Nhìn lại 18 tháng qua: Mừng vui những quan hệ chân tình

Nhân dịp đón một năm mới, năm Bính Tuất (2006), tôi xin thay mặt tất cả các học trò của tôi trong võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền kính chúc các huynh đệ đồng môn, các đệ tử môn phái Vĩnh Xuân yêu quí võ đường và trang web của chúng tôi, cùng gia đình một năm mới khỏe mạnh, tốt lành, bình an và hạnh phúc. Chúc cho môn phái Vĩnh Xuân phát triển và thịnh vượng.

Được sự giúp đỡ của anh Nguyễn Chí Thành (con trai Sư tổ Nguyễn Tế Công), của VS Nguyễn Đăng Quang (học trò cố võ sư Lục Viễn Khai), của VS Hồ Nam Long (học trò cố võ sư Hồ Hải Long), của VS Trịnh Quốc Định (học trò cố võ sư Trần Văn Phùng), của VS Đinh Diệp Hòa (học trò cố võ sư Ngô Sĩ Quý), nhân dịp đầu năm mới, chúng tôi xin được đưa ảnh của các cố võ sư Trần Văn Phùng, cố võ sư Ngô Sĩ Quý, cố võ sư Nguyễn Bá Khả, cố võ sư Đỗ Bá Vinh, cố võ sư Hồ Hải Long, cố võ sư Lục Viễn Khai lên trang web của chúng tôi cùng với ảnh sư phụ tôi - cố võ sư Trần Thúc Tiển (đã đưa lên trước đây). Đây là một số học trò của Sư tổ Nguyễn Tế Công, những người đã có công rất lớn trong việc truyền bá công phu của môn phái Vĩnh Xuân được lĩnh hội từ Sư tổ cho hậu duệ chúng ta ở Việt Nam. Chúng tôi tin rằng tất cả mọi người chúng ta với niềm kính trọng và tri ân sâu sắc, mãi mãi ghi đậm công ơn của các cố võ sư trong trang sử của Vĩnh Xuân Việt Nam nói riêng, cũng như của môn phái Vĩnh Xuân nói chung.
Cũng nhân dịp năm mới, chúng tôi có bổ sung nội dung mục "sự kiện" trên trang web của chúng tôi, và đổi thành mục "Sự kiện và quan hệ". Qua đó diễn đạt các sự kiện (như chúng tôi đã trình bày) và những quan hệ của chúng tôi trong môn phái Vĩnh Xuân. Rất mong các bạn quan tâm cho ý kiến cũng như cho chúng tôi những thông tin liên quan.
Trong một năm rưỡi qua, từ khi trang web của chúng tôi chính thức lên mạng (Ngày 5/7/2004 tức ngày 18 tháng 5 năm Giáp Thân, ngày giỗ Sư tổ Nguyễn Tế Công), chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng, động viên cũng như nhiều sự trao đổi chân tình của các võ đường Vĩnh Xuân (Vịnh Xuân), của các cá nhân ở trong và ngoài nước. Chũng tôi đã phúc đáp chân thành tới tất cả và duy trì quan hệ chân tình với nhiều nơi. Chúng tôi luôn mong muốn quan hệ giữa chúng tôi với tất cả mọi người luôn chân thành, trong sáng, vì sự hiểu biết chung và vì sự phát triển của môn phái Vĩnh Xuân.
Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã gắn bó sâu sắc với các võ đường trong chi nhánh của sư phụ tôi như võ đường của VS Trần Thiết Côn (tức Sinh), võ đường của VS Trần Lê Hoài Ngọc - là các con của sư phụ tôi, võ đường của VS Nguyễn Mạnh Nhâm, võ đường của VS Phan Dương Bình. Chũng tôi cũng đã có quan hệ chân thành, cởi mở với các võ đường của VS Trịnh Quốc Định (học trò của cố võ sư Trần Văn Phùng ), võ đường của VS Nguyễn Nam Vinh và VS Bùi Chương (các học trò của cố võ sư Ngô Sĩ Quý).
Như các bạn đã biết, vừa qua được sự giúp đỡ của VS Nguyễn Đăng Quang, tôi đã gặp được anh Nguyễn Chí Thành (con trai Sư tổ Nguyễn Tế Công) và đã đến được mộ Sư tổ. VS Nguyễn Đăng Quang là một học trò tâm đắc của cố võ sư Lục Viễn Khai. VS Nguyễn Đăng Quang đã nổi danh từ trước năm 1975, khi chưa đầy 30 tuổi. Sau năm 1975, VS Nguyễn Đăng Quang đã kinh qua nhiều công tác trong các bộ môn võ thuật dưỡng sinh, y học ở TP Hồ Chí Minh. Từ năm 1991 đến 2004 là chuyên gia hợp tác khoa học về y học cổ truyền Việt Nam tại cộng hòa Ba Lan. Cùng với việc tập luyện môn Vĩnh Xuân, VS Nguyễn Đăng Quang còn nghiên cứu sâu về y học cổ truyền với những phương pháp bí truyền và thiền học. Từ đó đã xây dựng "Cửu Long Y Võ Đạo" với những giáo trình huấn luyện ở nhiều cấp độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp, thượng thừa cấp. Hiện nay bên cạnh việc chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền, VS Nguyễn Đăng Quang còn chú tâm truyền bá võ thuật. Các bạn ở TP Hồ Chí Minh và các vùng lân cận có thể liên hệ với VS Nguyễn Đăng Quang để theo học qua điện thoại 08-7161976 hoặc  095-8886-559.
Cũng trong thời gian qua, chúng tôi cũng đã trao đổi, quan hệ khá mật thiết với một số võ đường khác ở nước ngoài như:
  • Võ đường Vịnh Xuân Cận Chiến của võ sư trưởng Phạm Lê Phú. Với 36 tuổi đời, VS Phạm Lê Phú đã có 27 năm bước trên con đường võ thuật. Trước khi đến với môn phái Vịnh Xuân (dòng của sư tổ Diệp Vấn), VS Phạm Lê Phú đã kinh qua các môn Thái Cực Đạo, Thiếu Lâm Hồng Quyền. Võ đường Vịnh Xuân Cận Chiến đã đi biểu diễn ở nhiều nơi, tạo được những hình ảnh ấn tượng, đầy tính hiệu quả của Vịnh Xuân trong cận chiến. Theo VS Phạm Lê Phú cho biết, Võ đường Vịnh Xuân Cận Chiến trong tương lai sẽ phát triển rộng rãi trong cộng đồng người Việt ở Texas (USA). VS Phạm Lê Phú là học trò của thầy Koo Sang (một học trò của sư tổ Diệp Vấn) và của thầy Yip Pui (Một học trò của thầy Diệp Chuẩn, Hồng Công).
  • Võ đường của võ sư trưởng tràng Phạm Tấn Kiệt ở Toronto, Canada. VS Phạm Tấn Kiệt 44 tuổi là đệ tử chân truyền của VS Ho Kam Minh (một trong những nội đồ của sư tổ Diệp Vấn). Là một người tâm huyết với môn phái, dầy công tập luyện và nghiên cứu, võ sư Phạm Tấn Kiệt đã có những trao đổi chân tình và cụ thể với chúng tôi về những lĩnh vực cùng quan tâm trong môn phái.
  • Võ đường Mễ Cơ Vương Vịnh Xuân Quyền (Mai Gei Wong Wingchun International European Branch) của VS Ivan Rzounek ở Cộng hòa Séc. Đây là võ đường  cũng thuộc dòng sư tổ Nguyễn Kỳ Sơn. VS Ivan Rzounek thuộc đời thứ 5 (tính từ sư tổ Nguyễn Kỳ Sơn). VS Ivan Rzounek cũng đã có những trao đổi với chúng tôi cả về hệ thống công pháp của võ đường.
Nhân dịp này, chúng tôi cũng xin được thông báo cho các huynh đệ đồng môn, các đệ tử môn phái Vĩnh Xuân và các bạn một việc: vừa qua nghĩa trang Lái Thiêu, Bình Dương nơi có mộ Sư tổ và Sư tổ mẫu, có tổ chức lại công tác quản lý. Các thân chủ có mộ trong nghĩa trang đều ký hợp đồng chăm sóc mộ, trong đó có mộ Sư tổ. Do đó, từ nay trở đi, trong dịp tết Bính Tuất, tiết Thanh Minh ..., khi đến thăm viếng mộ Sư tổ, chỉ cần nói số mộ 1560 và nói rằng "đã ký hợp đồng rồi", bảo vệ nghĩa trang sẽ tạo thuận lợi cho vào thắp hương. Mong rằng Sư tổ sẽ nhận được nhiều tình cảm của hậu duệ chúng ta.
Biết bao tình cảm chân thành của các bạn đã đến với chúng tôi trong một năm rưỡi qua, chúng tôi rất trân trọng và sẽ phấn đấu không phụ lại sự tin yêu của tất cả mọi người. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được những sự quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ của tất cả mọi người, để cùng nhau nâng cao sự hiểu biết tòan diện về môn phái Vĩnh Xuân, vì sự phát triển và thịnh vượng của môn phái.
Một lần nữa xin chân thành cảm ơn và biết ơn tất cả các huynh đệ đồng môn, các đệ tử của môn phái, và của các bạn yêu quí môn Vĩnh Xuân, yêu quí võ đường và trang web của chúng tôi.
Hà Nội, ngày 25/1/2006 (tức 26 tết Bính Tuất)
Chủ nhiệm - võ sư trưởng
Võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền
Võ sư - Kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội
 
Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo