Tin tức - Sự kiện » Tin tức - sự kiện » Những dấu ấn sâu sắc của võ đường trong mùa Thu Canh Dần - 2010
Những dấu ấn sâu sắc của võ đường trong mùa Thu Canh Dần - 2010
Ngày 28/8/2010, võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền đã tiến hành khai giảng lớp A12 của võ đường. Do trường Thanh Quan, nơi võ đường tập luyện được sửa chữa lớn, nên thời gian sửa chữa kéo dài. Cho nên, việc mở lớp mới của võ đường (lớp A12) phải lui thời gian khai giảng lại. Vì vậy số anh chị em đăng lý theo tập đã nhiều hơn so với dự kiến của võ đường. Để đáp ứng nguyện vọng của các anh em yêu mến võ đường, muốn được tham gia tập luyện tại võ đường, sư phụ chúng tôi, võ sư - kỹ sư Nguyễn Ngọc Nội đã cho tiếp nhận toàn bộ số anh chị em đã đăng ký và tổ chức thành 2 lớp: A12a và A12b. Trong lời khai mạc tại Lễ khai giảng lớp A12, sư phụ chúng tôi đã cảm ơn tình cảm của các anh chị em đã đăng ký theo tập tại võ đường, đồng thời động viên các anh chị em phấn đấu để có thể lĩnh hội được những tinh túy của môn phái và có thể đi xa hơn trên con đường tập luyện. Sau lễ khai giảng, hai lớp A12 dã tiến hành tập những thế cơ bản đầu tiên.
Chỉ sau đó hai ngày, ngày 30/8/2010, võ đường của chúng tôi đã tổ chức trọng thể Lễ trao DAN của Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu châu Á – Ba Lan cho hai Huấn luyện viên Kiều Ngọc Diệp, 5DAN và Vũ Mạnh Thắng, 4DAN, đồng thời sư phụ chúng tôi cũng với tư cách là Phó chủ tịch Liên đoàn, đã trao chứng nhận hội viên Liên đoàn cho 5 huấn luyện viên khác trong võ đường. Trong Lễ giỗ tổ của võ đường được tổ chức ở Warszawa – Ba Lan, ông chủ tịch Liên đoàn đã trao chứng nhận DAN cho hai Huấn luyện Kiều Ngọc Diệp và Vũ Mạnh Thắng và trao cho sư phụ chúng tôi những chứng nhận hội viên của 5 thành viên của võ đường. Song trên cơ sở trao đổi trong Lãnh dạo Liên đoàn về việc tổ chức trao DAN và chứng nhận hội viên tại Việt Nam, đồng thời cũng để cho các anh chị em trong võ đường ở Việt Nam nhìn nhận chân giá trị cùng với sự tôn trọng các chứng chỉ của Liên đoàn, sư phụ chúng tôi đã tổ chức trọng thể việc trao các chứng chỉ của Liên đoàn tại võ đường ở Việt Nam. Trải qua 4 năm (từ năm 2007 đến nay), võ đường chúng tôi tham gia Liên đoàn, võ đường chúng tôi đã được Ban lãnh đạo Liên đoàn đánh giá rất cao. Võ đường của chúng tôi được xếp thứ tư trong tổng số hơn 30 môn phái, võ đường trong Liên đoàn.
Giờ đây, ngoài sư phụ chúng tôi được phong 10DAN và vừa qua được bầu lại là Phó Chủ tịch Liên đoàn, một chức danh được chính quyền Ba Lan ra quyết định công nhận, võ đường chúng tôi còn có một số anh chị em, hiện đang là thành viên của võ đường được giữ những DAN cao trong Liên đoàn. Hai người được phong 7DAN. Đó là võ sư - Trưởng tràng Trần Thanh Ngọc và Huấn luyện viên Nguyễn Ngọc Tiến. Hai người được phong 5DAN: huấn luyện viên Trương Đức Hiếu và huấn luyện viên Kiều Ngọc Diệp. Một người được phong 4DAN, huấn luyện viên Vũ Mạnh Thắng. Ngoài ra, võ đường còn có 12 anh chị em là thành viên của võ đường VXNG và 7 anh em ở võ đường Đại Nghĩa – VXNG ở Warszawa, Ba Lan cũng là hội viên của Liên đoàn.
Cùng với Lễ phát chứng nhận DAN và chứng nhận hội viên của Liên đoàn, sư phụ chúng tôi đã cho tổ chức Bế giảng lớp A9 của võ đường. Trong quá trình tập luyện, anh chị em lớp A9 đã có những cố gắng rất lớn, vươn lên trong tập luyện. Với sự hướng dẫn tận tình của huấn luyện viên Nguyễn Trọng Tuấn và các anh chị em huấn luyện viên khác trong võ đường, các anh chị em lớp A9 đã tiến bộ vươt bậc. Trước những cố gắng và sự thể hiện tốt các công phu đã được tập luyện, sư phụ chúng tôi đã cho lớp A9 bế giảng trước thời khóa 4 tháng. Và thực tế trong buổi bế giảng, các anh chị em lớp A9 đã biểu diễn báo cáo rất sinh động và đầy đủ những kiến thức cơ bản đã được học. Các huấn luyện viên cùng đại diện các lớp trong võ đường tham dự đều đánh giá cao kết quả và quá trình thể hiện các công phu của lớp A9. Sư phụ chúng tôi cũng đã biểu dương kết quả tập luyện của lớp A9.
Những bó hoa tươi thắm của các lớp, của Nhóm đồng môn nữ trao tặng cho lớp A9, trao tặng cho các chị em, đã nói lên những tình cảm chân thành trong võ đường.
Những sự kiện mang những ý nghĩa sâu sắc của võ đường Vĩnh Xuân Nội gia được diễn ra trong mấy ngày qua trong một mùa Thu đầy ý nghĩa của Hà Nội và của cả đất nước: Chào đón Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Những sự kiện với ý nghĩa lớn lao đó đã càng in đậm bước đường phát triển của võ đường, mà thầy trò chúng tôi tin chắc rằng, đó chính là nhờ vào sự phù hộ của các Sư tổ môn phái, sư tổ Nguyễn Tế Công và Tôn sư Trần Thúc Tiển.
Với những sự kiện sâu sắc và ý nghĩa vừa qua, võ đường chúng tôi càng phải cố gắng phấn đấu hơn nữa để không phụ lại tấm lòng của các Sư tổ môn phái, của Sư tổ Nguyễn Tế Công và Tôn sư Trần Thúc Tiển.
Với niềm vui của những sự kiện rất ý nghĩa của võ đường chúng tôi, chúng tôi xin được chia sẻ cùng mọi người yêu mến võ đường Vĩnh Xuân Nội gia của chúng tôi.
Mùa Thu năm Canh Dần - Ngày 31 tháng 8 năm 2010
HLV Nguyễn Ngọc Tiến