Tin tức - Sự kiện » Tin tức - sự kiện » Chuyến đi viếng mộ Sư tổ ngày 22/01/2010
Chuyến đi viếng mộ Sư tổ ngày 22/01/2010
Với tình cảm chân thành và một lòng tri ân sâu sắc, người học trò của tôi, anh Nguyễn Văn Đào, trước khi phải nghỉ tập để đi công tác xa, đã bầy tỏ lòng mong muốn được cùng tôi vào thăm lễ mộ Sư tổ Nguyễn Tế Công. Tôi thật sự cảm động trước tấm lòng đầy nghĩa tình của anh Nguyễn Văn Đào với môn phái, với Sư tổ, với võ đường. Và rồi, sự cảm động lại được nhân lên, khi trao đổi về việc vào Thành phố Hồ Chí Minh để thăm lễ mộ Sư tổ, hai học trò của tôi và cũng là hai vợ chồng Vũ Mạnh Thắng và Kiều Ngọc Diệp đã xin được cùng đi với tôi vào thăm lễ Sư tổ. Mặc dù tôi cũng biết hai vợ chồng cũng rất bận công việc ở cơ quan, hai con lại còn nhỏ. Song với tấm lòng thành, sự tâm huyết, lòng tri ân của mình với môn phái, với Sư tổ, với võ đường, hai vợ chồng cũng đã cố gắng thu xếp mọi mặt, để đi cùng tôi vào thăm lễ Sư tổ. Những tình cảm của những người học trò như anh Đào, như vợ chồng Thắng, Diệp đối với tôi thật sự sâu nặng. Tôi tin rằng các Sư tổ, các Tôn sư, các sư phụ dưới suối vàng thấu hiểu tình cảm của thầy trò chúng tôi, sẽ phù hộ cho chúng tôi, cho võ đường của chúng tôi vững vàng trên con đường Vĩnh Xuân, mãi mãi gắn bó với môn phái.
Do điều kiện, hoàn cảnh công việc, nên thầy trò chúng tôi đã thu xếp một ngày để vào thăm lễ Sư tổ. Đêm ngày 21/01/2010, thầy trò chúng tôi cùng bay vào Thành phố Hồ Chí Minh. Sáng ngày 22 tháng 01 năm 2010, bốn thầy trò chúng tôi đã đến nhà anh Nguyễn Chí Thành, con trai Sư tổ. Sau khi làm lễ tại Ban thờ nhà anh Thành, thầy trò chúng tôi cùng anh Thành đã lên nơi yên nghỉ của Sư tổ và Sư tổ mẫu ở Nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương.
Cũng đã gần nửa năm rồi, tôi mới lại vào thăm Sư tổ.
Được các anh em nhân viên chăm sóc khu mộ nơi Sư tổ và Sư tổ mẫu yên nghỉ cho biết, cũng có nhiều người đến thăm lễ Sư tổ. Chúng tôi thật sự rất vui mừng. Các hậu duệ của Người đã làm ấm lòng Người nơi chín suối. Các học trò của tôi, khi có dịp vào thành phố Hồ Chí Minh công tác, đều tranh thủ đến thăm lễ Sư tổ. Anh Nguyễn Chí Thành rất cảm động trước tình cảm của các anh em trong môn phái đối với người cha của mình và là Sư tổ của chúng ta. Anh đã nhờ tôi chuyển lời cảm ơn đến các anh em trong môn phái. Qua bài viết này, tôi xin được chuyển lời cảm ơn của anh Thành đến các huynh đệ đồng môn, cùng các anh em trong môn phái.
Trong một tuần hương ngắn ngủi, ở bên Sư tổ, thầy trò chúng tôi cùng cảm nhận được niềm hạnh phúc sâu xa từ Sư tổ truyền cho, và như được Sư tổ tiếp thêm nguồn sinh lực, thêm sức mạnh, để vững vàng trên con đường tập luyện cũng như trong cuộc đời. Tôi thành tâm cầu mong Sư tổ minh chứng cho lòng thành của thầy trò chúng tôi, phù hộ cho thầy trò chúng tôi trong tập luyện, trong cuộc sống. Thực tế, thầy trò chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự phù hộ của Sư tổ cũng như từ sư phụ tôi, Tôn sư của các học trò của tôi. Thầy trò chúng tôi cùng hứa với Sư tổ sẽ mãi mãi tâm huyết, gắn bó với môn phái, với Sư tổ, phấn đấu tập luyện để không phụ lại sự phù hộ của Sư tổ.
Thời gian vẫn không ngừng trôi. Chúng tôi lại phải rời xa Sư tổ, nhưng thầy trò chúng tôi tin rằng sẽ luôn được Sư tổ phù hộ.
Đến 21h30, thầy trò chúng tôi lên máy bay về Hà Nội.
Mỗi chuyến đi thăm lễ Sư tổ, trong lòng tôi lại thêm biết bao điều nghĩa tình sâu nặng, và tôi lại được Sư tổ tiếp thêm nguồn nội khí, nguồn sinh lực, sức mạnh và sự minh trí để vững vàng trên con đường Vĩnh Xuân.
Tôi thành tâm cầu mong Sư tổ phù hộ cho môn phái Vĩnh Xuân, cho võ đường Vĩnh Xuân Nội Gia của chúng tôi phát triển, hưng thịnh và bền vững.
Tôi chân thành cảm ơn mọi người đã giúp đỡ, ủng hộ và động viên thầy trò chúng tôi trên con đường Vĩnh Xuân.
Hà Nội ngày 23 tháng 01 năm 2010
Chủ nhiệm – võ sư trưởng võ đường VXNG
Kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội