Trang chủ
Lễ giỗ Tôn sư Trần Thúc Tiển năm Kỷ Mão - 2023
Hôm nay, 12/01/2023 tức ngày 21 tháng Chạp năm Nhâm Dần, ngày chính giỗ sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển. Vì là học trò, nên ngày hôm qua, tôi đã tiến hành làm giỗ sư phụ mình.
Ngay từ sáng sớm trò chúng tôi đã chuẩn bị đồ lễ để sau đó các lớp, các nhóm cũng như các anh chị em trong Võ đường đã thu xếp công việc (vì vẫn trong ngày làm việc) dần đến lễ các Tổ và lễ Tôn sư. Trước đó, Chủ nhiệm Võ đường, võ sư Trần Thanh Ngọc đã lên lễ trên mộ Tôn sư.
Ngày hôm nay, bên Võ đường Đại Nghĩa VXNG tại Ba Lan, các anh em trong Võ đường cũng sẽ tổ chức làm lễ các Tổ và Tôn sư Trần Thúc Tiển.
Trong nhiều năm qua, các anh em học trò của tôi, mỗi khi có việc vào thành phố Hồ Chí Minh cũng đều cố gắng thu xếp đến kính lễ mộ gia đình Sư tổ ở Nghĩa trang Lái Thiêu, cũng như mỗi khi lên Nghĩa trang Bất Bạt kính lễ mộ người thân cũng đều vào kính lễ mộ Tôn sư - sư phụ tôi.
Tấm lòng thành, sự tri ân sâu nặng của thầy trò chúng tôi không chỉ thể hiện qua việc kính lễ khi đến thăm mộ Sư tổ, Tôn sư, hoặc trước Ban thờ các Tổ, thờ Tôn sư, mà còn thể hiện qua sự cần mẫn tập luyện để được tiếp thu những kiến thức Vĩnh Xuân Nội gia vô cùng quý giá mà với tâm đức vô cùng lớn lao, Sư tổ Nguyễn Tế Công và Tôn sư Trần Thúc Tiển - sư phụ của tôi, đã truyền lại đến thầy trò chúng tôi.
Cũng trong buổi chiều tối hôm qua, thầy trò chúng tôi đã tổ chức buổi gặp mặt tất niên năm Nhâm Dần, để thầy trò tạm chia tay nhau, tập trung cùng gia đình đón Tết Quý Mão. Trong buổi gặp mặt tối qua, thầy trò chúng tôi rất vui đón anh Trương Anh Tuấn, nguyên Trưởng ban Điều hành Võ đường Đại Nghĩa VXNG tại Ba Lan, hiện đang ở Việt Nam đến tham dự. Cùng tham dự còn có anh Đinh Hùng, một thành viên của Võ đường Đại Nghĩa VXNG tại Ba Lan cũng đang ở Việt Nam. Sau khi làm lễ các Tổ, lễ Tôn sư, anh Hùng cũng đã đến dự buổi gặp mặt tất niên cùng thầy trò chúng tôi.
Buổi gặp mặt của thầy trò chúng tôi thật đầm ấm và sâu nặng nghĩa tình.
Xin chân thành chia sẻ cùng mọi người một ngày thật ý nghĩa của thầy trò chúng tôi.
Chân thành cảm ơn và biết ơn tình cảm của mọi người đã dành cho thầy trò chúng tôi.
Kính chúc mọi người cùng gia đình đón năm mới Quý Mão luôn khỏe mạnh, an lành, thịnh vượng, thành công và hạnh phúc vẹn toàn.
Hà Nội ngày 12/01/2023
Võ sư Nguyễn Ngọc Nội
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: