Tin tức - Sự kiện » Tin tức - sự kiện » Chúc mừng trường THCS Thanh Quan
Chúc mừng trường THCS Thanh Quan
Hôm nay ngày 20/11/2010, ngày nhà giáo Việt Nam, Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội Gia Quyền chân thành chúc mừng các thế hệ thầy cô giáo trường THCS Thanh Quan cùng các thầy cô giáo trong cả nước và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Ngày 17/11/2010, trường THCS Thanh Quan đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường (12/8/1910 – 12/8/2010), đón nhận Bằng khen của Chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11.
Chưa bao giờ trường Thanh Quan đẹp rực rỡ như hôm này. Cờ hoa, biểu ngữ rợp sân trường. Các thầy cô giáo và học sinh đều mặc rất đẹp và rực rỡ.
Chúng tôi được biết, niềm vui của trường giờ đây được nhân lên gấp bội. Trong niềm vui, niềm tự hào kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường (12/8/1910 – 12/8/2010), một bề dầy lịch sử mà cả nước ta cũng không có mấy trường có được, trường đã được đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ và bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo. Cũng trong ngày này, trường cũng đã tổ chức chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11.
Trong rất nhiều lẵng hoa tươi thắm tặng trường, chúng tôi thấy ngoài các lẵng hoa của các cấp chính quyền Trung ương, các Bộ ngành, của các cấp chính quyền Thành phố Hà Nội, Quận Hoàn Kiếm, các phường trong địa bàn của trường, các cơ quan hữu quan có quan hệ với trường trong và ngoài ngành giáo dục, các đối tác nước ngoài, của các cựu học sinh của trường, của hội cha mẹ học sinh, các lớp của trường, trường đã vinh dự được đón nhận lẵng hoa của Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cũng nguyên là học sinh cũ của nhà trường.
Nhân ngày vui trọng đại của trường THCS Thanh Quan, võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của chúng tôi cũng đã tặng trường Thanh Quan lá cờ chúc mừng trường 100 năm thành lập, trong đó có thêu logo của võ đường và của trường.
Tình cảm của võ đường chúng tôi với trường THCS Thanh Quan vô cùng chân thành và sâu đậm. Bước đường trưởng thành và phát triển của võ đường chúng tôi gắn liền với tên tuổi của trường. Chúng tôi tin rằng linh khí hội tụ nơi trường Thanh Quan, cũng đã trợ giúp cho thầy trò chúng tôi vươn lên trên con đường lưu giữ và tuyền bá môn Vĩnh Xuân.
Trong ngày vui lớn hôm nay của ngành giáo dục Việt Nam và của trường THCS Thanh Quan, chúng tôi một lần nữa gửi đến các thế hệ thầy cô giáo trong cả nước, đến trường THCS Thanh Quan lòng tri ân sâu sắc nhất của chúng tôi. Chúc trường THCS Thanh Quan mãi mãi phát triển, xứng đáng là trường chuẩn Quốc gia, đào tạo được nhiều hiền tài cho đất nước, tiếp tục có những cống hiến lớn lao cho ngành giáo dục nước nhà.
Hà Nội ngày 20/11/2010 
VĐ Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền