Lễ giỗ Tổ năm Bính Tuất - 2006 tại võ đường Vĩnh Xuân Nội gia

Hôm nay 18 tháng Năm, năm Bính Tuất (vào ngày 13/6/2006 Dương lịch), là ngày giỗ Sư tổ Nguyễn Tế Công. Tôi nghĩ ngày hôm nay ở các câu lạc bộ, các võ đường, các lớp tập trong môn phái Vĩnh Xuân Việt Nam đã và đang tiến hành các nghi lễ trang trọng để tưởng nhớ đến Sư tổ Nguyễn Tế Công, Người đã đem những tinh hoa của môn phái Vĩnh Xuân đến cho người Việt Nam chúng ta.  Hôm nay, những môn đồ Vĩnh Xuân Việt Nam cùng nhau tưởng nhớ đến Người, hướng về Người với niềm thành kính và tri ân sâu sắc. Tùy theo cơ duyên của mỗi người, mỗi chúng ta đều đã ít nhiều được thụ hưởng những tinh hoa của môn phái mà Sư tổ đã truyền lại. Chúng ta đã, đang và sẽ cùng nhau giữ gìn những tinh hoa của môn phái, góp phần phát triển và làm cho môn phái ngày càng hưng thịnh. Đó chính là sự đền đáp tâm nguyện, công sức mà Sư tổ Nguyễn Tế Công đã truyền lại cho chúng ta.

Với võ đường của chúng tôi, ngày hôm nay, bên cạnh sự thiêng liêng sâu sắc trong ngày giỗ Tổ, còn là ngày kỷ niệm 2 năm chính thức đưa thông tin lên mạng về chi nhánh Vĩnh Xuân Nội gia của chúng tôi . Đồng thời còn là ngày kỷ niệm 1 năm võ đường của chúng tôi được quyết định chính thức thành lập. Tôi đã thay mặt các học trò của mình gửi lời cảm ơn và biết ơn chân thành tới tất cả mọi người cũng như các tổ chức qua báo Hà Nội mới ngày hôm nay. Một lần nữa, qua trang Web này, tôi cũng xin được bầy tỏ lòng cảm ơn và biết ơn chân thành đến tất cả các huynh đệ đồng môn, các bạn yêu quý chi nhánh Vĩnh Xuân Nội gia, yêu quý trang Web và võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền của chúng tôi.  Với khả năng hiện có của mình, thầy trò chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu để cùng các câu lạc bộ, các võ đường trong môn phái góp phần vào việc giữ gìn tinh hoa của môn phái, cũng như phát triển và làm vẻ vang cho môn phái. Chúng tôi mong sẽ luôn nhận được những tình cảm của các huynh đệ đồng môn, và của các bạn.

Ngày chủ nhật 11/06/2006 (tức là ngày 16 tháng Năm năm Bính Tuất), thầy trò chúng tôi đã tổ chức ngày giỗ Tổ trong võ đường, đồng thời kỷ niệm 2 năm ngày chính thức hòa mạng trang Web và kỷ niệm 1 năm ngày có quyết định thành lập võ đường. Trước đó, đại diện các lớp trong võ đường đã làm lễ ở ban thờ Tổ. Trong ngày này, còn là ngày mang những dấu ấn sâu sắc đối với võ đường của chúng tôi. Đó là ngày mà tôi và sư huynh tôi, võ sư Trần Thiết Côn - tức Sinh đã chính thức coi 2 võ đường (của tôi và của sư huynh) là một. Trên thực tế, sư huynh tôi đã là sư phụ của 3 người học trò lớn của tôi từ hơn nửa năm qua. Với một lòng mong muốn các trò của mình được lĩnh hội thêm những tinh hoa của môn phái trong chi nhánh, tôi đã đặt vấn đề với sư huynh Trần Thiết Côn và đã được sư huynh đồng ý nhận dạy thêm cho 3 người học trò lớn trong những lớp học trò đầu của tôi (Xem thêm trang Ảnh). Tôi và sư huynh tôi hy vọng sau này các học trò của mình sẽ tiến xa hơn nữa trên con đường tập luyện và sẽ là những người kế nghiệp xứng đáng trong chi nhánh. Trong ngày giỗ Tổ thiêng liêng và sâu sắc này, sư huynh Trần Thiết Côn cùng 2 người đại đệ tử của sư huynh đã chụp ảnh kỷ niệm với các lớp trong võ đường và với toàn bộ thầy trò chúng tôi. Cùng chụp với chúng tôi còn có nhà Yoga hàng đầu của Việt Nam ông Nguyễn Thế Trường. Ông Nguyễn Thế Trường cũng đã từng một thời là học trò của Sư phụ. Đối với tôi, ông Nguyễn Thế Trường là một người anh, đồng thời tôi cũng coi như một người thày trên bước đường tập luyện của tôi trong gần 30 năm qua. Trong bước đường đi lên của võ đường trong thời gian qua, ông Nguyễn Thế Trường cũng đã đóng góp những ý kiến vô cùng quý báu để giúp cho võ đường của chúng tôi thêm vững mạnh. Mời các bạn xem ảnh tôi cùng 2 sư huynh ( sư huynh Trần Thiết Côn - tức Sinh và sư huynh Nguyễn Thế Trường) chụp cùng các học trò của tôi và 2 người trò của sư huynh Trần Thiết Côn (Ảnh trên).

Cũng trong ngày này, tôi đã chính thức để người học trò đầu tiên của tôi, hiện nay là trưởng tràng của võ đường ra mắt, thể hiện sự thành đạt Nội công sau một thời gian được tôi truyền dạy. Anh Trần Thanh Ngọc là người học trò đầu tiên trong cuộc đời truyền dạy môn Vĩnh Xuân của tôi, và giờ đây cũng là người đầu tiên tôi truyền dạy Nội công.  Trong ngày ra mắt về sự thành đạt Nội công, anh Ngọc đã dạy bài 108 cho hai sư đệ của mình (xem ảnh dưới và trang Ảnh). Tôi mong sao và tin rằng tôi sẽ còn có những người học trò nữa luyện tập thành công những tinh hoa trong Vĩnh Xuân Nội gia để cùng nhau chung sức góp phần phát triển và làm hưng thịnh võ đường, phát triển và làm vẻ vang môn phái.

Từ khi theo sư phụ hoc đạo, tôi luôn thành tâm hướng về môn phái, một lòng thành kính và tri ân với Sư tổ, Sư phụ. Là người trò cuối cùng gắn bó với sư phụ trong những năm tháng cuối cùng của Người cho tới lúc Người ra đi, tôi được nghe và hiểu được phần nào tâm tư của sư phụ tôi với Sư tổ. Tôi đã đặt tâm tìm kiếm mộ Sư tổ và gia đình của Sư tổ. Ngay từ khi chưa tìm được đến mộ Sư tổ, mọi việc làm có ý nghĩa trong môn tôi đều cố gắng lấy ngày giỗ Sư tổ làm ngày khởi điểm. Như: ngày đưa những thông tin lên mạng (18/5 Giáp Thân), ngày thành lập võ đường (18/5 Ất Dậu). Và hôm nay -  18/5 Bính Tuất - là ngày tôi và sư huynh tôi chính thức hòa nhập cùng nhau, ngày mà người học trò đầu tiên tôi truyền dạy Nội công ra mắt sự thành đạt. Tôi cầu mong sao sẽ còn nhiều điều có ý nghĩa lớn lao khác được đến với chúng tôi vào những ngày giỗ Sư tổ Nguyễn Tế Công - ngày 18 tháng Năm hàng năm.

Nhân ngày giỗ Tổ thiêng liêng và sâu sắc, nhân những ngày kỷ niệm của võ đường, tôi thành tâm cầu mong các Sư tổ môn phái, Sư tổ Nguyễn Tế Công, các cố sư phụ phù hộ cho các môn đồ của môn phái thành đạt trong tập luyện, có đủ tài đức để cùng nhau góp sức phát triển môn phái, xứng đáng với công ơn của các Sư tổ, Sư phụ.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn và biết ơn tất cả. Chúc cho mọi người cùng gia đình luôn tốt lành và hạnh phúc. Chúc cho môn phái ngày càng phát triển và hưng thịnh.

Hà Nội ngày 18 tháng Năm năm Bính Tuất
(vào ngày 13/06/2006)
Võ sư - Kỹ sư Nguyễn Ngọc Nội

Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo