Tin tức - Sự kiện » Tin tức - sự kiện » Chúc mừng võ sư Nguyễn Đăng Quang
Chúc mừng võ sư Nguyễn Đăng Quang
Võ sư Nguyễn Đăng Quang, một con người đã dành cả cuộc đời cho võ thuật, am hiểu và tinh thông nhiều môn võ thuật, là một học trò giỏi của cố võ sư Lục Viễn Khai. Trong quá trình truyền dạy võ thuật, võ sư Nguyễn Đăng Quang, đã có trên mười năm liên tục truyền dạy võ thuật trên đất nước Ba Lan. Đã có nhiều học trò, cả người Việt và người Ba Lan đã được võ sư Nguyễn Đăng Quang truyền dạy, trong đó có người đã đạt trình độ cao (8 Dan) trong Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu Ba Lan, như võ sư  Jaroslaw Duczmalewski. Vừa qua, xét quá trình đóng góp nhiều năm qua vào phong trào võ thuật ở Ba Lan và trên cơ sở khả năng trình độ võ thuật của võ sư Nguyễn Đăng Quang, Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu Ba Lan đã phong tặng cho võ sư Nguyễn Đăng Quang cấp bậc 10Dan của Liên đoàn. Ngày 14/4/2013, với tư cách Chủ tịch – Trưởng tộc, kiêm Phó Chủ tịch Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu Ba Lan, tôi đã về tỉnh Bến Tre, nơi võ sư Nguyễn Đăng Quang hiện nay sinh sống, để trao chứng chỉ 10Dan của Liên đoàn cho võ sư Nguyễn Đăng Quang. Đây không chỉ là vinh dự riêng cho võ sư Nguyễn Đăng Quang mà còn là vinh dự chung cho môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam trước sự ghi nhận và đánh giá cao công phu của các võ sư Vĩnh Xuân Việt Nam của một Liên đoàn võ thuật trên nước bạn Ba Lan. Tôi và toàn thể các võ sư, các huấn luyện viên và các môn đệ của võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền chân thành chúc mừng võ sư Nguyễn Đăng Quang đã đạt được đẳng cấp rất cao trong Liên đoàn võ thuật và thể thao chiến đấu Ba Lan.
Do cuộc sống của gia đình, võ sư Nguyễn Đăng Quang đã rời thành phố Hồ Chí Minh về Bến Tre sinh sống. Song giờ đây vẫn có những người học trò từ các tỉnh xa, lặn lội tìm đến nhà võ sư Nguyễn Đăng Quang để theo học. Họ đã cố gắng dứt bỏ cuộc sống đời thường để đôi tháng một lần, đến ăn ở tại nhà võ sư Nguyễn Đăng Quang, để được võ sư Nguyễn Đăng Quang ngày đêm truyền thụ cho kiến thức và công phu võ công mà võ sư Nguyễn Đăng Quang đã tích lũy trong hơn 40 năm trong cuộc đời gắn bó với võ thuật. Tôi chân thành chúc võ sư Nguyễn Đăng Quang có được những người học trò giỏi nối nghiệp võ sư trên con đường võ thuật mà võ sư đã đi.
Trước ngày đến trao cho võ sư Nguyễn Đăng Quang chứng chỉ 10Dan, ngày 13/4/2013, tôi đã đến kính lễ Sư tổ Nguyễn Tế Công và Sư tổ mẫu Đàm Thiếu Quỳnh tại nhà anh Nguyễn Chí Thành, con trai Sư tổ và tại nơi Sư tổ và Sư tổ mẫu yên nghỉ, Nghĩa trang Lái Thiêu tỉnh Bình Dương. Tôi đã thành tâm kính báo với Sư tỏ và Sư tổ mẫu, những việc tôi đã làm, võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của thầy trò chúng tôi đã làm ở cả Việt Nam và Ba Lan. Tôi đã bầy tỏ lòng tri ân, lòng biết ơn muôn vàn vô hạn đến Sư tổ và Sư tổ mẫu. Tôi tin tưởng sắt đá con đường Vĩnh Xuân Nội gia mà Sư tổ Nguyễn Tế Công đã vạch ra, sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi đã dẫn dắt tôi vào, cho tôi được đi theo và tôi sẽ mãi mãi đi theo, luôn được Sư tổ và sư phụ phù hộ cho rất nhiều, rất nhiều để tôi cùng võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của thầy trò chúng tôi ở cả Việt Nam và Ba Lan có được như ngày hôm nay. Và cũng như bao lần đến với Sư tổ, tôi lại được Sư tổ tiếp thêm cho sức mạnh, sự minh trí để vững vàng bước đi trên con đường Vĩnh Xuân Nội gia mà Sư tổ đã vạch ra.
Tôi cầu xin Sư tổ phù hộ cho tất cả các hậu duệ của Người trong Vĩnh Xuân Việt Nam, đồng tâm huyết, phấn đấu hết sức mình, để làm vẻ vang cho Vĩnh Xuân Việt Nam, làm rạng rỡ tên tuổi của Sư tổ cũng như của các bậc sư phụ.
 
Hà Nội ngày 16 tháng 4 năm 2013
Võ sư – Kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội
 
Địa chỉ hiện nay của võ sư Nguyễn Đăng Quang: ấp Đông Thành, xã Thành An, huyện Mỏ Cầy Bắc, tỉnh Bến Tre. Điện thoại 0975 436 085 và 0958 886 559.