Tin tức - Sự kiện » Tặng tượng Bà Huyện Thanh Quan nhân ngày Lễ khai giảng năm học 2012-2013
Tặng tượng Bà Huyện Thanh Quan nhân ngày Lễ khai giảng năm học 2012-2013
Trường Thanh Quan, một ngôi trường với lịch sử 102 năm, chứa đựng bao dấu ấn của lịch sử đã trôi qua theo thời gian. Nơi đây, võ sư Nguyễn Ngọc Nội, cách đây hơn nửa thế kỷ, đã ngồi học dưới mái trường này. Và cũng nơi đây, cách đây hơn 7 năm, võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền của chúng tôi đã được chính thức ra mắt. Hôm nay, ngày 05 tháng 9 năm 2012, cùng với các trường học trên cả nước, Trường THCS Thanh Quan đã tiến hành khai giảng năm học mới, năm học 2012 – 2013.
Thầy trò VS Nguyễn Ngọc Nội, nghệ nhân Lê Khang và Ban giám hiệu trường THCS Thanh Quan bên tượng Bà Huyện Thanh Quan
Với nghĩa tình sâu nặng với ngôi trường thân yêu, nhân ngày khai giảng năm học mới và cùng là dịp kỷ niệm 64 năm trường được mang tên người nữ thi sĩ của dân tộc Việt Nam, Bà Huyện Thanh Quan (06/9/1948 - 06/9/2012) thầy trò chúng tôi đã tặng Trường THCS Thanh Quan bức tượng đồng bán thân Bà Huyện Thanh Quan và bức biển đồng kỷ niệm 64 năm ngày Trường được chính thức mang tên Bà Huyện Thanh Quan.
Phát biểu trong Lễ khai giảng năm học mới, trước khi trao tặng trường tượng Bà Huyện Thanh Quan và bức biển đồng, võ sư Nguyễn Ngọc Nội đã thay mặt toàn thể các võ sư, Huấn luyện viên, cùng các môn sinh của võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền bày tỏ lòng cảm ơn và biết ơn chân thành sâu sắc đến Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của Trường THCS Thanh Quan đã giúp đỡ võ đường rất nhiệt tình và chân thành trong suốt quá trình hoạt động của võ đường tại ngôi trường Thanh Quan thân yêu trong những năm qua.
Cùng với việc tìm được quyết định thành lập trường (ngày 12 tháng 8 năm 1910), tìm được quyết định cho trường được mang tên người nữ thi sĩ của dân tộc, Bà Huyện Thanh Quan (ngày 06 tháng 9 năm 1948), việc đúc tượng đồng Bà Huyện Thanh Quan tặng Nhà trường và đóng góp xây dựng quỹ Bà Huyện Thanh Quan của trường cũng đã thể hiện tình cảm chân thành và sâu nặng của thầy trò chúng tôi với trường THCS Thanh Quan.
Thầy trò chúng tôi tin rằng, cùng với sự phù hộ của các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công, Tôn sư Trần Thúc Tiển, thầy trò chúng tôi cũng đã được hưởng ân đức của Bà Huyện Thanh Quan phù hộ cho.
Cũng như cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Vân phát biểu, thầy trò chúng tôi cũng sẽ mãi mãi giữ trọn tình cảm sâu sắc với trường THCS Thanh Quan.
Thầy trò chúng tôi cùng chúc cho trường THCS Thanh Quan sẽ luôn là trường chuẩn Quốc gia, luôn là trường tiên tiến xuất sắc của Quận Hoàn Kiếm, của Thành phố Hà Nội và của cả nước.
Nhân dịp này, thầy trò chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn Nghệ nhân ưu tú Lê Khang, người Nghệ nhân đúc đồng của nước ta, người đã giúp thầy trò chúng tôi đúc tượng Sư tổ Nguyễn Tế Công và tượng Tôn sư Trần Thúc Tiển trước đây, và giờ đây lại giúp đỡ thầy trò chúng tôi hoàn thành bức tượng đồng Bà Huyện Thanh Quan.
Hà Nội ngày 05 tháng 9 năm 2012
Võ sư Nguyễn Ngọc Tiến