Một tháng sau chuyến đi thiêng liêng và sâu sắc

Hôm nay (6/11/2005) là vừa tròn một tháng sau khi tôi viết bài "Một chuyến đi thiêng liêng và sâu sắc" chia sẻ với các huynh đệ đồng môn, với các đệ tử môn phái Vĩnh Xuân, với các bạn yêu quý môn Vĩnh Xuân về niềm xúc động chân thành, niềm hạnh phúc sâu xa khi đến được mộ Sư tổ Nguyễn Tế Công để thắp nén hương thành kính dâng lên Người. Ngay sau khi bài viết được đưa lên trang web của võ đường, thầy trò chúng tôi đã nhận được rất nhiều những lời chúc mừng quý báu, những chia sẻ tình cảm chân thành của huynh đệ đồng môn, các đệ tử trong môn phái và của một số bạn yêu quý môn Vĩnh Xuân gửi đến chúng tôi.

Một số huynh đệ như VS Phan Dương Bình (Học trò cố VS Trần Thúc Tiển), VS Đinh Diệp Hòa, VS Bùi Chương, VS Nguyễn Nam Vinh (Học trò cố VS Ngô Sỹ Quý) cũng rất tiếc là không biết trước để có thể thu xếp cùng đi hoặc gửi lễ vào lễ Sư tổ, và hy vọng sẽ có dịp cùng chúng tôi vào viếng mộ Sư tổ.  Võ sư Trịnh Quốc Định (Học trò cố VS Trần Văn Phùng) khi biết tin cũng đã chúc mừng và chia vui với thầy trò chúng tôi.  Ngay cả một số võ sư của một số võ đường Vịnh Xuân thuộc nhánh của Sư tổ Diệp Vấn cũng đã gửi thư đến thầy trò chúng tôi với những lời chúc chân thành, những tình cảm rất tốt đẹp trước sự kiện thiêng liêng này, như VS Phạm Lê Phú (Võ sư trưởng võ đường Vịnh Xuân Cận Chiến, ở Mỹ), VS Phạm Tấn Kiệt (Võ sư trưởng tràng, hệ phái Ho Kam Ming Vịnh Xuân, Canada) ... Ngày hôm qua (5/11/2005), sư huynh tôi, VS Nguyễn Mạnh Nhâm cũng đã gọi điện thoại cho tôi và xin địa chỉ của một số võ sư Vĩnh Xuân trong thành phố Hồ Chí Minh để gửi thư mời tham gia vào Hội Vịnh Xuân mà VS Nguyễn Mạnh Nhâm cùng CLB Vịnh Xuân Hà Nội đang tiến hành xin thành lập.  

Cũng trong tháng qua, hai học trò của tôi khi vào TP Hồ Chí Minh đã đến được mộ Sư tổ để thắp nén hương thành kính dâng lên người. Anh Nguyễn Chí Thành (Con trai Sư tổ) đã rất cảm động trước tình cảm của những hậu duệ đối với người cha của mình - Sư tổ Vĩnh Xuân Việt Nam.  Môn đồ Vĩnh Xuân Việt Nam ở các thế hệ hiện nay của các võ đường có thể tới nhiều nghìn người. Nếu chúng ta thường xuyên đến với Sư tổ, thắp hương thành kính dâng Người, hẳn dưới suối vàng, Sư tổ sẽ thấy ấm áp.  Không những vậy, chúng ta mỗi đệ tử của môn phái, tùy theo khả năng và hòan cảnh của mình, cố gắng góp phần vào việc phát triển môn phái Vĩnh Xuân ngày một lớn mạnh, cả về chiều sâu lẫn diện rộng, để dưới suối vàng, Sư tổ cũng thấy vui mừng trước sự phát triển của môn phái Vĩnh Xuân - một tài sản vô giá mà Sư tổ đã đem lại cho chúng ta. Chắc chắn Sư tổ sẽ phù hộ cho môn phái, cho mỗi chúng ta kế thừa và phát huy được những gì mà Sư tổ đã để lại.

Hôm nay, qua trang web này, thầy trò chúng tôi một lần nữa xin chân thành cảm ơn tất cả những lời chúc mừng quý báu, những chia xẻ tình cảm chân thành của các huynh đệ đồng môn, của các đệ tử trong môn phái và của các bạn đã gửi đến cho chúng tôi.

Hà Nội, Ngày 06 tháng 11 năm 2005
Chủ nhiệm - Võ sư trưởng võ đường Việt Nam Vĩnh Xuân Nội gia Quyền
Võ sư - Kĩ sư Nguyễn Ngọc Nội

Bài viết
Chủ đề
Hình ảnh
Video

Sách đã phát hành

VÕ ĐƯỜNG

Thông báo