Tin tức - Sự kiện » Lòng tri ân sâu nặng của võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền với Sư tổ Nguyễn Tế Công
Lòng tri ân sâu nặng của võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền với Sư tổ Nguyễn Tế Công
   Hôm qua, ngày 15/6/2014, tức ngày 18 tháng Năm năm Giáp Ngọ, ngày chính giỗ của Sư tổ Nguyễn Tế Công, thầy trò võ đường Việt nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền ở cả Việt Nam và Ba Lan đã cùng nhau đốt nến nhang thơm, thành tâm kính lễ Sư tổ, kính dâng lên Sư tổ lòng tri ân vô cùng sâu nặng. Năm nay, do hoàn cảnh đặc biệt, võ đường chúng tôi không tổ chức được ở võ đường, song toàn thể thầy trò chúng tôi, ở cả Việt Nam và Ba Lan, vẫn bầy tỏ được lòng tri ân vô cùng sâu nặng của toàn thể các thành viên võ đường đến Sư tổ. Thầy trò chúng tôi tin tưởng sắt đá vào sự phù hộ của Sư tổ Nguyễn Tế Công cùng các Sư tổ trong môn phái và Tôn sư Trần Thúc Tiển. 
   Ngày 01/6/2014, võ sư Nguyễn Ngọc Nội, trong chuyến dẫn vợ chồng ông Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật và Thể thao chiến đâu Châu Á-Ba Lan đi xuyên Việt thăm Việt Nam, đã cùng vợ chồng ông Ryszat Murat đến kính lễ Sư tổ tại nhà riêng ông Nguyễn Chí Thành, con trai Sư tổ và tại nơi Sư tổ và Sư tổ mẫu yên nghỉ.
   Từ ngày 26/5/2014 đến 04/6/2014, nhận lời mời của thầy trò chúng tôi, vợ chồng ông Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật và Thể thao chiến đâu Châu Á-Ba Lan đã sang thăm Việt Nam. Võ sư Nguyễn Ngọc Nội cùng học trò của mình đã dẫn hai vợ chồng ông Chủ tịch Liên đoàn đi xuyên Việt, đến thăm một số địa danh của Việt Nam. Từ Hạ Long đến Đà Nẵng, Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, đến thành phố Hồ Chí Minh, kính lễ Sư tổ và Sư tổ mẫu, thăm địa đạo Củ Chi, thăm một số địa danh ở thành phố Hồ Chí Minh.
 Khi ra Hà Nội, vợ chồng ông Chủ tịch Liên đoàn đã thăm một số Bảo tàng, thăm Hoàng thành Thăng Long, thăm khu Lăng Bác, thăm Hồ Tây , thăm dự án khu biệt thự Vườn Cam tại Vân Canh, Hoài Đức của ông Đinh Văn Nghị, một doanh nhân người Việt tại Ba Lan về đầu tư tại Việt Nam, nơi đặt bức tượng Sô Panh trong khu vườn rộng lớn được làm theo phong cách Châu Âu. Bức tượng đã được lấy nguyên mẫu tượng SoPanh từ Ba Lan đưa về Việt Nam. Và đặc biệt, trong chuyến thăm Việt Nam, ông Chủ tịch Liên đoan, đã thay mặt các Hội của những người anh hùng Ba Lan trao tặng Kỷ niệm chương của Hội Cựu chiến binh Virtuti Militari Ba Lan cho 9 công dân Việt Nam, những người đã trực tiếp và gián tiếp có những đóng góp vào tình hữu nghị và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Ba Lan. Đồng thời cũng đã trao tặng các Kỷ niệm chương của Hội Cựu chiến binh Ba Lan cho ông Nguyễn Hoằng, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan và võ sư Nguyễn Ngọc Nội. Buổi Lế trao tặng đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Trong buổi lễ trao tặng Kỷ niệm chương cũng như trong buổi trả lời phỏng vấn của VTV4 tại trường quay,  Ông Chủ tịch Liên đoàn cũng đã nói lên tình cảm của ngài Chủ tịch Hội cựu chiến binh Ba Lan, thay mặt cho Hội cựu chiến binh Ba Lan cũng như của cá nhân ông Chủ tịch Liên đoàn, ủng hộ nhân dân và chính phủ Việt Nam trong sự đấu tranh giữ biển đảo Tổ quốc, qua sự kiện Biển Đông trong thời gian qua cũng như trong suốt quá trình đấu tranh giữ nước và dựng nước của nhân dân Việt Nam.
   Với những thành quả mà võ đường của thầy trò chúng tôi đạt được trong năm qua ở Việt Nam và Ba Lan, cùng với sự giúp đỡ của biết bao người yêu quý võ đường Việt nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền ở Việt Nam và Ba Lan, thầy trò chúng tôi nhận được sự phù hộ vô cùng to lớn của các Sư tổ môn phái, của Sư tổ Nguyễn Tế Công và của Tôn sư Trần Thúc Tiển.
   Thầy trò chúng tôi nguyện mãi mãi tri ân các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công và Tôn sư Trần Thúc Tiển. Thầy trò chúng tôi hạnh phúc được đi trên con đường Sư tổ Nguyễn Tế Công đã chỉ ra, được Tôn sư Trần Thúc Tiển dẫn dắt thầy trò chúng tôi đi theo.
Hà Nội ngày 16/6/2014
VĐ VNVXNGQ