Tin tức - Sự kiện » Một buổi Lễ kỷ niệm vô cùng sâu sắc của võ đường và trong cuộc đời
Một buổi Lễ kỷ niệm vô cùng sâu sắc của võ đường và trong cuộc đời
     Hôm qua, 17/7/2015, tại Ba Lan, tôi cùng các học trò ở võ đường Đại Nghĩa – VXNG đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 10 năm ra mắt võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền (17/7/2005 – 17/7/2015). Đây là một dấu ấn, một cột mốc quan trong trên bước đường phát triển của võ đường cũng như trên con đường võ thuật và cuộc đời của tôi. Niềm hạnh phúc trong tôi được nhân lên khi cũng trong buổi lễ trọng đại này, tôi cũng công nhận và cho ra mắt 2 học trò của tôi luyện tập thành công nội công, một công phu cao nhất của VXNG. Đồng thời lần đầu tiên tổ chức bế giảng chương trình B có báo cáo kết quả tập luyện cho lớp 4 của võ đường Đại Nghĩa – VXNG.
     Tôi thật sự xúc động và thật hạnh phúc Khó có những từ ngữ nào diễn tả hết tình cảm trong tôi trước tình cảm của mọi người đã dành cho thầy trò chúng tôi trong 10 năm qua cũng như trong buổi lễ trọng đại này của võ đường. Thầy trò chúng tôi thật hạnh phúc khi nhận được những lẵng hoa tươi thắm, những món quà đầy ý nghĩa, những lời phát biểu chân tình của ngài Đại sứ Phạm Kiến Thiết, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Ba Lan, của võ sư - Thạc sĩ Ryszard Murat, Chủ tịch Liên đoàn võ thuật và Thể thao chiến đấu châu Á – Ba Lan, của các ông Bí thư Đại sứ quán, của những tổ chức: Hội Người Việt tại Ba Lan, Hội doanh nghiệp người Việt tại Ba Lan, Hội phụ nữ tại Ba Lan, Hội Phật tử chùa Thiên Phúc, của các tổ chức võ thuật của người Việt và người Ba Lan: Võ Quyền, Văn Trường võ quán, Tinh võ hội, Vovinam của Ba Lan, võ đường Phượng Hoàng Đỏ của Ba Lan, võ đường Vĩnh Xuân của Ba Lan, đại diện báo Quê Việt, báo Phương Đông ở Ba Lan và của những người thân của các anh chị em trong võ đường.
     10 năm, cũng không phải là một quãng đường ngắn ngủi trong đời người. Và cũng như lịch sử phát triển của một xã hội, của một tổ chức, võ đường của thầy trò chúng tôi cũng trải qua những giai đoạn mạnh, nhẹ, trong bước đường phát triển. Song, giờ đây, thầy trò chúng tôi thật hạnh phúc trước sự phát triển hiện nay của võ đường. Có được những kết quả trong 10 năm qua, trước hết phải nói tới sự tin tưởng sắt đá, sự tâm huyết, lòng quyết tâm, sự kiên trì của thầy trò chúng tôi vào con đường Vĩnh Xuân Nội gia mà các Sư tổ môn phái đã dầy công xây dựng, Sư tổ Nguyễn Tế Công đã tâm đức truyền lại và chỉ ra. Và chắc chắn thầy trò chúng tôi sẽ còn tiếp tục có những kết quả tốt đẹp. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu của thầy trò chúng tôi, là sự động viên, cổ vũ, giúp đỡ rất lớn lao của các tổ chức chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội, của các huynh đệ đồng môn, của những người yêu mến Vĩnh Xuân Nội gia và những người thân của thầy trò chúng tôi. Thầy trò chúng tôi chân thành cảm ơn và biết ơn tất cả.
     Những kết quả mà thầy trò chúng tôi đã có vẫn rất khiêm tốn so với quãng đường phát triển của võ đường trong những năm qua. Song, tôi vô cùng hạnh phúc, vì đã không phụ lại sự dạy bảo của sư phụ tôi, không phụ lại tâm đức của Sư tổ Nguyễn Tế Công, người đã truyền lại cho người Việt Nam chúng ta một môn võ vô cùng quý giá, môn Vĩnh Xuân Việt Nam.
Trong niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao này, tôi xin được bày tỏ lòng tri ân vô cùng sâu nặng của thầy trò chúng tôi và kính dâng lên các bậc Sư tổ môn phái, lên Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển những kết quả mà thầy trò chúng tôi đã có được trong 10 năm qua
     Trong 10 năm phát triển vừa qua của võ đường, cũng như trên chặng đường 50 năm gắn bó với võ thuật và gần 40 năm gắn bó với Vĩnh Xuân Nội gia của tôi, cùng với những niềm hạnh phúc qua những năm truyền dạy Vĩnh Xuân Nội gia tại Việt Nam, tôi đã có được niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao là đã đưa được trọn vẹn Vĩnh Xuân Nội gia mà tôi đã được truyền dạy đến với Ba Lan, một đất nước mà giờ đây đã là quê hương thứ hai của tôi. Tôi cảm ơn người học trò tâm huyết, chân thành của tôi, anh Trương Anh Tuấn, mà giờ đây là võ sư - Trưởng ban Điều hành võ đường Đại Nghĩa – Vĩnh Xuân Nội gia. Với sự tâm huyết, chân thành, nhiệt tình của anh, mà võ đường Đại Nghĩa – Vĩnh Xuân Nội gia đã hiện diện và giờ đây có những bước phát triển tốt đẹp, đem lại: SỨC KHỎE - BẢN LĨNH - TRÍ TUỆ cho những người đến với Vĩnh Xuân Nội gia trên đất nước Ba Lan, đồng thời hòa nhập tốt đẹp với các tổ chức võ thuật của người Ba Lan cũng như xã hội Ba Lan. Đóng góp của võ đường Đại Nghĩa – Vĩnh Xuân Nội gia vào sự phát triển của võ đường Việt nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền là rất lớn lao.
    Trong buổi lễ trọng đại này, tôi cũng rất hạnh phúc được cho ra mắt sự luyện tập thành công toàn bộ hệ thống quyền thuật của Vĩnh Xuân Nội gia mà đỉnh cao là công phu nội công Vĩnh Xuân Nội gia của hai học trò là anh Nguyễn Văn Oanh và anh Nguyễn Ngọc Tiến. Đồng thời tổ chức cho lớp 4 của võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội gia biểu diễn báo cáo kết quả tập luyện và bế giảng chương trình B của lớp. Thật hạnh phúc vì thầy trò chúng tôi đã cùng nhau chung tay giữ gìn được những tinh hoa của môn phái. 
     Trong niềm hạnh phúc lớn lao này, tôi xin thay mặt toàn thể võ đường Vĩnh Xuân Nội gia ở cả Việt Nam và Ba Lan chân thành cảm ơn và biết ơn những sự giúp đỡ sâu sắc, cụ thể và chân tình của:
 • Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại nước Cộng hòa Ba Lan
 • Ban lãnh đạo Hội võ thuật Hà Nội
 • Ban lãnh đạo Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu châu Á – Ba Lan
 • Các môn phái, võ phái, võ đường trong Hội võ thuật Hà Nội
 • Các huynh đệ cùng các võ đường trong môn phái Vĩnh Xuân
 • Các tổ chức võ thuật của người Việt Nam và người Ba Lan trên đất nước Ba Lan
 • Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận tổ quốc và các Ban ngành, đoàn thể trong phường Hàng Mã - quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
 • Ban Giám hiệu cùng các giáo viên, cán bộ, nhân viên trường Trung học cơ sở Thanh Quan
 • Các tổ chức Hội, Đoàn, Câu lạc bộ của người Việt Nam trên đất nước Ba Lan
 • Khu tập thể 16A Lý Nam Đế
 • Gia đình và những người thân của các thành viên trong võ đường
 • Những người yêu quý võ đường và trang web của võ đường.
     Đồng thời với cương vị của người thầy, tôi chân thành cảm ơn tất các học trò của tôi, đã và đang theo học tôi, từ lớp đầu tiên tháng 5 năm 1980, trong đó có anh Trần Thanh Ngọc, võ sư - Trưởng tràng võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền, cho đến các lớp đang tập hiện nay, đã tin tưởng ở tôi, đã theo tôi tập luyện, đã cùng tôi chung tay góp phần phát triển môn phái, chung tay phát triển võ đường trong những năm qua. Tôi hạnh phúc với những người học trò tâm huyết và chân thành của mình.
Vacsava ngày 18 tháng 7 năm 2015
                                                                                 Võ sư Nguyễn Ngọc Nội