Tin tức - Sự kiện » Tin tức - sự kiện » Về Lễ khai giảng lớp A16 tại võ đường Xuân Thủy Vĩnh Xuân Nội gia
Về Lễ khai giảng lớp A16 tại võ đường Xuân Thủy Vĩnh Xuân Nội gia
Để đáp ứng nhu cầu theo học tại võ đường Vĩnh Xuân Nội gia của các bạn đăng kí trong mấy tháng qua muốn theo tập tại võ đường Xuân Thủy, đồng thời để các bạn môn sinh mới có thời gian để ổn định lớp, làm quen với nếp sinh hoạt, tập luyện của võ đường trước khi nghỉ Tết, ngày Chủ nhật 4-12-2011, võ đường Xuân Thủy - Vĩnh Xuân Nội gia đã khai giảng lớp mới, lớp A16XT. Đây là lớp thứ tư được mở tại võ đường Xuân Thủy kể từ khi ra mắt (ngày 14/4/2011).
Đây là lễ khai giảng đầu tiên diễn ra mà không có mặt sư phụ Nguyễn Ngọc Nội, Chủ nhiệm võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền. Buổi lễ diễn ra khi võ sư Nguyễn Ngọc Nội đang đi công tác tại Ba Lan. Tuy nhiên, với sự quan tâm sâu sắc, sư phụ Nguyễn Ngọc Nội đã gửi thư, gọi điện dặn dò các học trò ở nhà lo tổ chức đón các anh chị em mới cho chu đáo.
Trong cái lạnh rét đầu mùa, vắng thầy, nhưng lại ấm áp tình huynh đệ, tình thầy trò, tình nghĩa môn phái. Buổi lễ đã được đón võ sư, Trưởng tràng Trần Thanh Ngọc, thay mặt sư phụ đến dự Lễ khai giảng. Đồng thời lễ khai giảng còn được đón tiếp đông đảo các anh HLV cấp 1, cấp 2 đại diện cho các HLV của võ đường, là những HLV chính của các lớp ở võ đường cùng một số anh em ở võ đường Hồng Phúc và một số môn sinh lớp A13,14 của võ đường Xuân Thủy.
Võ sư Trần Thanh Ngọc đã thay mặt sư phụ căn dặn các anh chị em mới, chuẩn bị tâm thế để các anh chị em bước vào con đường tập luyện môn Vĩnh Xuân. Huấn luyện viên Phan Quốc Vinh cũng phát biểu chia sẻ một số trải nghiệm của mình, những điều tâm đắc khi đến với Vĩnh Xuân Nội gia. Sau khi nhận võ phục, sách, nghe HLV Kiều Ngọc Diệp giới thiệu qua về tổ chức của hệ thống võ đường Vĩnh Xuân và một số điều cần lưu ý về mặt tổ chức nề nếp của võ đường, các môn sinh A16XT đã được võ sư Trần Thanh Ngọc, HLV chính của lớp A16XT - anh Vũ Mạnh Thắng, và các HLV khác hướng dẫn tập luyện những thế cơ bản ban đầu trong hệ thống đào tạo của võ đường.
Một buổi khai giảng không ồn ào mà ấm cúng. Tại đây, lớp A16XT đã được làm quen và nhận được những chia sẻ, tâm sự, những lời căn dặn và những kiến thức ban đầu khi tham gia tập luyện tại võ đường. Đồng thời cùng nhắc nhau xây dựng những nếp sinh hoạt chung trong mái nhà Vĩnh Xuân Nội gia. Những lời nói chân tình đã thành quen mà trong không khí buổi lễ lại trở nên trang trọng, tâm huyết và xúc động, gởi gắm trong đó mong muốn chia sẻ với các anh em những điều hạnh phúc mình đã được chứng ngộ qua tập luyện, và những vất vả thách thức mà mình sẽ phải vượt qua. Và ẩn dưới những sự hiện diện đó, là mong muốn san sẻ bớt những nỗi vất vả của thầy, mong muốn võ đường Vĩnh Xuân Nội gia ngày càng phát triển và đem đến hạnh phúc cho mọi người.
Buổi Lễ khai giảng đã kết thúc trong tình nghĩa huynh đệ, tỷ muội chân thành. Gia đình Vĩnh Xuân Nội gia lại có thêm những thành viên mới, một lớp mới nữa lại bắt đầu trên con đường tập luyện Vĩnh Xuân Nội gia.
Hà Nội ngày 09 tháng 12 năm 2011
HLV Kiều Ngọc Diệp