Tin tức - Sự kiện » Một việc làm tâm thiện nơi cửa Phật
Một việc làm tâm thiện nơi cửa Phật
     Hôm qua, ngày 19/6/2015, tức ngày mùng 4 tháng Năm, năm Ất Mùi, tại chùa Phúc Linh Tự, ở thôn Phúc Giới, xã Thanh Bính, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, vào hồi 17h10, tôi đã cùng với sư thầy trụ trì Thích Diệu Hiển, sư thầy Thích Diệu Hằng và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các Ban ngành của xã Thanh Bính cùng những người có Tâm nơi cửa Phật, các phật tử của nhà chùa có mặt tại chùa Phúc Linh Tự đã tiến hành động thổ để triển khai việc xây dựng Tam Quan cùng với gác chuông cho chùa.
     Chùa Phúc Linh Tự nằm trong khuôn viên cùng với Đền Từ Hạ, một di tích lịch sử cấp Quốc gia được công nhận ngày 19/01/2001. Đền Từ Hạ thờ ba vị Thành Hoàng làng đó là: Đặng Châu, Trịnh Thị Khanh và Đặng Trí. Ba vị đã có công giúp vua Đinh Tiên Hoàng dẹp loạn 12 xứ quân vào thế kỷ X.
     Với tấm lòng hướng về quê hương, anh Nguyễn văn Thật, một thành viên của võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội gia tại Ba Lan đã cùng gia đình công đức vào chùa Phúc Linh Tự chiếc chuông đồng nặng 367kg. Chiếc chuông đã hoàn thành dưới đôi tay của người thợ tài hoa, người nghệ nhân ưu tú cấp Nhà nước nghề đúc đồng, ông Lê Văn Khang. Ông Lê Văn Khang cũng là người đã đúc tượng Sư tổ Nguyễn Tế Công, cố võ sư Trần Thúc Tiển và Bà Huyện Thanh Quan cho võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của thầy trò chúng tôi.
     Ngày 21/3/2015, tức ngày mùng 2 tháng 2 năm Ất Mùi, tại sân chùa Phúc Linh Tự, dưới sự chứng kiến của sư thầy trụ trì Thích Diệu Hiển, sư thầy Thích Diệu Hằng cùng các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền huyện Thanh Hà, lãnh đạo xã Thanh Bính, nhân dân địa phương, việc tiến hành đúc chuông dưới sự chỉ đạo của Nghệ nhân Lê Văn Khang đã được diễn ra thông thuận, tốt lành. Ông Lê Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Hà cùng nhiều người có mặt trong Lễ đúc chuông đã thả vàng vào các mẻ đồng đúc chuông, với tâm nguyện cầu mong thêm sự linh nghiệm của chuông và cũng là để bày tỏ tâm lòng thành với việc làm ý nghĩa nơi cửa Phật.
     Ngày 08/4/2015, tức ngày 20 tháng Hai năm Ất Mùi, chiếc chuông sau khi đã được Nghệ nhân Lê Văn Khang chạm khắc hoàn chỉnh, đã được đưa lại về chùa.
     Với lòng mong muốn chân thành, chiếc chuông sớm được đưa lên Gác chuông, để tiếng chuông chùa nơi của Phật hàng ngày đem phúc lành, sự bình an đến tới mỗi người chúng ta, tới mỗi gia đình và cả miền quê thanh bình, tôi đã xin ý kiến sư thầy Thích Diệu Hiển, Lãnh đạo xã Thanh Bính, trên cơ sở đã có sự công đức một phần của người học trò Nguyễn văn Thật, đứng ra triển khai việc xây Gác chuông. Do chùa Phúc Linh Tự chưa có Tam Quan, qua tham khảo một số ý kiến chân thành, tôi đã thay việc xây Gác chuông bằng việc xây Tam quan có kết hợp Gác chuông cho chùa. Và hôm qua Lễ động thổ đã được thực hiện với mọi bước ban đầu thông thuận, tốt đẹp.
     Mặc dù thầy trò chúng tôi cùng một số người thân quen đã có lòng công đức, song so với chi phí để hoàn thành việc xây dựng Tam Quan cũng còn chưa đủ. Được phép của Sư thầy Thích Diệu Hiển và sự nhất trí của Lãnh đạo xã Thanh Bính, tôi xin được thành tâm kính mong mọi người gần xa, tùy theo hoàn cảnh của mình, mở lòng tâm thiện, “giầu một bó, khó một nén”, công đức cùng chúng tôi xây dựng Tam Quan cho chùa Phúc Linh Tự, để nơi cửa Phật được trang nghiêm và mọi người chúng ta sớm được đón nhận tiếng chuông chùa từ nơi cửa Phật ấm áp, linh thiêng mà thanh tịnh.
     Mọi công đức xin được liên hệ và gửi tới các địa chỉ sau:
1.     Tại Hải Dương và các tỉnh lỵ xung quanh, liên hệ Sư thầy Thích Diệu Hiển, Mobile 0912899105. Hoặc có thể đến thẳng chùa Phúc Linh Tự (Đền Từ Hạ), ở thôn Phúc Giới, xã Thanh Bính, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, gặp sư thầy Thích Diệu Hằng.
2.     Tại Hà Nội, liên hệ chị Hoàng Phương Dung, Huấn luyện viên của võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền. Mobile 0913236038
3.     Để thuận tiện, tránh phải đi lại xa, cũng có thể gửi vào Tài khoản của tôi: Số tài khoản 0011001904827, Ngân hàng Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, chủ tài khoản Nguyễn Ngọc Nội. Khi gửi các bạn ghi rõ “tiền công đức xây Tam Quan“.
     Để thuận tiện cho việc Nhà chùa và Ban quản lý di tích ghi phiếu công đức: người công đức xin ghi rõ họ và tên, địa chỉ đang ở. Chúng tôi xin chuyển (trực tiếp hoặc thư bảo đảm) phiếu công đức đến tận địa chỉ người công đức.
     Với một lòng hướng về cửa Phật, với lòng thành cầu mong mọi người dân đều được hưởng phúc lành của Phật, cầu mong những nơi thờ tự được trang nghiêm, tôi xin được chia sẻ tâm nguyện của mình qua bài viết này.
     Thay mặt Sư thầy Thích Diệu Hiển, lãnh đạo xã Thanh Bính và võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền, xin được chân thành cảm ơn và biết ơn những tấm lòng của mọi người trong việc tâm thiện xây Tam Quan cùng gác chuông chùa Phúc Linh Tự.
     Cầu mong sự an lành, hạnh phúc luôn ở trong cuộc đời mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội.
                                                                      NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
                                                                                                                                        Hà Nội, ngày 20 tháng 6 năm 2015                                                                                                                                 (Tức mùng 5 tháng Năm, năm Ất Mùi - Phật lịch 2559)
                                                                                                                                                 Võ sư Nguyễn Ngọc Nội