Trang chủ
Điều kỳ diệu khởi nguồn từ lòng tin và sự đam mê mãnh liệt
Cho đến lúc này, tôi vẫn thấy thật kỳ diệu trước kết quả - sự thành công qua tập luyện với sự nỗ lực, kiên trì rất lớn của anh Vũ Anh Tuấn, một học trò của tôi ở Võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội gia tại Ba Lan. Từ một người mang tật bệnh chùn xương sống 1cm (do ngã từ trên mái nhà xuống đất do trèo lên mái để cào tuyết) mà y học phương Tây (ở Ba Lan), y học phương Đông (ở Trung Quốc) bó tay, phải đeo đai và đau thì uống thuốc cho đỡ, anh Tuấn đã đặt lòng tin mãnh liệt của mình vào Vĩnh Xuân Nội gia để tập luyện với mong muốn khỏi được bệnh. Và với sự kiên trì nỗ lực tập luyện đến phi thường, anh Tuấn đã có được sự thành công đến kỳ diệu. Anh Tuấn không chỉ chấm dứt hoàn toàn sự đau đớn do xương sống bị chùn, không còn biểu hiện nào của sự chùn xương sống (chụp phim không phát hiện ra) mà còn khỏi hoàn toàn bệnh Gút, một căn bệnh tưởng như không bao giờ chữa khỏi hoàn toàn, mà anh đã mang trong người trên 10 năm qua, đồng thời anh còn trở thành một võ sư Vĩnh Xuân Nội gia khi vừa tròn tuổi 60.
Mặc dù tôi có lòng tin sắt đá trên nhiều lĩnh vực của môn Vĩnh Xuân Nội gia: sức khỏe, sự cải thiện và chữa bệnh, bản lĩnh của công phu VXNG… song kết quả tập luyện của anh Vũ Anh Tuấn vẫn làm cho tôi thấy thật kỳ diệu.
Có thể nói sự tập luyện của võ sư Vũ Anh Tuấn thật sự là một nỗ lực phi thường. Từ khi đặt hoàn toàn lòng tin vào Vĩnh Xuân Nội gia và quay trở lại tập luyện (trước đó anh Tuấn đã tập VXNG được một thời gian ngắn và ngừng tập sau khi bị ngã), anh Tuấn đã nỗ lực tập luyện hết mình, không ngừng nghỉ. Không chỉ tập luyện ở nhà mà mỗi khi đi đâu đó cùng gia đình (như đi nghỉ, đi du lịch), anh Tuấn vẫn không bao giờ quên việc tập luyện. Ngay cả khi đã khỏi hoàn toàn bệnh tật, đã trở thành một võ sư, anh Tuấn vẫn duy trì việc tập luyện nỗ lực, kiên trì, cần mẫn như đã có trong những năm trước đây. Ngay trong kỳ về Việt Nam lần này, để tiện cho việc tiếp tục theo tôi tập luyện cũng như tham gia tập luyện (dạy 108) với các sư đệ ở võ đường Hồng Phúc, anh Tuấn đã thuê nhà nghỉ gần võ đường để thuận tiện việc đến võ đường và đến chỗ tôi.
Trên thực tế, trong những năm qua, tôi đã có được rất nhiều những kết quả tập luyện tốt đẹp cũng như những sự thành công trên con đường tập luyện VXNG từ nhiều người học trò của tôi ở cả Việt Nam và Ba Lan. Song trường hợp của anh Vũ Anh Tuấn là một trường hợp thật rất đặc biệt đối với tôi. Anh Vũ Anh Tuấn là một tấm gương rất lớn cho các anh chị em trong Võ đường ở cả Việt Nam và Ba Lan. Tôi tin rằng sẽ còn nhiều anh chị em học trò của tôi cũng sẽ nỗ lực vươn lên đến thành công trên con đường Vĩnh Xuân Nội gia như võ sư Vũ Anh Tuấn và các võ sư khác ở Võ đường Vĩnh Xuân Nội gia.
Tôi thật rất hạnh phúc có được những người học trò như anh Vũ Anh Tuấn.
Hình ảnh một buổi tập tại Võ đường Hồng Phúc trong những buổi tập có sự tham gia của võ sư Vũ Anh Tuấn trong những thời gian võ sư Vũ Anh Tuấn ở Việt Nam
*Hình ảnh một buổi tập tại Võ đường Hồng Phúc trong những buổi tập có sự tham gia của võ sư Vũ Anh Tuấn trong những thời gian võ sư Vũ Anh Tuấn ở Việt Nam
Một lần nữa, xin được chia sẻ cùng mọi người về một tấm gương nỗ lực tập luyện phi thường với một kết quả tập luyện thật kỳ diệu của một học trò của tôi, võ sư Vũ Anh Tuấn.
Chân thành cảm ơn sự quan tâm của mọi người đến thầy trò chúng tôi.
Hà Nội, ngày 24/02/2023
Võ sư Nguyễn Ngọc Nội