khi được đón nhận những công phu tôi truyền cho. Thầy trò chúng tôi hạnh phúc cùng nhau gìn giữ những tinh hoa của bản môn mà các bậc Tiền nhân trong môn phái đã dầy công xây dựng và đầy tâm đức khi truyền lại. Với tiêu chí “SỨC KHOẺ, BẢN LĨNH & TRÍ TUỆ”, lấy nguyên tắc “TỰ VỆ” là chính, “Giữ được mình, thắng được người”, thầy trò chúng tôi đã và sẽ giữ mãi chữ “KHIÊM” trong võ thuật theo đúng lời dạy của Tiền nhân như đã giữ trong suốt bao năm qua.
Trong lần sang Ba Lan lần này, thầy trò chúng tôi trên đất nước Ba Lan đã hạnh phúc tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Võ đường Đại Nghĩa Vinh Xuân Nội gia. Một cột mốc quan trọng trên con đường phát triển Vĩnh Xuân Nội gia nói chung và trên đất nước Ba Lan nói riêng. Tôi đã có chia sẻ trên trang Faebook của mình cũng như trên chương trình truyền hình VTV4.

Hơn hai tháng, nghĩ là dài, song quá ngắn so với con đường tập luyện, nhưng thầy trò chúng tôi cũng đã có những bước tiến dài trong tập luyện. Tôi tin rằng trong các học trò của mình sẽ có nhiều người vững vàng nối nghiệp tôi trên con đường Vĩnh Xuân Nội gia. Đây là điều hạnh phúc lớn lao cho bản môn và cho bản thân tôi.

Trong hơn hai tháng trên đất nước Ba Lan, tôi cũng đã hạnh phúc tham gia những sự kiện của Hội Quý tộc Ba Lan tổ chức. Tham dự các sự kiện của Việt Nam trên đất nước Ba Lan: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11; Lễ kỷ niệm 73 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 45 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” của Câu lạc bộ Cựu chiến binh Việt Nam ở Ba Lan tổ chức. Tôi cũng đã dành thời gian sang thăm nước Pháp, sang thăm nước Đức. Tôi cũng đã chia sẻ những sự kiện, những chuyến đi Pháp, đi Đức trên trang Faebook của mình.

Tôi vô cùng tạ ơn và biết ơn Trời Phật, Thánh Thần, các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công, sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi cùng Gia tộc, Gia tiên của tôi đã phù hộ, đã ban cho tôi những niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao trong cuộc sống cũng như trên con đường Vĩnh Xuân Nội gia.

Tôi chân thành cảm ơn và biết ơn những tổ chức, đoàn thể cũng như mọi người trong xã hội cùng những người thân trong gia đình thầy trò chúng tôi, cảm ơn và biết ơn mọi người trong và ngoài môn phái, đã quan tâm, giúp đỡ, động viên, tạo điều kiện cho thầy trò chúng tôi vững bước trên con đường Vĩnh Xuân Nội gia.
Tôi cũng cảm ơn và biết ơn những người học trò yêu quý của mình đã tin tưởng, kiên trì, quyết tâm và tâm huyết theo tôi trên con đường Vĩnh Xuân Nội gia. 
Xin chân thành chia sẻ niềm hạnh phúc cùng mọi người.
Hà Nội ngày 15/01/2018
Võ sư - Kỹ sư Nguyễn Ngọc Nội