Tin tức - Sự kiện » Tin tức - sự kiện » Một chuyến Ba Lan đi với những ấn tượng sâu sắc
Một chuyến Ba Lan đi với những ấn tượng sâu sắc
Theo chương trình huấn luyện tại võ đường Đại Nghĩa và kế hoạch thi lấy Dan của Liên đoàn Võ thuật và Thể thao Chiến đấu châu Á – Ba Lan với Ban lãnh đạo Liên đoàn, ngày 16/7/2013, tôi và sáu người học trò ở võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân nội gia Quyền tại Việt Nam đã lên đường sang Ba Lan.
Cùng với việc tích cực chuẩn bị cho buổi thi lấy Dan của các anh em ở cả hai võ đường (Việt Nam và Ba Lan) đã đăng ký thi, các anh em trong Ban Điều hành và huấn luyện cùng các thành viên trong võ đường Đại Nghĩa cùng lao vào tập luyện với sự cố gắng, nỗ lực cao nhất.
Với kết quả buổi thi lấy Dan (xem bài viết “Một buổi thi lấy Dan sâu sắc và ý nghĩa của võ đường Đại Nghĩa – VXNG”), kết quả tập luyện của các anh em võ sư, huấn luyện viên cấp cao trong võ đường Đại Nghĩa cũng như của 4 anh em đạt chứng chỉ chương trình cơ bản toàn diện (chương trình B) và sự vươn với những kết quả cụ thể của các thành viên trong võ đường, đã để lại những ấn tượng rất sâu sắc cho chuyến đi Ba lan lần này của thầy trò chúng tôi. Với võ đường, đây cũng là lần đi đầu tiên có số lượng anh chị trong võ đường sang Ba Lan đông nhất. Các anh chị em ở võ đường Đại Nghĩa đã tạo những điều kiện tốt nhất cho chuyến đi của mọi người trong khả năng, về quá trình tập luyện, về những điều kiện ăn ở, đi lại cũng như việc tham quan một số nước châu Âu và một số điểm du lịch nổi tiếng ở Ba Lan.
Một tháng, một quãng thời gian không ngắn, những tôi thấy thời gian trôi qua đi thật nhanh. Những kết quả tiến bộ trong tập luyện của các anh em trong tháng qua đã đem lại cho tôi, một người thầy, niềm hạnh phúc sâu sắc. Lại đến lúc thầy trò chúng tôi tạm biệt nhau sau những ngày miệt mài tập luyện, sau những ngày vui bên nhau trong không khí chuẩn bị đón một mùa thu vàng mới. Song những niềm hạnh phúc có được những người học trò tâm huyết, chân thành, nghĩa tình sâu nặng cùng những người bạn Ba Lan mến khánh và thân thiện trên một đất nước Ba Lan tươi đẹp và thanh bình, vẫn ngày càng sâu đậm trong tôi theo ngày tháng.
Tôi thành tâm kính dâng lên Sư tổ Nguyễn Tế Công và sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi những kết quả phấn đấu vươn lên của võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền tại Việt Nam và Ba Lan trong những năm qua và trong những ngày qua.
Tôi cũng xin chân thành chia sẻ niềm vui và hạnh phúc trong tôi cùng mọi người yêu mến võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của thấy trò chúng tôi.
Xin cảm ơn sự yêu mến của mọi người.
                                                                                                                                                   Hà Nội ngày 18/8/2013
                                                                                                                                                Võ sư – kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội