Tin tức - Sự kiện » Tin tức - sự kiện » Năm 2010 với những dấu ấn không bao giờ quên
Năm 2010 với những dấu ấn không bao giờ quên
Trong cuộc đời của con người, cũng có những năm, những tháng, những ngày và cả đến những giờ, mà không bao giờ con người đã trải qua những thời gian đó, thời khắc đó có thể quên được. Đối với tôi, năm 2010 cũng là một năm mang đậm những dấu ấn không bao giờ quên trên con đường Vĩnh Xuân cũng như trong cuộc đời.
Đối với đất nước và Thủ đô Hà Nội, năm 2010 là năm vô cùng ý nghĩa, năm chào đón Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của chúng tôi cũng đã rất vinh dự tham gia cùng các môn phái, võ phái, võ đường trong Hội võ thuật Hà Nội biểu diễn “Trường côn Thăng Long”. Một sự trình diễn lớn nhất từ trước đến nay của võ thuật Hà Nội với sự tham gia của 1000 võ sư, huấn luyện viên, môn sinh trong Hội võ thuật Hà Nội chào mừng Hà Nội 1000 năm tuổi.
Trong hào khí linh thiêng của Hà Nội 1000 năm tuổi, trường Thanh Quan, nơi võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của chúng tôi chính thức khởi nghiệp cho đến nay, cũng đã tưng bừng kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường. Thầy trò chúng tôi cũng tin rằng võ đường của chúng tôi cũng đã được hấp thụ khí thiêng của mảnh đất 100 năm hội tụ nơi ngôi trường Thanh Quan thân yêu của tôi. Thầy trò chúng tôi cũng rất hạnh phúc đã đóng góp một phần công sức của mình vào việc tìm lại lịch sử của trường.
Một sự kiện rất ý nghĩa trong năm 2010 và cũng là một trong những sự kiện ý nghĩa vô cùng lớn trong cuộc đời tôi chính là việc đón nhận chức danh cao quý: CHỦ TỊCH - TRƯỞNG TỘC của Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu châu Á - Ba Lan trong tiếng Quốc ca hùng tráng trên đất nước Ba Lan. Giờ đây, nhắc lại sự kiện đó, trong lòng tôi lại trào dâng lên những cảm xúc hạnh phúc khôn tả. Sự kiện mang ý nghĩa rất lớn lao này trong cuộc đời tôi, bên cạnh sự cố gắng của bản thân, là sự đóng góp công sức rất đáng kể của các anh em học trò bên võ đường Đại Nghĩa – Ba Lan. Trong đó phải kể đến công sức rất lớn của người trò tâm huyết của tôi, Trưởng ban điều hành võ đường Đại Nghĩa, Trương Anh Tuấn. Bằng sự nỗ lực và tâm huyết rất cao, các anh chị em học trò của tôi ở Việt Nam và Ba Lan đã thể hiện cho mọi người thấy được những giá trị cao quý của môn Vĩnh Xuân Nội gia. Từ đó mà Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu châu Á - Ba Lan đã có sự nhìn nhận và đánh giá rất cao công phu môn Vĩnh Xuân Nội gia. Bên cạnh đấy là sự tin yêu của một số võ đường Vĩnh Xuân tại Ba Lan đối với thầy trò chúng tôi và với môn Vĩnh Xuân Nội gia. Không chỉ các bậc sư phụ của các võ đường đó đến tập với chúng tôi, mà họ còn đem theo học trò và cử học trò đến tập với chúng tôi để sau đó, những người này sẽ về truyền thụ lại công phu của Vĩnh Xuân Nội gia tại võ đường của họ. Họ đã rất yêu quý và trân trọng thầy trò chúng tôi, cũng như công phu Vĩnh Xuân Nội gia của chúng tôi.
Trong năm qua, hầu hết các anh chị em môn sinh đều đã có những phấn đấu vươn lên trong tập luyện rất tốt. Đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn của tôi. Trong đó không ít người đã có những tiến bộ vượt bậc, trở thành những huấn luyện viên giỏi của võ đường. Ngoài trưởng tràng Trần Thanh Ngọc là võ sư của võ đường, lực lượng huấn luyện viên của võ đường (ở cả Việt Nam và Ba Lan) hiện nay có 6 huấn luyện cấp 1 (cấp huấn luyện viên cao nhất ở võ đường) và 20 huấn luyện viên cấp 2. Trong đó có 4 huấn luyện viên đạt 4 DAN đến 7 DAN trong Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu châu Á - Ba Lan.
Cũng trong năm 2010, cuốn sách phần 1 “Những bài viết về Vĩnh Xuân và võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền” và cuốn tập 1 trong bộ sách “Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền Pháp” đã được tái bản. Tôi thực sự hạnh phúc vì được mọi người tin tưởng tìm đọc những điều mình đã tâm huyết viết ra về những vấn đề trong Vĩnh Xuân Nội gia.
Một điều rất vui mừng là số người đăng ký theo tập tại võ đường vẫn gia tăng, mặc dù võ đường không thông báo tuyển nhận môn sinh. Các anh em trẻ tuổi theo học ở võ đường nhiều hơn những năm trước. Trước đây các anh em trẻ khi vào tập ở võ đường, thường dễ nhàm chán vì thấy phương thức tập luyện của võ đường nặng về tập bài bản, không được đấu thử, đánh thử với nhau, nên họ dễ bỏ tập. Nhưng giờ đây, những trao đổi từ những người đã và đang tập tại võ đường đã giúp một số anh em trẻ nhìn nhận việc tập ở võ đường theo đúng bản chất tập luyện của môn và đó là những điều thực sự hữu ích với họ trong cuộc sống, nên các anh em trẻ đã theo tập nhiều hơn những năm trước. Điều cũng rất hạnh phúc, tôi nghĩ không chỉ với tôi mà cả gia đình các học trò của tôi, là không ít các anh chị em có những vấn đề về sức khoẻ, có bệnh tật trước khi đến tập ở võ đường, sau một thời gian tập luyện, đã không chỉ nắm bắt được công phu cơ bản của Vĩnh Xuân Nội gia mà còn cải thiện rất rõ rệt về sức khỏe và bệnh tật. Qua đó mà gia đình các anh chị em học trò của tôi đã rất trân trọng võ đường và cũng đã trở thành là một nguồn động lực rất lớn để họ theo tập đều đặn tại võ đường.
Cũng trong năm 2010, kỷ niệm lần truy cập thứ 1.000.000 vào trang web của võ đường, võ đường chúng tôi đã thay giao diện trang web của võ đường, trên đó mang hình tượng của Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ tôi, cố võ sư Trần Thúc Tiển. Từ nay trở đi, mỗi khi truy cập vào trang web của võ đường, thầy trò chúng tôi lại được nhìn thấy hình ảnh của Sư tổ và sư phụ tôi. Đầu tháng 12/2010, lần đầu tiên, võ đường tổ chức một chuyến đi tham quan, dã ngoại nơi vùng đất tâm linh Ninh Bình cho toàn võ đường. Đầu năm, nhóm đồng môn nữ cũng đã tổ chức chuyến đi đến vùng đất tâm linh Bắc Ninh. Những chuyến đi rất ý nghĩa trên nhiều phương diện cho mỗi thành viên của võ đường và cho toàn võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của chúng tôi.
Năm 2010 đã để lại trong cuộc đời tôi những dấu ấn, những niềm hạnh phúc không bao giờ quên. Đồng thời cũng để lại cho võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của chúng tôi những dấu ấn vô cùng sâu sắc.
Có được những kết quả tốt đẹp, những niềm vui, những niềm hạnh phúc như hiện nay, tôi vô cùng cảm tạ Trời Đất, các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ tôi đã phù hộ cho tôi rất nhiều, rất nhiều trong cuộc đời và trên con đường Vĩnh Xuân. Tôi cũng cảm ơn những người trò tâm huyết chân thành của mình ở cả Việt Nam và Ba Lan đã tin tưởng nơi tôi, theo tôi, tập luyện tốt những gì tôi truyền dạy. Tôi cũng cảm ơn và biết ơn những người đã yêu mến tôi, yêu mến võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của chúng tôi, đã và đang ủng hộ chúng tôi trên nhiều mặt trong những năm qua. Tôi sẽ cố gắng để không phụ lại sự tin yêu của tất cả mọi người.
Tôi chân thành chúc tất cả mọi người cùng các học trò của tôi và các gia đình có một năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng và thành đạt.
Những ngày cuối năm 2010
Võ sư – Kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội