Tin tức - Sự kiện » Tin tức - sự kiện » 18 tháng Năm âm lịch, ngày Lễ trọng đại của Vĩnh Xuân Việt Nam
18 tháng Năm âm lịch, ngày Lễ trọng đại của Vĩnh Xuân Việt Nam
     Hôm nay, ngày 18 tháng Năm, năm Bính Thân, tức ngày 22/6/2016, một ngày trọng đại của Vĩnh Xuân Việt Nam. Ngày này cách đây 57 năm, Sư tổ Nguyễn Tế Công, Sư tổ môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam của chúng ta đã ra đi mãi mãi. Người đã không chỉ mang đến cho người Việt Nam chúng ta một môn võ vô cùng quý giá, mà còn cho chúng ta những nét riêng có, những tinh hoa của môn Vĩnh Xuân mà người đã lĩnh hội được từ các bậc tiền bối, để giờ đây chúng ta, những hậu duệ của người được tự hào về Vĩnh Xuân của Việt Nam.
     Hôm nay, tôi nghĩ tất cả những võ đường Vĩnh Xuân Việt Nam chúng ta đã và đang cùng nhau thắp những nén nhang thơm, kính dâng lên Sư tổ lòng tri ân sâu nặng cùng những lời thề nguyện tôn trọng, giữ gìn và phát huy những tinh hoa của Vĩnh Xuân mà người đã truyền lại cho chúng ta đến ngày nay. Thầy trò chúng tôi ở võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền tại Việt Nam, cũng như võ đường Đại Nghĩa Vĩnh Xuân Nội gia tại Ba Lan, cũng đã cùng nhau thắp những nén nhang thơm kính dâng lên Người.
     Chúng ta, những môn đệ Vĩnh Xuân Việt Nam, những hậu duệ của Người, thật hạnh phúc được các bậc sư phụ của mình dẫn dắt đi theo con đường mà Sư tổ đã vạch ra cho chúng ta.
     Trong ngày Lễ trọng đại này của môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam, những môn đệ Vĩnh Xuân Việt Nam chúng ta cùng cầu chúc cho Sư tổ và các bậc sư phụ trong môn phái luôn được mát lành nơi chín suối. Chúng ta cùng thề nguyện sẽ chung tay góp phần phát triển môn phái, phát huy được những tinh hoa của môn phái mà Sư tổ đã tâm đức truyền lại đến thế hệ chúng ta, để làm ấm lòng Sư tổ và các bậc sư phụ dưới suối vàng.
     Cầu chúc cho môn phái Vĩnh Xuân Việt cùng các võ đường Vĩnh Xuân phát triển và hưng thịnh.
Vácsava, ngày 22 tháng 6 năm 2016
                                                                                                                                   Võ sư Nguyễn Ngọc Nội