Bài viết » Bài viết theo thời gian » Bài viết năm 2018 » Kỷ Niệm Ngày Giỗ Tổ 2018
Kỷ Niệm Ngày Giỗ Tổ 2018
Hôm qua, ngày 01/7/2018, tức ngày 18 tháng Năm năm Mậu Tuất, là ngày chính giỗ của Sư tổ Nguyễn Tế Công, Sư tổ của Vĩnh Xuân Việt Nam, Người đã mang sang Việt Nam môn võ vô cùng quý giá, môn Vĩnh Xuân cho người Việt Nam chúng ta. Thầy trò chúng tôi ở cả Việt Nam và Ba Lan đã thành tâm cùng nhau tiến hành làm lễ giỗ Sư tổ. Bên võ đường Đại Nghĩa - VXNG ỏ Ba Lan do tôi chủ trì (thời gian này tôi đang ở Ba Lan), bên võ đường VNVXNGQ ở Việt Nam do Chủ nhiệm võ đường, võ sư Trần Thanh Ngọc chủ trì.

Trước ban thờ Sư tổ, thầy trò chúng tôi đã kính dâng lên các Sư tổ môn phái Vĩnh Xuân, Sư tổ Nguyễn Tế Công, sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển những nén nhang thơm cùng tất cả tấm lòng thành kính, lòng biết ơn sâu nặng và những kết quả mà trong những năm qua, thầy trò chúng tôi đã đạt được, đó như những lễ vật tâm thành kính dâng lên các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ Trần Thúc Tiển nhân ngày giỗ của Sư tổ.

Bên Ba Lan, trong buổi lễ giỗ Tổ, tôi đã công bố việc luyện tập thành công Nội công, công phu cao nhất trong Vĩnh Xuân Nội gia cho học trò Đỗ Văn Hoà. Đồng thời phong danh hiệu cho 5 huấn luyện viên và cấp chứng chỉ kết thúc chương trình tập luyện A & B (chương trình cơ bản toàn diện của võ đường) cho 4 anh em trong võ đường Đại Nghĩa - VXNG. Bên Việt Nam, Chủ nhiệm võ đường, võ sư Trần Thanh Ngọc cũng đã thay mặt tôi công bố việc luyện tập thành công Nội công cho 3 người học trò của tôi là Đặng Trần Liên, Nguyễn Trọng Tuấn và Nguyễn Mạnh Hùng.

Tôi thật hạnh phúc, giờ đây đã có 12 người học trò thay được tôi để truyền dạy những công phu cao của VXNG trong võ đường. Bên Ba Lan có 6 người và bên Việt Nam có 6 người.

Thầy trò chúng tôi vô cùng hạnh phúc vì đã được thừa hưởng những tinh hoa của VXNG mà Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi truyền lại. Thầy trò chúng tôi đạt được những kết quả trên, một phần nhờ vào sự tâm huyết, chân thành, kiên trì, miệt mài tập luyện theo những điều mà Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi truyền lại, phần quan trọng chính là nhờ có sự phù hộ của Sư tổ Nguyễn Tế Công, của sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi. Thầy trò chúng tôi nguyện sẽ quyết tâm cùng nhau giữ gìn và phát huy những tinh hoa của môn phái mà Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi đã truyền dạy lại cho thầy trò chúng tôi để không phụ lại tình yêu thương và sự phù hộ vô cùng to lớn của Sư tổ và sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi đã dành cho thầy trò chúng tôi. Bài học về sự mất mát những công phu quý giá của các bậc tiền nhân trong võ thuật nói chung và trong môn phái Vĩnh Xuân nói riêng trong bao đời qua, đã để cho tôi cùng những người học trò tâm huyết của tôi phải suy nghĩ, phải biết trân quý những công phu (còn lại) của bản môn mà thầy trò chúng tôi đã vô cùng may mắn và hạnh phúc học được.

Cũng trong ngày hôm qua, anh Phương, người học trò của tôi ở Ba Lan có sang Trung Quốc làm việc, đã thay tôi đến gặp ông Nguyễn Tổ Đường, cháu nội của Sư tổ Nguyễn Kỳ Sơn, em ruột của Sư tổ Nguyễn Tế Công để gửi đồ lễ kính dâng lên gia tiên dòng họ Nguyễn Tế nhân ngày giỗ Sư tổ Nguyễn Tế Công.

Thầy trò chúng tôi thành tâm cầu mong các Sư tổ trong môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công, sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi cùng các bậc sư phụ trong môn phái luôn mát lành, ấm lòng nơi chín suối và phù hộ cho môn phái Vĩnh Xuân được phát triển tốt đẹp.
Warszawa ngày 01/7/2018
Trưởng võ đường VXNG - võ sư Nguyễn Ngọc Nội