Tin tức - Sự kiện » Tin tức - sự kiện » Kỷ niệm 106 năm thành lập trường THCS Thanh Quan
Kỷ niệm 106 năm thành lập trường THCS Thanh Quan
   Hôm nay, 12/8/2016, một ngày trọng đại của ngôi trường THCS THANH QUAN thân yêu. Ngày mà cách đây 106 năm, Quyết định thành lập trường ÉCOLE BRIEUX ( nay là trường Thanh Quan) đã được ngài Toàn Quyền Đông Dương ký. Ở Hà Nội, thời kỳ đó mới chỉ có trường Bưởi - Chu Văn An được thành lập trước trường ÉCOLE BRIEUX 2 năm (năm 1908).
   Ngày 06/9/1948, trường được đổi tên là trường THANH QUAN, tên của người nữ thi sĩ của dân tộc Việt Nam: Bà huyện THANH QUAN.
   Trải qua 106 năm trưởng thành và phát triển, giờ đây, trường THCS THANH QUAN đã là trường chuẩn Quốc gia với về dầy thành tích được nâng đắp đầy theo thời gian. Giáo viên, học sinh của trường luôn đạt giải cao qua các kỳ thi từ Quận, tới Thành phố.
   Tôi thật hạnh phúc là một người học trò cũ của trường và giờ đây hạnh phúc đó đã được tiếp thêm trong 11 năm qua, khi Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của thầy trò chúng tôi được khởi nghiệp và phát triển dưới ngôi trường THANH QUAN đầy yêu thương.
   Nhân dịp kỷ niệm 106 năm ngày thành lập trường THCS THANH QUAN ( 12/8/1910 - 12/8/2016), từ đáy lòng mình, tôi chân thành gửi đến Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, CBNV, phụ huynh và học sinh của trường, cùng các thế hệ lãnh đạo, các thầy cô giáo, CBNV qua các thời kỳ phát triển của trường, lời cảm ơn và biết ơn chân thành sâu sắc của người học trò cũ và của người đứng đầu Võ đường VNVXNGQ. Chúc trường THCS THANH QUAN mãi mãi là ngôi trường yêu quý và tin cậy của mọi người ở mọi thế hệ, mãi mãi là trường chuẩn Quốc gia, sẽ luôn đạt được lá cờ đầu của ngành Giáo dục Quận Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội và trong cả nước. Chúc mọi người cùng gia đình sức khoẻ, an lành và hạnh phúc.
Vacsava, 12/08/2016
Võ sư - Kỹ sư Nguyễn Ngọc Nội