Bài viết » Bài viết theo thời gian » Bài viết năm 2018 » Nỗi lòng nhớ về sư phụ
Nỗi lòng nhớ về sư phụ
Ngày hôm qua, 04/02, tức ngày 19 tháng Chạp năm Đinh Dậu tại Ba Lan và hôm nay 05/02/2018 tức ngày 20 tháng Chạp năm Đinh Dậu tại Việt Nam, thầy trò chúng tôi đã cùng nhau thắp nén nhang thơm với tấm lòng thành kính và tri ân sâu nặng dâng lên sư phụ tôi và cũng là Tôn sư của các học trò của tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển nhân dịp ngày giỗ của Người, 21 tháng Chạp.

Đã 38 năm qua, tuy vắng bóng Người nơi trần thế, song hàng ngày, tôi và những người trò tâm huyết vẫn nhận được những linh khí tốt lành từ tượng, từ ảnh của Người, từ mộ của Người, mỗi khi thắp hương nơi ban thờ môn phái, mỗi khi đến thăm viếng mộ của Người.

Đã 38 năm qua, mỗi khi tới ngày giỗ của Người, mỗi khi lên mộ Người thắp hương, và ngay cả những khi có những vướng mắc trong quá trình tập luyện, truyền dạy, tôi đều thắp hương để mong Người chỉ dẫn, trợ giúp. Bao hình ảnh thân thương mà hạnh phúc khi được ở bên Người, nhận sự truyền dạy công phu của bản môn từ Người lại tái hiện trong tâm trí tôi. Tôi hạnh phúc là người học trò cuối cùng trong cuộc đời truyền dạy của Người, được đón nhận từ Người những chỉ dạy sâu sắc, chân tình, tâm huyết qua từng đường quyền, qua từng bài quyền, qua từng phương pháp tập luyện cũng như qua từng lời truyền dạy; được nghe những câu chuyện về Sư tổ Nguyễn Tế Công, về cuộc đời của sư phụ với những năm tháng gắn bó với Sư tổ; được nghe những câu chuyện về quá trình truyền dạy của sư phụ cho các học trò của mình… Tất cả, tất cả in đậm trong tâm trí tôi, ngấm vào máu thịt trong tôi, không bao giờ phai mờ.

Tôi hạnh phúc đã làm được nhiều điều mà sư phụ căn dặn lại và cũng ngậm ngùi sám hối trước sư phụ về những điều chưa làm được. Song tôi cũng tin rằng, sư phụ tôi, cũng như các bậc Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công cũng ấm lòng trước những cố gắng của thầy trò chúng tôi trong bao năm qua, trong việc giữ gìn và phát huy những công phu của bản môn mà các bậc tiền bối trong môn phái đã dầy công tạo dựng lên, Sư tổ Nguyễn Tế Công đã lĩnh hội được và truyền dạy lại cho sư phụ tôi, sư phụ tôi đã truyền dạy lại cho các học trò của Người và cho tôi.
Thầy trò chúng tôi nguyện không bao giờ phụ lại tâm đức cùng ân nghĩa sâu nặng của sư phụ cũng như của Sư tổ Nguyễn Tế Công và các bậc Sư tổ trong môn phái.
Cầu mong cho hương hồn các Sư tổ, Sư tổ Nguyễn Tế Công cùng sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi luôn được mát lành nơi chín suối và phù hộ cho môn phái Vĩnh Xuân được phát triển tốt lành, phù hộ cho thầy trò chúng tôi vững vàng đi lên trên con đường Vĩnh Xuân Nội gia.

Hà Nội ngày 05 tháng 02 năm 2018
(tức 20 tháng Chạp năm Đinh Dậu)
Nguyễn Ngọc Nội