Tin tức - Sự kiện » Tin tức - sự kiện » Đại Nghĩa Đường, niềm hạnh phúc lớn lao
Đại Nghĩa Đường, niềm hạnh phúc lớn lao
Đại Nghĩa Đường,
niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao trên đất nước Ba Lan
 
Ngày 27/9/2014, Đại Nghĩa Đường của thầy trò chúng tôi trên đất nước Ba Lan đã chính thức khánh thành. Đây là một niềm hạnh phúc quá lớn lao trong cuộc đời của tôi. Đã bao năm qua, tôi ước mong có một võ đường riêng thực sự là của mình, của võ đường và giờ đây đã trở thành hiện thực. Cơ duyên đã cho tôi đến với Ba Lan, và ở nơi đây, tôi đã có những người học trò tâm huyết gắn bó sắt son cùng tôi trên con đường Vĩnh Xuân, đã có những người bạn Ba Lan chân tình và cởi mở. Và rồi từ đây tôi đã có được quê hương thứ hai của mình, đất nước Ba Lan an lành và thân thiện. Với những điều thuận lợi trong cuộc sống, cùng với sự đồng thuận rất lớn của những người học trò tâm huyết của tôi, Đại Nghĩa Đường đã hình thành từ trong ý tưởng trong mấy năm qua cho đến ngày nay đã hiện hữu tại nơi đây. Một Đại Nghĩa Đường dù vẫn còn khiêm tốn, những bên trong chứa đựng tình thầy trò gắn bó rộng lớn, sâu đậm với mong muốn chân thành xây dựng cho Vĩnh Xuân Nội gia được phát triển bền vững, tốt lành trên đất nước Ba Lan. Qua đó, có thể đem đến những kết quả tốt đẹp cho những người theo tập. Tôi hạnh phúc với những tình cảm thầy trò sâu nặng.  
Đứng trước ban thờ môn phái được đặt trong Đại Nghĩa Đường, tuy không hoành tráng, nhưng trang trọng, uy nghiêm, lòng tôi ngập tràn hạnh phúc và xúc động. Trên ban là tượng  Đức Phật Sư tổ Bồ Đề Đạt Ma, tượng Sư tổ Nguyễn Tế Công, tượng Sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi. Tôi trân trọng mang từ Việt Nam sang và giờ đây hiện diện trên đất nước Ba Lan cùng với những bức tượng nhỏ khác của Đức Phật, của Sư tổ, sư phụ tôi đã mang sang trong những thời gian qua.
Chiếc biển Đại Nghĩa Đường trên cửa ra vào, đã đem lại cho thầy trò chúng tôi niềm tự hào vô cùng to lớn. Đã khẳng định sự hiện diện vững vàng của võ đường Đại Nghĩa – Vĩnh Xuân Nội gia trên đất nước Ba Lan.  Vĩnh Xuân Nội gia của thầy trò chúng tôi từng bước phát triển ở cả Việt Nam và Ba Lan được như hôm nay, trước tiên nhờ sự phù hộ độ trì vô cùng to lớn của Đức phật, của các Sư tổ môn phái, của Sư tổ Nguyễn Tế Công và của sư phụ Trần Thúc Tiển của tôi. Và sau đó là sự tâm huyết đến cao độ, sự gắn bó chân thành, mật thiết, phấn đấu tập luyện không ngừng nghỉ của thầy trò chúng tôi. Thầy trò chúng tôi nguyện phấn đấu giữ gìn và phát huy những công phu cùng những tinh hoa vô cùng quý báu của môn phái mà các bậc Sư tổ môn phái đã truyền lại qua các đời cho đến ngày nay.
Trong niềm vui, niềm hạnh phúc và xúc động vô cùng lớn trước sự hiện diện của Đại Nghĩa Đường, thay mặt các học trò của mình, tôi xin chân thành chia sẻ cùng mọi người.
Chân thành cảm ơn tất cả những người yêu mến môn Vĩnh Xuân, yêu mến  Vĩnh Xuân Nội gia, yêu mến võ đường của thầy trò chúng tôi.
Vacsava ngày 29/9/2014
Võ sư Nguyễn Ngọc Nội