Tin tức - Sự kiện » Lễ khánh thành Tam quan và Gác chuông chùa Phúc Linh
Lễ khánh thành Tam quan và Gác chuông chùa Phúc Linh
     Hôm qua, ngày 04/10/2015, tức ngày 22 tháng Tám năm Ất Mùi, tại chùa Phúc Linh trong quần thể di tích lịch sử Quốc gia Đền Từ Hạ tại thôn Phúc Giới, xã Thanh Bính, huyện Thanh Hà, tinh Hải Dương, đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Tam Quan + Gác chuông của chùa và chính thức thỉnh những tiếng chuông đầu tiên trên Gác chuông của Tam Quan, đem những niềm vui, sự an lành và phúc ấm từ của Phật từ bi cho nhân dân trong miền quê xã Thanh Bính, huyện Thanh Hà.
     Một buổi lễ thật long trọng, trang nghiêm với sự tham gia của Giáo hội Phật giáo, của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị, đoàn thể, xã hội, các phật tử và nhân dân các nơi đến với của Phật. Từ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan; Đại diện Hội người Việt tại Ba Lan ở Hà Nội; Đại diện cán bộ, nhân dân phường hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội (nơi tôi sinh sống và tham gia công tác); Trường THCS Thanh Quan, ngôi trường thân yêu gắn bó sâu nặng và nghĩa tình của tôi và võ đường; các anh em võ sư, huấn luyện viên, môn đệ trong võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền; các Đài trình truyền hình VTV4, VTVcap cùng lãnh đạo các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương, huyện Thanh Hà, cán bộ nhân dân xã Thanh Bính; các phật tử, khách thập phương các nơi; các tổ chức Hội đoàn thể, bạn bè của anh Nguyễn Văn Thật. Đặc biệt, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Ba Lan, ông Phạm Kiến Thiết đã gửi thư và lẵng hoa chúc mừng sự kiện quan trọng của chùa Phúc Linh. Võ đường Đại Nghĩa – Vĩnh Xuân Nội gia của thầy trò chúng tôi bên Ba Lan cũng gửi lẵng hoa tới chúc mừng Lễ khánh thành. Võ đường Vịnh Xuân Quyền Hải phòng của học trò Phạm Tuấn Dũng của tôi đã đem đến Lễ khánh thành màn múa Lân, tiếng trống hội đặc sắc. Tôi nghĩ tất cả đều sống trong niềm hạnh phúc, niềm vui, sự viên mãn trước việc khánh thành Tam Quan cùng việc chính thức thỉnh Đại hồng chung, đem lại sự trang nghiêm nơi cửa Phật và để phúc lành nơi cửa Phật qua tiếng chuông chùa đến với mọi nhà và tới mọi người.
     Nhờ ơn phù hộ của Trời Phật, của các bậc Thành Thần, việc xây dựng Tam Quan chùa Phúc Linh đã được vô cùng thông thuận “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa”. Từ khi hình thành  ý tưởng, tiến đến khởi công xây dựng, cho đến nay, chỉ mấy tháng thôi, công trình đã được hoàn thành viên mãn. Chúng tôi mong rằng và tin tưởng rằng Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Đền Từ Hạ cùng chùa Phúc Linh sẽ còn được đón nhận nhiều tấm lòng hướng về nơi của Phật giúp cho Chùa và Đền ngày một trang nghiêm hơn, đẹp hơn, giúp mọi người dân được hưởng thêm nhiều Phúc ấm từ nơi linh thiêng này và là một điểm đến nhiều ý nghĩa của tất cả mọi người.
     Trong niểm vui, niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao với sự viên mãn công trình Tam Quan cùng Gác chuông của chùa Phúc Linh, thầy trò chúng tôi chân thành cảm ơn và biết ơn các Quý thầy trong Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương, huyện Thanh Hà, các vị lãnh đạo chính quyền tỉnh Hải Dương, huyện Thanh Hà cùng các ban ngành của tỉnh, huyện, cảm ơn và biết ơn Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ cùng nhân dân xã Thanh Bính, cảm ơn và biết ơn sư thầy Thích Diệu Hiển, sư thầy Thích Diệu Hằng, đã cho phép chúng tôi, những người tâm thành với quê hương nơi đây, với cửa Phật từ bi, được thực hiện mong ước của mình xây dựng Tam Quan cùng gác chuông chùa Phúc Linh, góp phần nhỏ bé của mình làm trang nghiêm và làm đẹp nơi cửa Phật. Góp phần đưa tiếng chuông chùa từ nơi cửa Phật đem Phúc lành, sự bình yên cho mọi người, mọi gia đình trên quê hương Thanh Hà.
     Có được Tam Quan cùng Gác chuông viên mãn như hôm nay, thầy trò chúng tôi xin chân thành cảm ơn bà Nguyễn thị Oanh, Giám đốc công ty TNHH một thành viên ATV ở thành phố Hải Dương đã đồng cảm và chia sẻ cùng chúng tôi trong việc triển khai và tiến hành xây dựng công trình. Cảm ơn những cán bộ công nhân, những người trực tiếp chỉ đạo và thi công xây dựng Tam Quan + Gác chuông của chùa. Không chỉ trực tiếp xây dựng công trình hoàn thành viên mãn như hiện nay mà Cty TNHH một thành viên ATV còn đóng góp kinh phí vào công trình, phát tâm công đức, qua việc tự giảm giá thành xây dựng phù hợp với kinh phí đóng góp hiện có cho việc xây dựng Tam Quan cùng gác chuông. Tấm lòng của bà Giám đốc Nguyễn Thị Oanh và Cty TNHH một thành viên AVT thật đáng trân trọng.
     Tôi cũng xin cảm ơn anh Nguyễn Văn Đệnh, chủ tịch Hội nông dân xã Thanh Bính, đã rất trách nhiệm cùng tôi trong suốt quá trình triển khai và thực hiện xây dựng công trình, giúp cho hoàn thành công trình một cách rất tốt đẹp.
     Thầy trò chúng tôi thành tâm cầu mong Trời Phật, Thánh Thần phù hộ cho xã Thanh Bính, cho huyện Thanh Hà, cho tỉnh Hải Dương, cùng toàn thể đất nước Việt Nam chúng ta được thanh bình, an lành, hạnh phúc và thịnh vượng. Chúng ta cùng nhau nỗ lực phấn đấu xây dựng cuộc sống của mỗi người chúng ta, của mỗi gia đình chúng ta, của mỗi miền quê chúng ta và cả đất nước ta được an lạc và viên mãn.
     Trong một cuộc sống bộn bề bao nỗi lo toan, nghe tiếng chuông chùa ngân vang từ nơi cửa Phật, bao nỗi phiền muộn như được xua đi, để sự minh trí, sự an lành, sự thanh thản phủ kín trong tâm hồn, trong lòng mỗi người, mỗi gia đình.
     Thầy trò chúng tôi cũng thật hạnh phúc trong niềm vui chung với mọi người vì đã đóng góp được chút công sức nhỏ bé vào với cửa Thiền.
      Nam mô A Di Đà Phật
Hà Nội ngày 05 tháng 10 năm 2015
                                                                                                               Võ sư Nguyễn Ngọc Nội