Tin tức - Sự kiện » Tin tức - sự kiện » Về buổi trao đổi thân mật chân tình tại võ đường
Về buổi trao đổi thân mật chân tình tại võ đường
Trong những năm qua, trong quá trình nhập môn, tập luyện, những anh chị em môn sinh ở võ đường cũng có không ít những điều cần tìm hiểu, cần biết, kể cả những thắc mắc, trăn trở, cho dù đã đọc những thông tin qua website của võ đường, những website khác trong môn phái và qua bộ sách mà sư phụ chúng tôi đã xuất bản. Có những anh chị em đã trực tiếp hỏi sư phụ chúng tôi, hoặc hỏi tôi cũng như các anh chị em huấn luyện viên. Mặc dù sư phụ chúng tôi cùng anh chị em huấn luyện viên chúng tôi cũng đã trả lời, giải đáp, nhưng do thời gian ở võ đường cũng không nhiều, lại còn phải tập luyện, và nhiều khi cùng một vấn đề hỏi, lại mang những ý nghia rất chung và trùng lặp với những anh em khác, cho nên, việc trả lời, giải đáp cũng có những hạn chế. Để giúp anh chị em môn sinh tăng thêm những hiểu biết cần thiết trong tập luyện và lý giải những điều anh chị em cần hỏi, ngày hôm qua 17/10/2009, sư phụ chúng tôi đã chức buổi trao đổi giữa thầy trò về những vấn đề liên quan đến tập luyện trong võ đường. Đến tham dự có sư phụ chúng tôi cùng toàn thể các anh chị em trong võ đường.
Sau những phút e ngại ban đầu, buổi trao đổi đã dần trở nên cởi mở chân tình. Sư phụ chúng tôi đã lần lượt lý giải những điều mà một số anh em môn sinh trong võ đường đã nêu ra trong buổi trao đổi. Không những thế, sư phụ chúng tôi còn kết hợp giảng giải cho chúng tôi những điều liên quan đến môn phái, mở rộng thêm hiểu biết cho tất cả chúng tôi về công phu tập luyện, về võ thuật và cả về triết học Đông Phương. Đồng thời sư phụ chúng tôi còn rất vui vẻ trả lời cả câu hỏi liên quan đến việc tập luyện của bản thân sư phụ chúng tôi.
Sư phụ chúng tôi với tấm lòng tất cả vì các môn sinh, cũng rất chân thành đặt vấn đề với các anh em môn sinh nên dựa trên những vấn đề của bản thân cá nhân mình mà lựa chọn những môn tập luyện thích hợp, không chỉ hẳn theo Vĩnh Xuân Nội gia mà có thể theo tập những môn khác, những võ đường khác. Khi nhắc đến môn quy của võ đường, sư phụ chúng tôi cũng nhắc đến một vài anh chị trước đây đã là học trò của sư phụ chúng tôi, được sư phụ chúng tôi truyền dạy đạt được một số thành quả nhất định trong tập luyện, và đã từng được sư phụ chúng tôi cho làm huấn luyện viên ở võ đường. Nhưng hiện nay số anh chị em này đã không còn tên trong danh sách thành viên của võ đường nữa (các bạn có thể xem bài Một số trao đổi thêm về “cơ duyên” trong tập luyện để hiểu thêm). Như các bạn đã biết, ngày 16/8/2009 vừa qua, sư phụ chúng tôi mới chính thức phong danh hiệu huấn luyện viên trong võ đường. Công tác huấn luyện ở võ đường hiện nay do số huấn luyện viên (vừa được phong danh hiệu huấn luyện cấp 1 và cấp 2 của võ đường) và các thành viên khác trong Ban huấn luyện võ đường đảm nhiệm.
Sư phụ chúng tôi cho biết sẽ còn nhiều điều cần biết, cần tìm hiểu tiếp tục nảy sinh trong quá trình tập luyện. Và ngay cả những điều sư phụ chúng tôi trao đổi hôm nay cũng không phải có thể hiểu thấu đáo hết được ngay, mà phải có thời gian. Như một câu nói sư phụ chúng tôi thường nhắc: “Tìm sẽ thấy”. Tôi mong rằng tất cả chúng ta hãy đặt tâm, chân thành “tìm” hiểu, chắc chắn sẽ thấy được những điều mình cần thấy.
Buổi trao đổi ngày hôm qua ở võ đường giữa thày trò chúng tôi đã diễn ra chân tình, thân mật và đầy ý nghĩa. Từ trong đáy lòng các anh chị em học trò chúng tôi rất trân trong, cảm ơn và biết ơn sư phụ Nguyễn Ngọc Nội của chúng tôi về những tình cảm đã dành cho chúng tôi cũng như về những điều đã truyền dạy, chỉ dạy cho chúng tôi.
Hà Nội ngày 18/10/2009
Võ sư - kĩ sư Trần Thanh Ngọc
Trưởng tràng võ đường VXNG