Tin tức - Sự kiện » Tin tức - sự kiện » Kỉ niệm 1 năm võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng
Kỉ niệm 1 năm võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng
Hôm nay, ngày 01/8/2010, võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng tổ chức kỷ niệm một năm, ngày chính thức ra mắt hoạt động. Tôi thật sự xúc động ngay từ khi bước chân vào cổng chùa Linh Quang, nơi võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng cách đây đúng 1 năm, đã được nhà chùa cho phép lấy sân chùa làm nơi truyền dạy võ thuật của võ đường. Và hôm nay, cũng tại sân chùa, võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng đã tổ chức trọng thể kỷ niệm 1 năm ngày thành lập võ đường. Các anh chị em môn sinh của võ đường, đứng hai bên đường vào chùa đón chào các khách quý của võ đường đến dự. Sự đón chào nồng hậu cùng với sự trang trí trang trọng nơi sân chùa, đã đem lại cho mỗi người chúng tôi đến dự một sự cảm động, một sự gần gũi, thân thiện. Thực ra, ngay từ trưa, thầy trò chúng tôi cùng rất nhiều các võ sư, đại diện cho Hội võ thuật Hà Nội, đại diện cho một số môn phái, võ đường trong Hội võ thuật Hà Nội đã được đón tiếp nồng hậu, chân thành như trong một gia đình.
Trước khi buổi lễ chính thức, võ sư Phạm Tuấn Dũng, chủ nhiệm võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng đã mời chúng tôi, những đại biểu đến dự lễ kỷ niệm theo chân vị trụ trì chùa Linh Quang vào Tam Bảo dâng lễ, dâng hương, bầy tỏ lòng thành kính đến Phật tổ cùng các chư phật mười phương.
Với tấm lòng từ bi bác ái, với sự hiểu biết uyên thâm, vị trụ trì chùa Linh Quang - Hải Phòng, sư thầy Thích Tâm Kính đã có những lời phát biểu trong lễ kỷ niệm thật sâu sắc, chân thành, chứa đựng những giáo lý của nhà Phật thật sâu nặng, thật CHÂN - THIỆN - MỸ, chỉ cho con đường phải đi đối với những con người võ thuật. Phải phấn đấu cùng với mọi người trong xã hội, đem lại sự an lành cho xã hội, sự an lạc cho mỗi người. Những lời nói của sư thầy Thích Tâm Kính, như những ánh sáng soi rọi con đuờng võ thuật của chúng tôi đang đi. Tôi cũng nghĩ đó là tính Phật trong võ mà mỗi con người tập luyện võ thuật chúng ta phải biết và phải tuân thủ.
Võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng, khi ra mắt võ đường mới chỉ có 16 thành viên. Sau một năm hoạt động, đến nay đã có cả trăm người. Nhìn các anh chị em trong võ đường tập luyện giới thiệu công phu của võ đường, tôi thật sự thấy được những bước đi lên vững chắc của võ đường. Một sự tâm huyết với võ thuật sâu sắc, một sự kiên định rõ ràng trên con đường võ thuật, một sự kiên nhẫn tập luyện tìm tòi, học hỏi, tự vươn lên và một tấm lòng chân thành đúng đạo của võ sư Phạm Tuấn Dũng, đã thu hút rất nhiều con người đam mê võ thuật, đam mê môn Vĩnh Xuân trên đất cảng Hải Phòng, đến với võ sư Phạm Tuấn Dũng, đến với võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng. Trên thực tế, trong nhiều năm qua, võ sư Phạm Tuấn Dũng đã được các anh em trong võ lâm rất cảm phục. Bản thân tôi, là một sư thúc của võ sư Phạm Tuấn Dũng, tôi cũng rất tự hào về anh. Trong những khi trao đổi với các học trò của mình, tôi cũng thường lấy tấm gương của anh Phạm Tuấn Dũng động viên mọi người học tập và noi theo.
Những đòn thế, những bài quyền của võ đường được thầy trò võ sư Phạm Tuấn Dũng thể hiện trong lễ kỷ niệm, đã minh chứng cho khả năng phát triển mạnh mẽ của võ đường. Chủ tịch danh dự của Hội võ thuật Hà Nội Đào Trọng Cường, trong lời phát biểu của mình, trước những sự tiến bộ vượt bậc sau một năm hoạt động của võ đường, ông đã chúc võ đường trong năm tới sẽ phát triển gấp 5 lần hiện nay.
Trong lễ kỷ niệm của võ đường, võ sư Phạm Tuấn Dũng và các học trò của mình đã bầy tỏ lòng chân thành, chia sẻ với những người bị chất độc mầu da cam trong chiến tranh và đã gửi tặng những người bị chất độc mầu da cam Hải Phòng hai triệu đồng. Một việc làm đầy nghĩa tình nhân văn.
Những lẵng hoa tươi thắm, những món quà kỷ niệm cho võ sư Phạm Tuấn Dũng, cho võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng của đại diện Hội võ thuật Hà Nội, đại diện các môn phái, các võ đường, các cơ quan và các cá nhân, đã thể hiện những tình cảm chân thành sâu sắc đến võ sư Phạm Tuấn Dũng và võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng.
Lễ kỷ niệm thật sống động, thật ý nghĩa và xúc động, với sự tham dự của rất nhiều đại diện của các tổ chức võ thuật, văn hóa và thể thao, của những người mến mộ môn Vĩnh Xuân, mến mộ võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng, đã khẳng định công sức phấn đấu của thầy trò võ sư Phạm Tuấn Dũng trong một năm qua. Đó cũng là những đóng góp thiết thực vào phong trào võ thuật trên đất cảng Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung.
Tôi cầu xin Phật tổ, các Sư tổ, các Tôn sư môn phái Vĩnh Xuân phù hộ cho võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng cũng như các võ đường trong môn phái Vĩnh Xuân được phát triển vững bền. Cùng nhau chung sức góp phần làm vẻ vang cho môn phái Vĩnh Xuân.
Tôi xin được chia sẻ niềm vui, niềm xúc động trước lễ kỷ niệm 1 năm thành lập của võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng cùng mọi người. Và xin được chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ cho võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng cũng như cho những võ đường trong môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam phát triển.
Tôi xin cảm ơn mọi người đã quan tâm đến bài viết của tôi.
Hà Nội ngày 01/8/2010
Chủ nhiệm - Võ sư trưởng võ đường VNVXNGQ
Võ sư - kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội