Trang chủ
Buổi đi Lễ đầu năm mới Quý Mão - 2023
Sau 2 năm vướng dịch Covid-19, Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền phải ngừng đi lễ đầu năm theo nếp sinh hoạt tâm linh đầu năm mới của Võ đường, hôm nay, ngày 12/02/2023 tức ngày 22 tháng Giêng năm Quý Mão, Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền đã tổ chức đi lễ đầu năm mới tại khu địa linh Côn Sơn - Kiếp Bạc ở Chí Linh, Hải Dương. Do công việc riêng của mọi người, cho nên, năm nay chỉ có 13 thầy trò chúng tôi thay mặt Võ đường đi lễ. Mặc dù đã gần cuối tháng Giêng, song vì là ngày chủ nhật, nên người đến lễ rất đông, đặc biệt là tại Đền thờ Chu Văn An, có tới gần hai chục xe ca chở các lớp học sinh ở các nơi tới lễ.
Sau khi thầy trò chúng tôi làm lễ tại Đền Kiếp Bạc - Đền thờ Đức Thánh Trần, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, thầy trò chúng tôi đến vùng đất Địa linh Côn Sơn để Lễ Phật tại ngôi chùa cổ Côn Sơn và vào lễ tại Đền thờ Ức Trai Nguyễn Trãi, vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa của Thế giới. Sau đó thầy trò chúng tôi đã đến núi Phượng Hoàng, nơi có Đền thờ Vị Vạn thế Sư biểu Chu văn An để Lễ Người thầy giáo của muôn đời, Thầy Chu văn An.
Mặc dù hôm nay trời có mưa bụi lắc rắc, song thầy trò chúng tôi đã có một ngày đi lễ thật sâu sắc, đầy ý nghĩa và rất suôi sẻ.
Thầy trò chúng tôi thành tâm tạ ơn Trời Phật, Thánh Thần, Các bậc Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công, sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi cùng các Gia tiên đã phù hộ cho thầy trò chúng tôi một ngày đi Lễ đầu năm Quý Mão thật vô cùng may mắn. Thầy trò chúng tôi cũng nhau tâm thành cầu mong một năm mới Quý Mão - 2023 với mọi điều an lành, luôn được khỏe mạnh, thành công trên mọi mặt, đặc biệt trên con đường Vĩnh Xuân Nội gia và cùng với các gia đình thành viên trong Võ đường luôn hạnh phúc vẹn toàn.
Xin được chân thành chia sẻ cùng các bạn.
22 tháng Giêng năm Quý Mão, tức 12/02/2023
Võ sư Trưởng Võ đường Nguyễn Ngọc Nội
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: