Tin tức - Sự kiện » Đại hội Karate Tsunami toàn Ba Lan lần thứ IX
Đại hội Karate Tsunami toàn Ba Lan lần thứ IX
Đại hội Karate Tsunami toàn Ba Lan lần thứ IX
Một dấu ấn của tình thân thiện giữa Việt Nam và Ba Lan
 
Ngày 15 tháng 3 năm 2014, Đại hội Karate Tsunami toàn  Ba Lan lần thứ IX. đã được tiến hành trọng thể với sự tham gia của các võ đường Karate Tsunami trong toàn Ba Lan. Điều đặc biệt lần này, bên cạnh sự có mặt của võ đường Đại Nghĩa – VXNG tại Đại hội còn có sự tham gia của một võ đường của người Việt Nam tại Ba Lan, võ đường ”Văn Trường võ quán” (tên gọi trước đây là ”võ đường Hồng Gia”) của võ sư Chu Văn Trường, một người Việt hiện đang sinh sống tại Ba Lan. Đầu năm 2014, được sự giới thiệu và giúp đỡ của võ sư, Trưởng ban điều hành võ đường Đại Nghĩa – VXNG Trương Anh Tuấn, võ sư Chu Văn Trường đã gặp ngài chủ tịch Liên đoàn Võ thuật và Thể thao chiến đấu châu á Ba Lan, võ sư - Thạc sĩ Ryszard Murat để xin gia nhập Liên đoàn. Võ sư - Thạc sĩ Ryszard Murat đã rất vui mừng chào đón và tiếp nhận sự tham gia của võ đường ”Văn Trường võ quán”. Với tư cách là một thành viên của Liên đoàn Võ thuật và Thể thao chiến đấu châu Á Ba Lan, võ đường „”Văn Trường võ quán” lần đầu tiên hiện diện tại Đại hội Karate Tsunami toàn Ba Lan lần thứ IX, song đã tham gia rất nhiệt tình, góp phần làm phong phú thêm hoạt động võ thuật trong Đại hội qua những màn múa lân, cởi trần nằm trên các lưỡi đao, nằm trên bàn đinh, đập đá trên bụng... Qua đó làm tăng thêm sự hiểu biết về văn hóa giữa hai nước, tạo sự gắn bó giữa cộng đồng người Việt tại Ba Lan với cộng đồng người Ba Lan. Trong những ngày đầu tham gia Liên đoàn, để đánh giá trình độ, thứ bậc của các học trò của mình trong võ đường, võ sư Chu Văn Trường đã đề nghị ngài Chủ tịch Liên đoàn, võ sư - Thạc sĩ Ryszard Murat cấp cho võ đường ”Văn Trường võ quán” rất nhiều Dan cao của Liên đoàn (8 Dan, 7 Dan, 6 Dan, 5 Dan.v.v.). Trong Đại hội này, các chứng chỉ Dan của Liên đoàn đã được trao cho các thành viên của võ đường ”Văn Trường võ quán”. Qua phần biểu diễn tại Đại hội, võ đường ”Văn Trường võ quán” đã đạt 6 huy chương Vàng, xếp thứ hai trong số ba đoàn tham gia biểu diễn tại Đại hội.
Trong niềm vui trước những thành tích của thày trò võ đường ”Văn Trường võ quán”, tôi đã gọi điện chúc mừng võ sư Hoàng Thanh Phong, Chủ nhiệm võ đường Thanh Phong, người thầy của võ sư Chu Văn Trường. Võ sư Hoàng Thanh Phong đã phong danh hiệu võ sư cho võ sư Chu Văn Trường ở Việt Nam, trước khi võ sư Chu Văn Trường sang Ba Lan sinh sống. Võ đường Thanh Phong là một võ đường phát triển mạnh ở Hà Nội (Các bạn có thể tìm hiểu về võ đường Thanh Phong qua mục liên kết của trang Web của chúng tôi).
Ngay từ sáng cho đến 17h ngày 15/3/2014 các cuộc biểu diễn, thi đấu tranh tài giữa các võ đường Karate Tsunami toàn  Ba Lan cũng như biểu diễn quyền thuật của võ đường ”Văn Trường võ quán” và của của võ đường Đại Nghĩa – VXNG đã tiến hành sôi nổi với sự cổ vũ của đông đảo của những người Ba Lan và Việt Nam tham dự.
Võ đường Đại Nghĩa – VXNG của chúng tôi năm nay cũng tham gia với 4 tiết mục:
+ Tập thể lớp 3 của võ đường đi bài Hổ quyền
+ Hai võ sĩ nhí đi bài Hạc quyền
+ Hai huấn luyện viên biểu diễn đối kháng
+ Tôi và võ sư Trương Anh Tuấn cùng hai võ sư và hai môn sinh lần lượt biểu diễn bài 108 tại chỗ. Lần này tôi đã cho môn sinh người Ba Lan, người mới học song bài 108 tại chỗ, tham gia biểu diễn cùng tôi.
Qua phần biểu diễn của võ đường, Liên đoàn đã trao 11 huy chương vàng cho các anh em của võ đường.
 
Đến 17h30 cùng ngày, Lễ tổng kết giải đã được tổ chức trọng thể.
 
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ông Phạm Kiết Thiết và phu nhân, mặc dù bận nhiều công việc trong công tác ngoại giao, song cũng đã dành thời gian đến dự lễ tổng kết, thể hiện sự động viên và quan tâm sâu sắc tới  những công dân Việt Nam tại Ba Lan tham gia Đại hội cũng như trong các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan . Sự có mặt của Đại sứ Phạm Kiến Thiết đã làm tăng thêm sự tôn trọng của Đại hội, của những người Ba Lan, đối với những người Việt Nam có mặt trong Đại hội.
Sau những lời giới thiệu ngắn gọn của ngài chủ tịch Liên đoàn Võ thuật và Thể thao chiến đấu châu Á Ba Lan, võ sư - Thạc sĩ Ryszard Murat, nhạc quốc ca Ba Lan đã được cử hành. Và ngay sau đó, nhạc quốc ca Việt Nam của chúng ta cũng được cất lên. Tôi và chắc chắn tất cả những người Việt Nam có mặt ở Đại hội đều thấy hạnh phúc và tự hào trong tiếng quốc ca Việt Nam hùng tráng. Đây không phải lần đầu quốc ca của chúng ta vang lên trong Đại hội của bạn. Song mỗi một lần được nghe quốc ca của chúng ta trên nước bạn, tôi đều thấy niềm tự hào và hạnh phúc bừng lên trong lòng.
Trước khi đi vào tổng kết Đại hội, một số công dân Ba Lan và hai người Việt Nam chúng tôi, tôi và võ sư Chu Văn Trường đã được trao tặng Kỷ niệm chương của tổ chức Cựu chiến binh Ba Lan và các cựu tù nhân chính trị thời kỳ chống phát xít Đức
Đại sứ Phạm Kiến Thiết đã được trịnh trọng mời lên phát biểu ý kiến trước Đại hội. Đại sứ đã ca ngợi tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Ba Lan, niềm tự hào có hai tổ chức võ thuật của người Việt Nam đang sinh sống tại Ba Lan được tham gia vào Liên đoàn, đã góp phần làm phong phú thêm nền võ học cũng như nền văn hóa Ba Lan và qua đó để những người Ba Lan hiểu thêm một phần văn hóa Việt Nam thông qua các hoạt động võ thuật. Đại sứ Phạm Kiến Thiết đã tặng Đại hội lẵng hoa tươi thắm, tượng trưng cho tình hữu nghị giữa hai nước và chúc Đại hội thành công rực rỡ.  
Đại sứ Phạm Kiến Thiết cũng được trân trọng mời lên trao các chứng chỉ hội viên của Liên đoàn cho thầy trò võ đường ”Văn Trường võ quán”.
Buổi tổng kết Đại hội được kết thức bằng phần biểu diễn những tiết mục đặc sắc của các võ đường tham gia Đại hội.
Đến nay, tính theo thời gian đã 8 năm võ đường Đại Nghĩa tham gia Liên đoàn. Qua mỗi kỳ Đại hội, tình cảm cũng như sự gắn kết thân thiện giữa võ đường của thầy trò chúng tôi với Liên đoàn ngày càng được tăng cường, củng cố, và sâu sắc. Thầy trò chúng tôi tự hào là thành viên của Liên đoàn và chúng tôi cũng tin rằng sự hòa nhập với Liên đoàn sẽ đem lại thêm cho chúng tôi những niềm vui và hạnh phúc trong những ngày sống, làm việc trên đất nước Ba Lan tươi đẹp, đầy kiêu hãnh và thân thiện.   
                                                                                                        Vacsava - Ba Lan ngày 25 tháng 3 năm 2014
                                                                                                         Ủy viên Hội đồng cố ván Hội VT Hà Nội
                                                                                                                                                Chủ tịch – Trưởng tộc
                                                                                                                                               kiêm Phó chủ tịch Liên đoàn VT & TT CĐ CÁ – Ba Lan
                                                                                                         Chủ nhiệm võ đường Vĩnh Xuân Nội gia
                                                                                                                                               Võ sư – kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội