Tin tức - Sự kiện » MỘT BUỔI THI LẤY DAN SÂU SẮC VÀ Ý NGHĨA CỦA VÕ ĐƯỜNG ĐẠI NGHĨA - VXNG
MỘT BUỔI THI LẤY DAN SÂU SẮC VÀ Ý NGHĨA CỦA VÕ ĐƯỜNG ĐẠI NGHĨA - VXNG
Theo chương trình thống nhất cùng Ban lãnh đạo Liên đoàn Võ thuật và Thể thao chiến đấu châu Á – Ba Lan, ngày 26/7/2013, tại trụ sở của Liên đoàn, võ đường Đại nghĩa – VXNG đã tổ chức buổi thi lấy Dan với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Với số lượng 12 thành viên thi lấy Dan đợt này, trong đó có 4 võ sư và huấn luyện viên từ Việt Nam sang.
Để đảm bảo buổi thi được chất lượng trước Liên đoàn, các anh chị em dự thi đã cùng nhau tập luyện say mê với tinh thần và nỗ lựu cao nhất. Đoàn võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền do võ sư Nguyễn Ngọc Nội đưa sang, ngay sau khi sang đến Ba lan, đã hòa đồng cùng các thành viên của võ đường Đại Nghĩa - VXNG cùng nhau tập luyện chuyên cần những nội dung thi đã đăng ký. Các anh chị em dự thi đã được sắp xếp thành từng cặp, để cùng nhau thể hiện từng bài quyền động, trong hệ thống ngũ hình của VXNG. Đây là lần đầu tiên, sư phụ Nguyễn Ngọc Nội cho biểu diễn một cách hoàn chỉnh toàn bộ bộ Ngũ hình quyền động cùng với bài quyền “Thập Thức”. Với những trường hợp thi lấy Dan cao, các thành viên thi còn thể hiện thêm bài 108 tại chỗ với sư phụ Nguyễn Ngọc Nội.
Buổi thi lấy Dan của võ đường Đại Nghĩa - VXNG đã diễn ra thực sự ấn tượng. Ông Chủ tịch liên đoàn, võ sư – thạc sỹ Ryszard Myrat cùng những người tham dự đã rất ca ngợi và cảm phục công phu cũng như sự thể hiện của các thành viên của võ đường. 
Võ sư Nguyễn Ngọc Nội đã thay mặt các thành viên có mặt trong buổi thi cũng như thay mặt toàn thể võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền phát biểu bầy tỏ lòng biết ơn chân thành của thầy và trò trước sự quan tâm, giúp đỡ của ông Chủ tịch và Ban lãnh đạo Liên đoàn đối với võ đường Đại Nghĩa – VXNG nói riêng và toàn thể võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền nói chung. Đồng thời cũng hứa sẽ phấn đấu chung tay xây dựng Liên đoàn phát triển vững mạnh.
Ông Chủ tịch Liên đoàn đã tặng võ sư Nguyễn Ngọc Nội một cuốn sách nói về nghệ thuật chiến tranh. Nhận cuốn sách, võ sư Nguyễn Ngọc Nội đã cảm ơn ông Chủ tịch và phát biểu mong rằng Thế giới sẽ không bao giờ còn chiến tranh để mọi người được sống trong hòa bình.
Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền tuy mới tham gia với Liên đoàn Võ thuật và Thể thao chiến đấu châu Á – Ba Lan chưa được lâu, hơn 5 năm, nhưng giờ đây đã là một trong những tổ chức thành viên có số lượng cao về hội viên chính thức cũng như về số lượng võ sư có đẳng cấp cao trong Liên đoàn.
Các thành viên trong võ đường Đại Nghĩa – VXNG nói riêng và toàn thể võ đường VIệt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền rất vui mừng trước thành công về mọi mặt của buổi thi lấy Dan của Liên đoàn Võ thuật và Thể thao chiến đấu châu Á – Ba Lan.
Vacssava ngày 27 tháng 7 năm 2013
                                                                                          Võ sư Nguyễn Ngọc Tiến